Giá trị cổ phiếu của HYBE đã sụt giảm nghiêm trọng sau tin tức về chương tiếp theo trong sự nghiệp BTS.

Trong khi HYBE đã chính thức thông báo rằng hoạt động nhóm của BTS sẽ không bị gián đoạn, các nhà đầu tư đang hoảng loạn vì giá trị cổ phiếu của HYBE đã giảm 25% kể từ khi giao dịch mở cửa vào ngày 15 tháng 6.

Giá trị của cổ phiếu đã giảm trong thời gian giao dịch ngoài giờ là thông tin về việc gián đoạn hoạt động của BTS được đưa ra vào tối ngày 14 tháng 6, sau khi giờ giao dịch bình thường đóng cửa. Đây chính là lý do tại sao giá mở cửa được liệt kê là 168.000 won (khoảng $130 USD) mặc dù trước đó giá đóng cửa trong ngày là 193,000 won (khoảng $150 USD).

Cổ phiếu của HYBE lao dốc sau thông tin BTS gián đoạn hoạt động chung (Nguồn: Internet)
Cổ phiếu của HYBE lao dốc sau thông tin BTS gián đoạn hoạt động chung (Nguồn: Internet)

Cổ phiếu của HYBE giảm đột ngột có nghĩa là giá trị tổng thể của công ty đã giảm hơn 2 nghìn tỷ won (chính xác là 2,12 nghìn tỷ won, vào khoảng $1,644,656,529 USD). Trong khi dự đoán rằng giá trị của cổ phiếu sẽ từ từ phục hồi trở lại, các nhà đầu tư đang lo lắng về tương lai của công ty, tự hỏi khi nào các thành viên của BTS mới hoạt động lại cùng nhau khi trong thời gian sắp tới các thành viên sẽ tập trung nhiều hơn vào các hoạt động cá nhân.

Thông tin về việc BTS tạm ngừng hoạt động nhóm đã giáng một đòn mạnh vào giá cổ phiếu của HYBE (Nguồn: Internet)
Thông tin về việc BTS tạm ngừng hoạt động nhóm đã giáng một đòn mạnh vào giá cổ phiếu của HYBE (Nguồn: Internet)

Mặc dù đây là tín hiệu không tốt chút nào đối với HYBE, nhưng các ARMY đang vô cùng hả hê trước đợt sụt giá trầm trọng này của cổ phiếu công ty, vì điều này đã cho thấy BTS vẫn là trụ cột vững chắc nhất của công ty sau hàng loạt những khẳng định của công ty rằng sẽ cố gắng không còn phụ thuộc vào BTS. Các fan cũng đã cho rằng vì cổ phiếu sụt giá trầm trọng nên HYBE đã phải đưa ra thông báo ngay rạng sáng để làm ổn định lại giá cổ phiếu của công ty. Với hàng loạt phốt đối xử bất công với BTS như việc lấy BTS làm “bình phong” cho ban lãnh đạo công ty cũng như scandal của Kim Garam, hay việc HYBE trì hoãn và không phân phối đủ album “Proof” của BTS gây ảnh hưởng đến doanh số, các ARMY cho rằng đây chính là bài học dành cho HYBE và khẳng định công ty nên đối xử tử tế đối với “công thần” của mình.

– Vừa lắm, đã thấy BTS vừa tiết lộ gián đoạn hoạt động nhóm cái là cổ phiếu tụt thảm chưa? Liệu hồn mà đối xử tốt với BTS vào.

– Sáng mắt ra chưa hả HYBE? Bảo BTS gánh cả công ty thì chí lý quá. Bài học cả đấy.

– Thật ra thì cổ phiếu đang đỏ đồng bộ vì lạm phát mà chứ không phải mỗi HYBE tụt thảm đâu. Nhưng tụt gấp đôi các công ty giải trí khác cũng đáng lắm, ai bảo đối xử với gà đẻ kim cương kiểu đấy. Bây giờ làm cuộc thanh trừng cả ban lãnh đạo rồi đá luôn em Garam thì may ra vớt được nhé.

– HYBE ngu ngốc đến vậy hay sao mà nghĩ mình có thể giảm phụ thuộc vào BTS được vậy? Không có BTS thì về mo luôn đấy. Tỉnh lại giùm.

– Chắc HYBE cũng bị dọa sợ xanh mặt nên mới lên tiếng đính chính nhanh như tên lửa thế. BTS nói chuyện mấy câu mà đã khiến cổ phiếu chạm đáy luôn thì nếu các thành viên rời đi chắc bay luôn cả cái công ty mất.

Sự việc lần này đã một lần nữa chứng tỏ tầm ảnh hưởng khổng lồ của BTS lên sự phát triển của cả tập đoàn HYBE (Nguồn: Internet)
Sự việc lần này đã một lần nữa chứng tỏ tầm ảnh hưởng khổng lồ của BTS lên sự phát triển của cả tập đoàn HYBE (Nguồn: Internet)

Trước đó trong FESTA Dinner 2022, BTS đã cùng trò chuyện và tiết lộ rằng trong chương sắp tới của nhóm, các thành viên sẽ tập trung vào các dự án cá nhân và sẽ tạm thời gián đoạn các hoạt động nhóm. Nhưng do lỗi dịch video khi sử dụng từ “hiatus” nghĩa là ngừng hoạt động, thông tin này đã gây náo loạn không chỉ trong cộng đồng ARMY mà cả cộng đồng K-pop. Vì vậy, HYBE đã phải lên tiếng đính chính rằng BTS vẫn sẽ có những hoạt động chung với nhau và không phải nghỉ dài hơi: “BTS sẽ không tạm ngừng hoạt động. Các thành viên chỉ đơn giản tập trung nhiều hơn vào các dự án solo vào thời điểm này”.

Cách diễn đạt khác nhau giữa Tiếng Hàn và Tiếng Anh đã làm cộng đồng ARMY hoảng loạn trước tin tức ngừng hoạt động nhóm của BTS (Nguồn: Internet)
Cách diễn đạt khác nhau giữa Tiếng Hàn và Tiếng Anh đã làm cộng đồng ARMY hoảng loạn trước tin tức ngừng hoạt động nhóm của BTS (Nguồn: Internet)

Trong thời gian sắp tới, các thành viên sẽ lần lượt ra solo album của riêng mình cũng như các dự án cá nhân khác nhau, mở đầu bằng thành viên j-hope với solo album vào tháng 7 cùng màn biểu diễn solo tại lễ hội âm nhạc Lollapalooza vào 31/7. Thông tin về thời gian phát hành chính thức vẫn chưa được thông báo, nhưng ARMY đã vô cùng háo hức về chương mới của BTS và khẳng định sẽ luôn ủng hộ cả 7 thành viên trong con đường solo của họ.

j-hope sẽ là người nổi phát súng đầu tiên cho sự nghiệp solo của BTS với solo album và phần trình diễn solo tại vào tháng 7 (Nguồn: Internet)
j-hope sẽ là người nổ phát súng đầu tiên cho sự nghiệp solo của BTS với solo album và phần trình diễn solo tại Lollapalooza vào tháng 7 (Nguồn: Internet)

Đọc thêm bài viết khác:

Xem thêm

Doanh số tuần đầu của 'New Jeans' cao nhất trong số các album debut của nhóm nhạc nữ Kpop

Số lượng bán ra album "New Jeans" của NewJeans trong tuần đầu tiên hiện cao nhất trong số các album đầu tay của girlgroup Kpop trong lịch sử BXH Hanteo!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận