Bài phỏng vấn được thực hiện cách đây 3 năm của Sakura (IZ*ONE) khi vẫn còn là idol Nhật Bản đang trở thành đề tài nóng trên diễn đàn theqoo. Cư dân mạng bày tỏ sự ngưỡng mộ trước những suy nghĩ sắc bén, trưởng thành về thế giới LGBT của Sakura khi chỉ mới vừa tròn 18 tuổi.

Cụ thể, một người hâm mộ đã vô tình tìm thấy bài phỏng vấn của Sakura (IZ*ONE) khi cô vẫn còn hoạt động với tư cách là thành viên HKT48 trên một cuốn tạp chí cũ trong nhà. Quá thích thú trước phát hiện của bản thân, người này đã chụp lại nó và đăng tải lên diễn đàn theqoo để chia sẻ tới mọi người. Bài viết thu hút tới gần 30.000 lượt xem và gần 200 bình luận của cư dân mạng. Chính những khía cạnh sâu sắc, trưởng thành trong lối tư duy của nữ thần tượng người Nhật Bản ở tuổi 18 là điều khiến người hâm mộ đặc biệt ấn tượng.

Bài phỏng vấn năm 18 tuổi của Sakura có gì mà lại khiến nhiều người quan tâm tới vậy?

"Close-Knit" là một bộ phim về đề tài đồng tính luyến ái của đạo diễn Naoko Ogigami. (Nguồn: Internet)
“Close-Knit” là một bộ phim về đề tài đồng tính luyến ái của đạo diễn Naoko Ogigami. (Nguồn: Internet)

Năm 2017, khi đó Sakura (IZ*ONE) mới tròn 18 tuổi và đang là thành viên của nhóm nhạc nữ HKT48. Cô nàng đã thực hiện một cuộc phỏng vấn ngắn trên một tạp chí Nhật Bản dành cho phụ nữ. Khi đó, Sakura đã được hỏi suy nghĩ của cô về tình yêu đồng tính luyến ái thông qua bộ phim LGBT đang gây nhiều tranh cãi tại thời điểm điểm đó – Close-Knit.

Sakura thẳng thắn đặt ra câu hỏi: "Dựa vào những yếu tố nào mà bạn có thể phân biệt mọi người vậy?" (Nguồn: Internet)
Sakura thẳng thắn đặt ra câu hỏi: “Dựa vào những yếu tố nào mà bạn có thể phân biệt mọi người vậy?” (Nguồn: Internet)

Thành viên IZ*ONE không ngại đặt ra câu hỏi về cách mà xã hội dùng phân biệt mọi người: “Dựa vào những yếu tố nào mà bạn có thể phân biệt mọi người vậy? Tuổi? Học vấn? Công việc? Nếu nhìn cẩn thận hơn, bạn có thể phân biệt mọi người dựa vào các đặc điểm khác ví dụ như đặc điểm về ngoại hình ngoại hình. Có người thì sở hữu mắt một mí hoặc hai mí, có người lại để tóc ngắn hoặc tóc dài. Trong số đó, cách dễ phân biệt mọi người xung quanh nhất là theo giới tính, nam giới và nữ giới. Từ hình dạng cơ thể, cách suy nghĩ, cho đến những gì họ làm, tất cả đều khác biệt. Trong đó có những lợi thế cho phụ nữ, và cũng có nhiều bất lợi. Nam giới cũng vậy mà thôi.”

"Không có câu trả lời đúng hay sai cho cảm xúc của con người, hẹn hò giữa nam và nữ hay nữ với nữ thì đều có quyền được tồn tại". (Nguồn: Internet)
“Không có câu trả lời đúng hay sai cho cảm xúc của con người, hẹn hò giữa nam và nữ hay nữ với nữ thì đều có quyền được tồn tại”. (Nguồn: Internet)

Sakura tiếp tục bày tỏ những lý luận sắc bén của bản thân: “Và bây giờ lại đến với câu hỏi, ai với ai đang hẹn hò? Câu trả lời là chỉ có nam mới được hẹn hò với nữ? Không có câu trả lời đúng hay sai cho cảm xúc của con người, hẹn hò giữa nam và nữ hay nữ với nữ thì đều có quyền được tồn tại. Cá nhân tôi nghĩ Nhật Bản cần có cái nhìn sâu sắc và bao dung hơn về đồng tính luyến ái. Ngay từ lúc khi bắt đầu có nhận thức về thế giới xung quanh, tôi đã nhận định rằng tình yêu đích thực là một yêu thương mà đối phương dựa trên những xúc cảm đồng điệu và quan trọng nhất đó là “trái tim” của cả 2 đều yêu nhau. Những điều như giới tính thì không cần phải quan trọng hóa lên làm gì cả. Những người được gọi là chuyển giới, họ sống theo cách của họ làm những gì họ muốn, và họ lấy đó để làm danh tính. Họ cũng có quyền được yêu thương.”

