Hãng công nghệ chuyên nghiên cứu và tạo ra các thiết bị đeo tay Rufus Labs mới đây đã cho ra mắt thiết bị wearable mới nhất của mình – Rufus Cuff. Đây thực chất là một chiếc đồng hồ đeo tay cỡ lớn như smartphone.

Rufus Cuff được coi là sự giao thoa giữa đồng hồ và smartphone, có thể thực hiện các tác vụ như scan tài liệu, quản lý sổ sách, soát vé hay dịch vụ phòng khách sạn… Các chức năng này được triển khai nhờ vào phần mềm điện thoại hoặc tablet. Rufus Labs vui mừng cho biết rằng hãng đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực về thiết bị độc đáo này.

Máy tính bảng đeo tay
…là sự giao thoa giữa đồng hồ và smartphone…

Đây là thiết bị sở hữu màn hình 3,2 inch với độ phân giải 400×240 pixel, camera trước 640×480 pixel, chạy hệ điều hành Android KitKat và được trang bị bộ vi xử lý TI Cortex A9. Thiết bị cũng được tích hợp GPS, hỗ trợ kết nối wifi, Bluetooth, có 2 mic, 2 loa và pin 1175mAh. Tuy nhiên, theo cảm nhận của các biên tập viên Engadget thì Rufus Cuff giống như một chiếc tablet 3,2 inch có thể đeo vào cổ tay nên khá cồng kềnh, thậm chí còn gây đổ mồ hôi.

Máy tính bảng đeo tay
…có khả năng chống nước…

Bù lại, Rufus Cuff có khả năng chống nước nên người dùng sẽ thể cảm thấy yên tâm nếu chẳng may đeo thiết bị đi ngoài đường vào một ngày đầy mưa gió. Bộ đôi mic và loa cho phép người dùng nghe, nhận cuộc gọi như một chiếc điện thoại thông thường. Ngoài ra, camera 640×480 cũng cho phép họ thực hiện các cuộc gọi video. Để giúp thiết bị của mình trở nên thu hút người dùng hơn, Rufus Labs còn cung cấp thêm các dải dây đeo nhiều màu sắc.

CEO của Rufus Labs – ông Gabe Grifoni tuyên bố rằng những chiếc máy tính bảng đeo tay như thế này sẽ trở nên phổ biến trong khoảng 5 đến 10 năm tới và sẽ là một thiết bị giúp hỗ trợ đắc lực cho công việc của các nhân viên văn phòng.

Máy tính bảng đeo tay
Chiếc máy tính bảng đeo tay được dự đoán sẽ phổ biến trong 5 đến 10 năm nữa

Trước đó, năm 2015, thông tin về sản phẩm này cũng đã gây được sự chú ý của giới công nghệ nhưng ở thời điểm đó, dự án mới đang trong quá trình gây quỹ. Hiện tại, Rufus Labs đã gây quỹ thành công cho dự án này và bắt đầu thương mại hóa sản phẩm. Mỗi chiếc Rufus Cuff sẽ được bán ra với giá 250 USD.

Máy tính bảng đeo tay
Mỗi chiếc Rufus Cuff sẽ được bán ra với giá 250 USD.
Xem thêm

Máy tính bảng nào phù hợp nhất với bạn?

Đã 6 năm trôi qua kể từ khi chiếc Apple iPad đầu tiên ra đời, “khai hỏa” thị trường máy tính bảng. Kể từ đó đến nay, thị trường này rất phong phú về chủng loại, kích cỡ, giá thành và thương hiệu nhà sản xuất. Tuy nhiên, nên chọn tablet nào phù hợp nhất với mình nhất vẫn ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận