Theo Sina thống kê số liệu và đưa tin, dưới đây là những ngôi sao Hoa Ngữ có giá trị thương mại cao nhất năm 2019. Không có gì bất ngờ, Top 10 đều là những cái tên quen thuộc với khán giả yêu CBIZ: Dịch Dương Thiên Tỉ, Địch Lệ Nhiệt Ba, Dương Tử, Tiêu Chiến,…

Top 1 toàn năm 2019: Dịch Dương Thiên Tỉ

Một năm đại thành công của Dịch Dương Thiên Tỉ khi chàng trai sinh năm 2000 này phát triển toàn diện về mọi mặt: phim ảnh, âm nhạc, show giải trí, thời trang,… Ở mỗi lĩnh vực tham gia, em út của TFBOYS đều được đánh giá cao về tài năng và đạt thành tích ấn tượng, không chỉ bỏ xa các thần tượng cùng lứa mà những ngôi sao tên tuổi khác cũng phải “dè chừng”.

Dịch Dương Thiên Tỉ
Dịch Dương Thiên Tỉ có một năm hoạt động chăm chỉ và đạt nhiều thành tích ấn tượng (Ảnh: internet)

Sau tiếng vang từ webdrama lịch sử Trường An 12 Canh Giờ với điểm douban đạt 8.3 và được Nhật báo nhân dân hết lời khen ngợi “Mỗi thước phim đều mang hơi thở điện ảnh”, Dịch Dương Thiên Tỉ lần đầu đảm nhận vai nam chính trong bộ điện ảnh Em Của Niên Thiếu với doanh thu đạt 1 tỷ 545 triệu nhân dân tệ, #9 doanh thu phòng vé năm 2019 của Trung Quốc. Cũng nhờ con số ấn tượng này, Dịch Dương Thiên Tỉ vươn lên đứng đầu trong bảng xếp hạng thực tích điện ảnh của các nam diễn viên sinh sau năm 2000.

Về âm nhạc, Dịch Dương Thiên Tỉ tổ chức thành công chuỗi concert solo Túc Nhĩ, một lần nữa khẳng định mình là một thần tượng toàn năng khi “ôm” trọn cả điện ảnh lẫn âm nhạc. Tiếp theo, 2 show giải trí có anh chàng tham gia là Đây Là Street Dance Mùa 2Đại Băng Tiểu Tướng cũng đạt kết quả mỹ mãn với douban lần lượt chạm mốc 8.9 và 9.0.

Dịch Dương Thiên Tỉ
Dịch Dương Thiên Tỉ là nghệ sĩ toàn năng khi thành công ở mọi lĩnh vực anh chàng tham gia (Ảnh: internet)

Ngoài ra Dịch Dương Thiên Tỉ cũng là sao nam trẻ tuổi nhất được lên bìa tạp chí danh giá Vogue số khai niên 2020, được vinh danh cùng các tiền bối kì cựu khác trên bìa tạp chí GQ, là cái tên tiêu biểu hàng đầu của thế hệ thanh niên Trung Quốc hiện nay.

Top 10 nửa đầu năm 2019

Danh sách Top 10 nửa đầu năm 2019 lần lượt là: #1 Chu Nhất Long, #2 Vương Tuấn Khải, #3 Dịch Dương Thiên Tỉ, #4 Địch Lệ Nhiệt Ba, #5 Triệu Lệ Dĩnh, #6 Đặng Luân, #7 Vương Nguyên, #8 Lộc Hàm, #9 Dương Mịch và #10 Châu Đông Vũ.

Khoảng đầu năm, lúc bấy giờ Chu Nhất Long vẫn là số 1 nhờ hào quang của bộ phim Trấn Hồn đình đám năm 2018 và Minh Lan Truyện. Thế nhưng sau mùa hè với 2 bộ phim đại bạo Cá Mực Hầm Mật Trần Tình Lệnh, độ hot và giá trị thương mại của “Thầy Thẩm” giảm đáng kể, rơi xuống vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng cuối năm vì phải “chia bớt” phần cho 3 cái tên đình đám vừa mới xuất hiện. Vương Tuấn Khải cũng chịu cảnh tương tự khi giảm tận 6 bậc từ #2 xuống #8.

Chu Nhất Long
Chu Nhất Long và Vương Tuấn Khải cần có tác phẩm mới để cạnh tranh cùng các tân lưu lượng (Ảnh: internet)

Top 10 nửa cuối năm 2019

Danh sách Top 10 nửa cuối năm gồm: #1 Dịch Dương Thiên Tỉ, #2 Tiêu Chiến, #3 Dương Tử, #4 Địch Lệ Nhiệt Ba, #5 Đặng Luân, #6 Chu Nhất Long, #7 Lý Hiện, #8 Vương Tuấn Khải, #9 Vương Nhất Bác và #10 Lưu Hạo Nhiên.

Một năm có phần ảm đạm với các tiểu hoa Hoa Ngữ trừ Dương Tử với bộ phim Cá Mực Hầm Mật làm mưa làm gió dịp hè 2019. Từ không có tên trong Top 10 vào nửa đầu năm, đến nửa cuối năm Dương Tử nhanh chóng góp mặt ở vị trí thứ 3, trở thành nữ diễn viên 9x thành công nhất năm 2019 bên mảng phim truyền hình.

Dương Tử
Hai nam thần vừa “bạo hồng” năm 2019 đều có phim quay cùng Dương Tử (Ảnh: internet)

Tiêu Chiến và Lý Hiện cũng có một năm cực kì thành công khi từ diễn viên không tên tuổi trở thành 2 nam thần hot nhất nhì CBIZ năm 2019. Tuy nhiên, Tiêu Chiến có phần “ồn ào” hơn Lý Hiện sau khi nổi tiếng vì nhiều vấn đề xoay quanh “tình huynh đệ” với Vương Nhất Bác, đại IP Tru Tiên lên sóng màn ảnh rộng, tham gia đóng phim cùng Dương Tử, xuất hiện liên tục tại các sự kiện lớn nhỏ, tranh cãi về diễn xuất,…

Xem thêm

Hồ sơ TXT - Nhóm nhạc TXT - Thông tin thành viên TXT - TXT Profiles

TXT (투모로우바이투게더) là nhóm nhạc nam Hàn Quốc mới ra mắt của BigHit Entertainment. Nhóm gồm có 5 thành viên: Yeonjun, Soobin, Beomgyu, Taehyun và Huening Kai. Tên của nhóm - TXT là viết tắt của Tomorrow X Together. TXT ra mắt vào ngày 04 tháng Ba, năm 2019. Cùng tìm hiểu về nhóm và thông tin thành viên ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận