Bảng xếp hạng cuối năm thường niên của Hanteo đã được công bố, giúp cộng đồng có cái nhìn sơ lược về bảng xếp hạng Kpop năm 2023. Trong số các hạng mục do Hanteo phát hành, bảng xếp hạng kỷ lục physical hàng năm giới thiệu những album hay nhất năm 2023. Hãy cùng điểm lại Top 10 album năm 2023 theo Hanteo nhé!

1. ‘FML’ của SEVENTEEN

SEVENTEEN đã đứng ở vị trí số 1 sau khi sở hữu ‘FML’ là một trong những album bán chạy nhất năm 2023. Album được phát hành vào ngày 24 tháng 4 năm 2023 và đã làm nên lịch sử Hanteo khi vượt qua doanh số 6,2 triệu album. ‘FML’ cũng mang về cho SEVENTEEN nhiều thành tích đầu tiên trên các bảng xếp hạng âm nhạc.

SEVENTEEN (Ảnh: Internet)
SEVENTEEN (Ảnh: Internet)

2. ‘Seventeenth Heaven’ của SEVENTEEN

Mini album thứ 11 của SEVENTEEN ‘SEVENTEENTH HEAVEN’ cũng đứng ở vị trí thứ 2. Album được phát hành vào ngày 23 tháng 10 năm 2023 và không lâu sau đó, album đã đưa SEVENTEEN trở thành nghệ sĩ Kpop đầu tiên tại Hanteo vượt qua con số 5 triệu doanh thu chỉ trong một tuần.

SEVENTEEN (Ảnh: Internet)
SEVENTEEN (Ảnh: Internet)

3. ‘★★★★★ (5-STAR)’ của Stray Kids

Stray Kids đã thống trị vị trí thứ 3 với full album thứ ba “★★★★★ (5-STAR)”. Năm 2023, album từng phá kỷ lục của nhóm về lượng tiêu thụ tuần đầu tiên.

Stray Kids (Ảnh: Internet)
Stray Kids (Ảnh: Internet)

Tuần đầu tiên của họ đã nhận được phản hồi tốt, với kỷ lục bán hàng tuần đầu tiên trước đó là 2.163.349 (“MAXIDENT”) đã vượt qua số lượng bán ra tăng gấp đôi là 4.617.499 bản. Kỷ lục này đã phá kỷ lục doanh số tuần đầu tiên của SEVENTEEN với ‘FML’ đạt 4.550.214.

4. ‘ISTJ’ của NCT Dream

Album phòng thu thứ ba của NCT Dream ‘ISTJ’ đã giành được vị trí thứ 4. Album cũng làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng âm nhạc và tại Hanteo, ‘ISTJ’ đã trở thành album đầu tiên của NCT Dream vượt mốc 1 triệu lượt bán ra trong ngày đầu tiên phát hành, vượt qua kỷ lục 761.609 của ‘Candy’.

NCT Dream (Ảnh: Internet)
NCT Dream (Ảnh: Internet)

5. ‘ROCK-STAR’ của Stray Kids

Stray Kids phát hành mini album thứ tám ‘ROCK-STAR’ và ca khúc chủ đề ‘LALALALA’ vào ngày 10 tháng 11 năm 2023. Album cũng xếp hạng tốt trên các bảng xếp hạng âm nhạc trong nước và quốc tế.

Stray Kids (Ảnh: Internet)
Stray Kids (Ảnh: Internet)

6. ‘GOLDEN’ của Jungkook BTS

Ra mắt vào ngày 3 tháng 11, album phòng thu đầu tay GOLDEN của Jungkook đã thống trị các bảng xếp hạng âm nhạc sau khi phát hành. Tại Hanteo, nó cũng phá kỷ lục về doanh số tuần đầu tiên so với bất kỳ album solo nào trong lịch sử bảng xếp hạng. Trong ngày đầu tiên, ‘GOLDEN’ đã bán được 2.438.483 bản album.

Jungkook (Ảnh: Internet)
Jungkook (Ảnh: Internet)

7. ‘The Name Chapter: TEMPTATION’ của TXT

‘The Name Chapter: TEMPTATION’ lập thành tích tại Hanteo, album đưa TXT trở thành nghệ sĩ có doanh thu tuần đầu cao thứ hai (2.190.889).

TXT (Ảnh: Internet)
TXT (Ảnh: Internet)

8. ‘Layover’ của V BTS

V từng phá kỷ lục album bán ra ngày đầu tiên cao nhất của một nghệ sĩ solo với ‘Layover’ khi album bán ra 1.672.138 bản.

10 album Kpop hàng đầu năm 2023 Theo Hanteo album album KPOP fml GOLDEN ISTJ JungKook Jungkook (BTS) Layover MELTING POINT năm 2023 NCT Dream ROCK STAR Seventeen SEVENTEENTH HEAVEN Stray kids The Name Chapter FREEFALL The Name Chapter TEMPTATION TXT V V (BTS) ZEROBASEONE
V (Ảnh: Internet)

9. ‘The Name Chapter: FREEFALL’ của TXT

Sau lần phát hành đầu tiên vào năm 2023, TXT đã gây bão nửa cuối năm với full album thứ năm ‘The Name Chapter: FREEFALL’, lập kỷ lục doanh thu tuần đầu tiên cao nhất của nhóm khi bán được 2.251.959 bản album.

TXT (Ảnh: Internet)
TXT (Ảnh: Internet)

10. ‘MELTING POINT’ của ZEROBASEONE

Với thành công của ‘MELTING POINT’, ZEROBASEONE trở thành nhóm nhạc Kpop đầu tiên vượt doanh số 2 triệu album trong tuần đầu tiên phát hành và là năm đầu tiên trong sự nghiệp của họ.

ZEROBASEONE (Ảnh: Internet)
ZEROBASEONE (Ảnh: Internet)

Album Kpop nào trong danh sách là bản phát hành yêu thích của bạn? Bạn có yêu thích album Kpop nào khác ngoài những album được đề cập không?

Đọc thêm bài viết về chủ đề Sao thế giới bên dưới đây:

Xem thêm

ILLIT Profile - Hồ sơ ILLIT – Nhóm nhạc ILLIT – Thành viên nhóm ILLIT: "Em út" HYBE

Nhóm nhạc ILLIT (아일릿) được viết tắt từ "I Will Be It", trước đây gọi là I'LL-IT là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc gồm 5 thành viên trực thuộc BE:LIFT Lab, là "em út" của HYBE. Tìm hiểu thông tin nhóm ILLIT và các thành viên nhóm ILLIT nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận