KPOP không ngừng phát triển và ngày càng đổi mới, nhiều thể loại nhạc mới xuất hiện hơn. Gần đây, có một thể loại nhạc xuất hiện và phổ biến trong KPOP: kết hợp các tiết tấu, nhịp điệu và giai điệu khác nhau thành một bài hát. Nếu bạn quan tâm đến việc mở rộng tầm nhìn KPOP của mình, đừng tìm đâu xa. Dưới đây là 8 bài hát KPOP khiến bạn không thể ngân nga theo.

1. NMIXX – “O.O”

NMIXX có thể mới ra mắt, nhưng điều đó không có nghĩa là họ lựa chọn lối đi an toàn khi quyết định chọn ca khúc đầu tay là “O.O” – kết hợp nhịp điệu hip hop và giai điệu electronic-pop để tạo ra hiệu ứng của ba bài hát trong một. Sự thay đổi nhịp hoàn toàn gây nghiện, cũng như việc bổ sung giai điệu của thể loại guitar pop-rock. Họ đã làm rung chuyển mọi thứ!

NMIXX mạo hiểm thử nghiệm thể loại khó nhằn (Ảnh: Internet)
NMIXX mạo hiểm thử nghiệm thể loại khó nhằn (Ảnh: Internet)

2. TXT – “Eternally”

“Eternally” là sự kết hợp hoàn hảo của nhiều thể loại giai điệu khác nhau, TXT đã thể hiện xuất sắc bài hát và điều này thể hiện tính linh hoạt của nhóm. Ca khúc chuyển đổi qua lại từ một giai điệu đẹp, thanh tao với giọng hát nhẹ nhàng dễ dàng sang một phong cách khó, nhanh đến mức chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự thích thú. Tuy nhiên, nó kết hợp với nhau một cách hoàn hảo và cốt truyện hấp dẫn của video âm nhạc khiến nó trở nên tuyệt vời hơn nhiều.

3. Aespa – “Next level”

Aespa có thể không phải là người đi đầu phong trong phong cách KPOP hỗn hợp này, nhưng họ đã thể hiện điều này rất xuất sắc. Concept AI cực kỳ hiện đại của họ kết hợp hoàn hảo với loại nhạc này, bằng chứng là “Next level” đã oanh tạc mạnh mẽ các bảng xế hạng âm nhạc vào mùa hè năm 2021. Đi từ âm hưởng hip hop sôi động sang giai điệu R&B mượt mà và sau đó quay lại hip hop, ca khúc này sẽ gây nghiện bạn mãi không thôi.

Next level là bài hát viral nhất 2021 (Ảnh: Internet)
Next level là bài hát viral nhất 2021 (Ảnh: Internet)

4. EXO – “Tempo”

“Tempo” có thể đã được phát hành vào năm 2018, nhưng nó vẫn mang vibe hoàn toàn hiện đại. Bài hát bắt đầu với một giai điệu ngắn trước khi nhảy ngay vào nhịp điệu vui nhộn mà. Tuy nhiên, đừng để bị lừa! Bài hát quay trở lại với rung cảm ballad, được hỗ trợ bởi piano jazz thực sự tuyệt vời, trước khi kết thúc với sự pha trộn tuyệt vời giữa hai phong cách.

5. TWICE – “LIKEY”

Mặc dù có thể không phải là một sự thay đổi hoàn toàn theo cách của một số bài hát khác trong danh sách này, nhưng vẫn có điều gì đó gây nghiện về cách “LIKEY” thay đổi khi nhịp giảm xuống. Từ âm thanh bubblegum tươi sáng chuyển thẳng sang nhịp điệu hip hop hấp dẫn, phần rap nổi bật theo cách tốt nhất. Giai điệu “LIKEY” sẽ xuất hiện trong đầu bạn ngay cả khi đang làm việc hay nghỉ ngơi.

6. NCT U – “Make A Wish”

Được phát hành như một phần trong full album thứ hai của NCT, “Make A Wish” chắc chắn mang đến những điều tuyệt vời nhất trong âm thanh hip hop và giọng hát ballad tuyệt vời của nhóm. Bài hát này có một tiếng huýt sáo mà bạn sẽ không thể không thôi ngân nga theo, cũng như phần brigde với giọng hát tuyệt vời đến mức có thể khiến bạn nổi da gà.

Phần huýt sáo nổi bật trong ca khúc Make A Wish khiến người nghe bấn loạn (Ảnh: Internet)
Phần huýt sáo nổi bật trong ca khúc Make A Wish khiến người nghe bấn loạn (Ảnh: Internet)

7. ITZY – “24HRS”

Nếu có một bài hát thực sự có thể mang lại cho bạn sự thích thú, đó có thể chỉ là “24HRS”. Bài hát này bắt đầu với một nhịp mạnh đến mức bạn choáng váng, và nó chuyển sang âm thanh bubblegum ngọt ngào, đến nỗi bạn có thể tự hỏi liệu mình có vô tình chuyển sang bài hát tiếp theo hay không. Bạn có thể không nghĩ rằng nó là một bài hát hay, nhưng nó thật sự trên cả tuyệt vời.

8. BTS – “Interlude: Shadow”

Ca khúc solo của Suga nằm trong chuỗi album “Map of the Soul” – BTS là một tác phẩm thành công trong rap KPOP. Ca khúc bắt đầu với một dòng rap khá đơn giản và giọng hát mượt mà, nhưng nó chuyển sang một bản nhạc hỗn loạn dường như gần như không có nhịp điệu. Suga bắt nhịp theo cách mà anh ấy cảm giác như đang tự sáng tạo, điều này khiến tất cả trở nên thật điên rồ!

Bài hát yêu thích của bạn trong danh sách này là gì? Hãy cho chúng mình biết bằng cách để lại bình luận nhé!

Đọc thêm các bài viết liên quan

Xem thêm

5 bài hát KPOP có vũ đạo gây nghiện nhất trong nửa đầu năm 2022

Vũ đạo KPOP là thứ được người hâm mộ đặc biệt yêu thích, mặc dù rất nhiều nhóm đã trở lại trong năm nay, nhưng một số vũ đạo nổi bật hơn cả vì tính gây nghiện. Dưới đây những bài hát KPOP có vũ đạo gây nghiện nhất mà ai cũng đều phải dán mắt vào trong năm nay.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận