Nhắc tới những video TikTok luôn được trên top xu hướng, sự nghiệp âm nhạc đang dần đi lên với 2 sản phẩm là Build a B*tch và INFERNO thì chắc chắn không một ai có thể không biết đến cái tên Bella Poarch. Nhưng trái với sự thành công ở hiện tại, quá khứ của nữ Tiktoker này lại là một vết sẹo lớn trong tâm hồn của cô.

Quá khứ của Bella Poarch

Bella Poarch (sinh năm 1997) là một người Mỹ gốc Phillipines. Nơi mà khởi đầu cho một tiktoker hay một ca sĩ nổi tiếng tương lai như Bella Poarch lại là một khu ổ chuột ở đất nước Phillipines, cô được bà ngoại nuôi nấng cho đến khi 3 tuổi mới có một gia đình nhận nuôi cô.

Bella (Ảnh: Internet)
Bella Poarch (Ảnh: Internet)

Cha nuôi của nữ ca sĩ là một quân nhân của Mỹ, tuy nhiên trái với những hình ảnh một gia đình hạnh phúc thì Bella cùng với anh trai nuôi của mình lại bị ngược đãi tồi tệ, thâm chí còn bị lạm dụng cả tinh thần lẫn thể xác. Khi lên 7 tuổi, cha của Bella cần phải phẫu thuật nên gia đình cô được chuyển đến San Francisco sống với dì và cuối cùng là chuyển đến Texas.

Tưởng rằng sự ngược đãi và lạm dụng sẽ biến mất nhưng không, cha của Bella vẫn lạm dụng bằng lời nói và tinh thần của cô mỗi ngày, cô đã có một quãng thời gian bị trầm cảm nặng và rất khó để thoát ra được, nhưng không vì thế mà cô từ bỏ mọi thứ. Vào năm 2015, cô quyết định nhập ngũ vào Hải Quân Hoa Kỳ và phục vụ cho đất nước trong 4 năm.

Kể từ khi nhập ngũ, nữ tiktok bắt đầu sống tích cực hơn, giảm cân và sẵn sàng tham gia vào các hoạt động mà hải quân tổ chức. Từ đó hình thành nên một Bella Poarch mà chúng ta có thể thấy qua màn ảnh hôm nay.

Sự thành công trên nền tảng giải trí TikTok

Bella Poarch xinh đẹp trên Tiktok (Nguồn: Interrnet)
Hot Tiktoker đứng thứ 3 trên thế giới (Nguồn: Interrnet)

Vào những ngày đầu tiên trong năm 2020, Bella Poarch bắt đầu sự nghiệp Tiktok của mình, cô đăng tải liên tục những video chất lượng dựa trên nền tảng game và cosplay và nhận về cho mình cơn mưa lời khen.

Cô được khán giả ở Mỹ yêu thích và dần lan rộng đến Phillipines, Indonesia, Việt Nam và toàn cầu. Nổi bật nhất là video nữ tiktoker hát nhép theo giai điệu bài “Sophie Aspin Send” của Millie B. Từ video đó, sự nghiệp Tiktok của cô thăng tiến rõ rệt và bắt đầu nhận được những hợp đồng quảng cáo đắt giá như Faze Clan hay 100 Thieve.

Cho đến nay, tài khoản Tiktok của cô đã nhận được 82,5 triệu lượt theo dõi và gần 2 tỷ lượt bấm thích trên video của mình. Sau thành công rực rỡ của mình trên nền tảng tiktok, Bella Poarch lập ra thêm các tài khoản YouTubeTwitter và cũng nhận được sự đón nhận của cộng đồng mạng xã hội.

Những bước chân đầu tiên của nghệ thuật

Bella Poarch và thói quen make-up, hóa trang (Nguồn:Internet)
Bella Poarch và thói quen make-up, hóa trang (Nguồn:Internet)

Tất nhiên không dừng lại ở thành công trên nền tảng giải trí TikTok, Bella Poarch đã bắt đầu sự nghiệp ca hát của mình vào ngày 14/5 cũng với hãng sản suất âm nhạc nổi tiếng là Warner Record.

Sản phẩm âm nhạc đầu tay “Build a Btch” là một cột mốc đánh dấu của nữ ca sĩ khi dấn thân vào con đường nghệ thuật ca hát. Build a Btch ngay khi vừa phát hành đã dễ dàng đoạt được cho mình 13,6 triệu lượt bấm play, hơn 3000 lượt dowload và gần 260.000 lượt phát sóng trên đài Radio của Mỹ. Tính cho đến nay trên YouTube, Build a B*tch đã nhận về cho mình hơn 300 triệu view.

Build a B*tch nêu lên quan điểm của Bella về con gái, phụ nữ hiện nay cứ thoải mái sống, cứ đam mê và học hỏi. Đừng sợ bất kì quan điểm nào cũng đừng sống theo bất cứ một tiêu chuẩn nhất định nào mà người khác áp đặt lên cho bản thân mình.

Bella Poarch trong Mv Build a B tch (Nguồn:Internet)
Bella Poarch trong Mv Build a B tch (Nguồn:Internet)
Bella Poarch trong Mv Build a B tch (Nguồn:Internet)
Bella Poarch trong Mv Build a B tch (Nguồn:Internet)

Build a B*tch (Official Music Video)

Thành công nối tiếp thành công

Sau thành công của Build a B*tch, có lẽ như Bella Poarch vẫn chưa đủ thỏa mãn. Vào ngày 13/8 vừa qua, nữ ca sĩ tiếp tục cho ra thêm một MV đậm chất điện ảnh, nghệ thuật và cảm xúc mà Bella truyền tải vào trong từng lời nhạc, đó chính là INFERNO.

Bella Poarch trong Inferno (Nguồn: Internet)
Bella Poarch trong Inferno (Nguồn: Internet)

Sản phẩm được hợp tác cùng với Sub Urban. Ngoài ra sự có mặt của hơn 15 các influencer và ngôi sao mạng xã hội cũng là một thành phần tạo nên sự thành công vang dội của sản phẩm âm nhạc lần này. Ta có thể dễ dàng nhận thấy sự biến đổi cảm xúc và hình ảnh nhân vật trong MV ngay bên trong thang máy nhỏ hẹp, chật chội.

Bella Poarch trong Inferno (Nguồn:Internet)
Bella Poarch trong Inferno (Nguồn:Internet)
Sự chuyển hóa cảm xúc nhân vật trong Inferno (Nguồn: Internet)
Sự chuyển hóa cảm xúc nhân vật trong Inferno (Nguồn: Internet)

Ngay bên dưới sản phẩm của mình, Bella Poarch đã chia sẻ:

“As a victim of sexual assault, this song and video mean a lot to me. This is something I haven’t been ready to share with you just yet. It’s very hard for me to talk about. But I’m ready now. I decided to express myself by creating a song and video with Sub Urban based on how I wished my experience went. It’s a fantasy I wish was true. I’m looking forward to sharing this with you all”

(tạm dịch: Là một nạn nhân bị tấn công tình dục, bài hát và video này có ý nghĩa rất lớn đối với tôi. Đây là điều mà tôi chưa sẵn sàng chia sẻ với bạn. Tôi rất khó nói về điều đó. Nhưng tôi đã sẵn sàng ngay bây giờ. Tôi quyết định thể hiện bản thân bằng cách sáng tạo một bài hát và video với Sub Urban dựa trên cách tôi mong muốn đối với trải nghiệm của mình. Một điều ảo tưởng mà tôi ước đó là sự thật. Tôi mong được chia sẻ điều này với tất cả các bạn.)

INFERNO (Oficial Music Video)

Bella Poarch không chỉ là một nữ TikToker, một nữ ca sĩ mà còn là một hình tượng cho tất cả mọi người đặc biệt là phụ nữ. Không vì quá khứ hay người khác chèn ép mà trở nên yếu đuối bất lực. Luôn mạnh mẽ ngẩng cao đầu và tự tin thực hiện và làm những điều mình muốn thì một ngày không xa thành công sẽ luôn tìm đến bạn.

Bạn có cảm thấy Bella Poarch như thế nào? hãy chia sẻ dưới bình luận với BlogAnChoi nhé.

Bài viết liên quan:

Xem thêm

Triệu Lộ Tư hợp tác lần 2 với Lưu Vũ Ninh trong Rèm Ngọc Châu Sa

Sau lần hợp tác đầu tiên trong phim Trường Ca Hành và trở thành couple nổi đình đám một thời, mới đây, Triệu Lộ Tư và Lưu Vũ Ninh lần nữa "tái hợp" trong dự án Rèm Ngọc Châu Sa (tên khác: Châu Liêm Ngọc Mạc) được chuyển thể từ tác phẩm Côn Sơn Ngọc Tiền Truyện của tác ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
4 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User d6588eda

Bella Poarch xinh quá

User 29f879a4

Bella Poarch có hàng tỉ ng fol và tim đấy vừa vô trang cá nhân xog

User 4d1bb626

tỷ lượt tim thì đúng nhma follow mà tỷ thì còn lâu lắm bn, dễ gì mà đc tỷ follow

User ea31a00f

nhìn cj vừa cute vừa xinh