"Nếu trái tim của tôi đang gào thét rằng "Mình yêu người đó" thì tôi nghĩ đó chính là tình yêu đích thực, mặc kệ thế giới xung quanh có bàn tán ra sao." (Nguồn: Internet)
“Nếu trái tim của tôi đang gào thét rằng “Mình yêu người đó” thì tôi nghĩ đó chính là tình yêu đích thực, mặc kệ thế giới xung quanh có bàn tán ra sao.” (Nguồn: Internet)

Bản thân nữ thần tượng người Nhật còn cho rằng chính mình cũng có thể rơi vào lưới tình với một người cùng giới mà không biết trước được: “Đối với tôi cũng vậy, không có một thời điểm cụ thể hay cuộc gặp gỡ nào được báo trước với tôi. Tôi cũng có thể thích một người phụ nữ đó chứ. Tôi nghĩ mọi người trong tình yêu đều giống như nhau, không phân biệt dù bạn là ai, bạn làm nghề gì, mang giới tính gì. Chẳng phải tình yêu giống như một cái bẫy hay sao? Bạn không thể biết trước được mình sẽ rơi vào nó khi nào và với ai. Nếu trái tim của tôi đang gào thét rằng “Mình yêu người đó” thì tôi nghĩ đó chính là tình yêu đích thực, mặc kệ thế giới xung quanh có bàn tán ra sao.”

Cư dân mạng bày tỏ sự ngưỡng mộ trước lối tư duy sắc bén của Sakura

Thời điểm thực hiện bài phỏng vấn là năm Sakura vừa tròn tuổi 18 nên những lời lẽ cực kì sâu sắc và trưởng thành của nữ idol là điều khiến người hâm mộ đặc biệt ấn tượng. Bình thường cô nàng vẫn luôn gắn với hình tượng nhí nhảnh, hải hước nên không nhiều người biết được khía cạnh hoàn toàn đối lập này của Sakura.

Sakura gây bất ngờ với lối suy nghĩ sắc bén so với độ tuổi 18 tại thời điểm thực hiện cuộc phỏng vấn. (Nguồn: Internet)
Sakura gây bất ngờ với lối suy nghĩ sắc bén so với độ tuổi 18 tại thời điểm thực hiện cuộc phỏng vấn. (Nguồn: Internet)

Một số bình luận của cư dân mạng:

Sakura thực sự có thể nhận thấy những giá trị tiềm ẩn bên trong mỗi con người và trân trọng nó thay vì ngồi đánh giá.”

“Khi mới nhìn thấy Sakura tôi đã nghĩ cô ấy là một người tốt. Và khi được đọc những dòng tâm sự của cô ấy thì tôi tin rằng nhận định của mình đúng. Suy nghĩ của Sakura trưởng thành hơn hẳn so với cái tuổi 18 khi ấy. Cứ như một người truyền cảm hứng vậy. Mọi người nên tìm hiểu nhiều hơn về Sakura ngoài những thứ như ngoại hình hay tài năng. Cô ấy có một tâm hồn thật thuần khiết.”

Sakura được ví như một người truyền cảm hứng cho giới trẻ. (Nguồn: Internet)
Sakura được ví như một người truyền cảm hứng cho giới trẻ. (Nguồn: Internet)

“Cảm thấy thật may mắn vì đã thần tượng đúng người. Sakura tuyệt vời quá!”

“Với tư cách là một người thuộc cộng đồng LGBT và đọc được bài phỏng vấn của Sakura, tôi thấy vui và biết ơn cô ấy.”

“Nổi hết cả da gà vì những câu từ quá sắc sảo mà một thiếu nữ 18 tuổi có thể nói ra. Sakura quả thực còn nhiều điểm tốt mà chúng ta không biết đấy.”

Netizens dành lời khen cho nữ idol khi dám đối diện với đề tài được cho là "nhạy cảm" trong giới. (Nguồn: Internet)
Netizens dành lời khen cho nữ idol khi dám đối diện với một đề tài được cho là “nhạy cảm” trong giới. (Nguồn: Internet)

“Có rất nhiều idol hạn chế nhắc đến cái đề tài nhạy cảm này nhưng Sakura lại dũng cảm bày tỏ quan điểm về nó và còn “vặn” ngược lại những người đang có tư tưởng kì thị LBGT nữa chứ.”

“Tôi biết đến Sakura qua mấy video hài hước trên mạng, không ngờ cô ấy lại có những tư duy trưởng thành thế này.”

“Không ngờ Sakura lại ăn nói sắc sảo đến vậy luôn.”

“Nếu trái tim của tôi đang gào thét rằng “Mình yêu người đó” thì tôi nghĩ đó chính là tình yêu đích thực, mặc kệ thế giới xung quanh có bàn tán ra sao.” – Ấn tượng câu này của Sakura nhất.”

Xem thêm thông tin khác tại đây:

Bạn nghĩ sao trước những quan điểm về đồng tính luyến ái của Sakura (IZ*ONE) năm 18 tuổi? Hãy theo dõi BlogAnChoi để đọc thêm nhiều tin tức giải trí thú vị khác nhé!

Xem thêm

10 nghệ sĩ solo Kpop bán chạy nhất nửa đầu năm 2023

Với hàng loạt đợt phát hành album của Kpop trong những năm qua, năm 2023 đã mang đến cho người hâm mộ hàng loạt thành công riêng. Theo kỷ lục từ Circle Chart, cùng BlogAnChoi điểm lại 10 nghệ sĩ solo bán chạy trong nửa đầu năm 2023 nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User 4799ff9b

saku chan rất đáng để làm idol kpop