Ngay sau khi kết thúc sự kiện giới thiệu các dịch vụ mới It’s Showtime vào 0h ngày 26/3 theo giờ Việt Nam, Apple đã tung ra phiên bản iOS 12.2 sau một thời gian dài thử nghiệm, dành cho iPhone, iPad, và iPod touch. Theo đó, đây có thể là bản cuối cùng trước khi iOS 13 ra mắt bản beta.

iOS 12.2 đã cập nhật nhiều tính năng mới

Theo Apple Insider, phiên bản này được cải thiện hiệu suất, đồng thời mang đến một vài tính năng mới hữu ích và tiện dụng. Tổng cộng có 40 thay đổi và tính năng mới. Một thay đổi đầu tiên tuy nhỏ nhưng rất được hoan nghênh đó là phần About (Giới thiệu) trong General (Cài đặt chung) đã được sắp đặt lại. Thay vì chỉ có tên thiết bị, giờ đây còn có thêm phiên bản phần mềm, tên kiểu máy, số kiểu máy và số seri.

Phần About (Giới thiệu) trước (ảnh trái) và sau khi cập nhật lên iOS 12.2 (ảnh phải)
Phần About (Giới thiệu) trước (ảnh trái) và sau khi cập nhật lên iOS 12.2 (ảnh phải) (ảnh: internet)

Sau khi nâng cấp lên iOS 12.2, người dùng có thể đăng ký thuê bao Apple News+. Đây là dịch vụ đăng ký mới giúp mở rộng trải nghiệm Apple News với hàng trăm tạp chí và tờ báo hàng đầu trên thế giới được chọn lọc kỹ lưỡng. Dịch vụ còn cho phép tải bài báo tự động, hỗ trợ người dùng đọc ngay cả khi đang ngoại tuyến.

Apple News
Apple News (ảnh: internet)

Ngoài ra, iOS 12.2 còn có nhiều tính năng mới, bao gồm 4 Animoji (Cú, Heo rừng, Hươu cao cổ và Cá mập) nâng tổng số Animoji lên thành 24. iOS 12.2 cũng đặt nền móng hỗ trợ AirPlay 2 và HomeKit trên các tivi của LG, Sony, Samsung. Các tính năng này sẽ được bổ sung vào nửa cuối năm 2019 này.

Bốn Animoji mới ra mắt của nhà Táo khuyết
Bốn Animoji mới ra mắt của nhà Táo khuyết (ảnh: internet)

iOS 12.2 còn bố sung tính năng điều khiển cho AirPlay – trung tâm điều khiển và màn hình khóa hỗ trợ điều khiển TV giúp truy cập kênh nhanh chóng và dễ dàng. Giúp chuyển tiền trực tiếp, hiển thị các giao dịch trên Apple Pay,…

Phiên bản iOS 12.2 với nhiều tính năng mới nổi trội
Phiên bản iOS 12.2 với nhiều tính năng mới nổi trội (ảnh: internet)

Cải tiến các ứng dụng Siri – gọi Siri phát bất kỳ video, chương trình, phim, game hoặc kênh nào trên Apple TV. Safari – Người sử dụng có thể đăng nhập tự động sau khi điền thông tin đăng nhập với mục Tự động điền mật khẩu (Password AutoFill). Screen Time – Ở phiên bản này, Screen Time sẽ hỗ trợ lên lịch trình mỗi ngày trong tuần.

Toggle mới giúp người dùng bật/tắt giới hạn ứng dụng tạm thời dễ dàng hơn. Apple Music – Tab trình duyệt sẽ hiển thị nhiều điểm nổi bật hơn, giúp người dùng dễ dàng tìm được những bài hát mới. Apple Maps ở phiên bản này có thể hiển thị chỉ số chất lượng không khí. Để kích hoạt, truy cập mục Maps Settings (Cài đặt bản đồ).

Tab trình duyệt mới của Apple Music giúp người dùng dễ dàng tìm được những bài hát mới
Tab trình duyệt mới của Apple Music giúp người dùng dễ dàng tìm được những bài hát mới (ảnh: internet)

iOS 12.2 chính thức bổ sung hỗ trợ AirPods 2. Nhiều cải tiến và fix lỗi cũng được Apple đưa vào bản cập nhật iOS lần này. iPhone 5s, iPad Air, iPod touch thế hệ 6 trở lên đều được hỗ trợ phiên bản này.

Với người dùng AT&T, phiên bản iOS 12.2 này giới thiệu biểu tượng “5G E”, thay thế biểu tượng LTE tiêu chuẩn. Mặc dù vậy, đây chưa phải mạng 5G di động và nhà Táo khuyết vẫn chưa sẵn sàng để hỗ trợ 5G.

Phiên bản mới của iOS đã được fix lỗi

Là phiên bản nâng cấp, iOS 12.2 đã hoàn thiện những thiết sót của những phiên bản trước đó
Là phiên bản nâng cấp, iOS 12.2 đã hoàn thiện những thiết sót của những phiên bản trước đó (ảnh: internet)

Nếu ai đang sử dụng iOS phiên bản khác đang rất nhiều lỗi thì bạn hãy cập nhật lên iOS 12.2 vì những lỗi đó đã được sửa chữa hoàn toàn.

Nếu muốn cập nhật lên phiên bản iOS 12.2 mới nhất này, bạn có thể truy cập vào Settings > General > Software Update, sau đó tải về và cài đặt phiên bản này. Khi tiến hành cập nhật, bạn phải có mạng Wi-Fi ổn định và dung lượng pin lớn hơn 50% để tránh xảy ra những vấn đề không mong muốn trong quá trình cài đặt.

Các bạn có thể đọc thêm các tin tức khác tại đây

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật những tin tức mới nhất và thú vị nhất về công nghệ bạn nhé!

Xem thêm

Google triển khai dự án Wifi miễn phí tại Việt Nam

Wi-Fi miễn phí hay còn được gọi là Wi-Fi "chùa" không còn là điều mới lạ đối với người dùng internet tại Việt Nam. Chúng ta vẫn có thể kết nối đến những WiFi miễn phí từ các nhà cung cấp như Meganet hay Free Swifi ở một số điểm công cộng như nhà ga, sân bay, công viên ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận