Cuộc sống của một thần tượng Kpop thật sự rất khắc nghiệt. Những khó khăn mà công chúng nhìn thấy chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Dù đã dành nhiều năm đào tạo trước khi ra mắt, tài năng của họ có thể bị coi thường và cơ hội để tỏa sáng cũng rất mỏng manh. Dưới đây là 9 thần tượng phải vượt qua mọi khó khăn để trở nên nổi tiếng.

Tảng băng chìm của nghề idol

Quyết định trở thành thần tượng cũng khiến nhiều nghệ sĩ phải trả giá bằng các mối quan hệ của họ vì không phải gia đình nào cũng chấp thuận cho con mình theo đuổi nghệ thuật thay vì sự nghiệp học tập. Một số gia đình thậm chí có thể không đủ khả năng để chuyển đến một thành phố lớn. Giả sử gia đình của họ chấp thuận thì bước tiếp theo là thử giọng. Ở một đất nước mà cứ ba gia đình thì có ít nhất một gia đình có con muốn thành idol thì sự cạnh tranh vô cùng khó khăn.

Cuộc sống thần tượng chưa bao giờ dễ dàng (Nguồn: Internet)
Cuộc sống thần tượng chưa bao giờ dễ dàng (Nguồn: Internet)

Bên cạnh đó, không phải ai cũng may mắn vượt qua vòng thử giọng, đặc biệt là ở những công ty nổi tiếng. Hồ sơ về các thần tượng bị lừa đảo rất nhiều. Tiếp theo là thử thách về ngoại hình. Thật không may, các tiêu chuẩn về sắc đẹp trong ngành giải trí Hàn Quốc, cực kỳ áp đặt và gây hại đối với sức khỏe tâm thần của bất kỳ ai. Áp lực chế độ ăn uống đơn giản là vô nhân đạo.

Ngoại hình luôn là một trong những mối quan tâm của bất kì thần tượng nào (Nguồn: Internet)
Ngoại hình luôn là một trong những mối quan tâm của bất kì thần tượng nào (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, sau tất cả những điều này và hơn thế nữa, cơ hội ra mắt vẫn là 50-50 và tùy thuộc vào quyết định của công ty. Chúng ta đừng quên món nợ phải trả trong quá trình đào tạo thực tập sinh. Mặc dù những vấn đề này là phổ biến đối với hầu hết các thần tượng và đó là trải nghiệm của họ, nhưng một số thần tượng đặc biệt phải vật lộn để có được vị trí hiện tại. Tuy nhiên, những vất vả của họ vẫn chưa hoàn toàn biến mất. Nỗi sợ hãi về việc fan cuồng đeo bám và thông tin cá nhân của mình bị rò rỉ là những điều vô cùng kinh dị.

Và những cái tên xứng đáng được tỏa sáng

1. IU

IU đã vượt qua rất nhiều thử thách để trở nên nổi tiếng. (Nguồn: Internet)
IU đã vượt qua rất nhiều thử thách để trở nên nổi tiếng. (Nguồn: Internet)

IU dễ dàng trở thành một trong những nghệ sĩ solo tài năng và được kính trọng nhất trong ngành công nghiệp KPOP. Tuy nhiên, con đường thành công của cô ấy không hề trải đầy hoa. Gia đình của IU vô cùng nghèo khó, cô nàng và anh trai được bà ngoại nuôi nấng. Khi nhận thức được ước mơ của mình là trở thành ca sĩ, cô ấy đã bắt đầu tham gia các buổi thử giọng ngay. Tuy nhiên, cô nàng từng trượt 20 buổi thử giọng và bị lừa đảo nhiều lần.

Nhưng, cô ấy đã không bỏ cuộc và cuối cùng ký hợp đồng với LOEN Entertainment và ra mắt vào năm 2008. Ở tuổi 15, album đầu tay của cô nàng Lost And Found không phải là một hit ngay lập tức nhưng tài năng của cô ấy đã không bị che giấu quá lâu. Chẳng mấy chốc, nữ ca sĩ đã vươn lên thành công và đạt được nhiều thành tích cao trong cả âm nhạc và diễn xuất.

2. Taemin (SHINee)

Taemin (SHINee) đã vượt qua rất nhiều thử thách để trở nên nổi tiếng. (Nguồn: Internet)
Taemin (SHINee) đã vượt qua rất nhiều thử thách để trở nên nổi tiếng. (Nguồn: Internet)

Taemin đã hoạt động trong ngành giải trí rất lâu và từ khi còn rất trẻ. Taemin có một gia đình rất hạnh phúc nhưng tiền bạc là một vấn đề. Taemin không nói nhiều về những khó khăn của mình nhưng anh ấy đã từng thú nhận rằng mình từng không có đủ tiền để mua máy nghe nhạc MP3 nhưng luôn đeo tai nghe không mặc dù chúng không được cắm vào đâu và chỉ đơn giản là nhét vào tai, bỏ dây tai nghe vào túi để có thể giống như những đứa trẻ khác cùng tuổi. Khi nam ca sĩ có cơ hội ra mắt cùng với SHINee, anh ấy đã nắm giữ nó bằng tất cả những gì mình có.

3. Tiffany (SNSD)

Tiffany (SNSD) đã vượt qua rất nhiều thử thách để trở nên nổi tiếng. (Nguồn: Internet)
Tiffany (SNSD) đã vượt qua rất nhiều thử thách để trở nên nổi tiếng. (Nguồn: Internet)

Mặc dù cha của Tiffany luôn chống đối lại ước mơ trở thành ca sĩ của cô ấy nhưng Tiffany lại kiên trì và vượt qua cuộc thi tuyển chọn của SM năm 2004 tại LA và tự mình lên máy bay đến Hàn Quốc ở tuổi 15. Cô nàng không chỉ cô đơn khi sống một mình ở một thành phố mà cô ấy không quen ai mà còn không biết một chút gì về ngôn ngữ và phải tự học nó trong quá trình đào tạo nghiêm ngặt.

Mãi cho đến khi Tiffany ra mắt, cô nàng mới tiết lộ rằng mẹ mình đã qua đời hai năm trước khi cô ấy trở thành thực tập sinh chính thức và nghệ danh Tiffany của nữ ca sĩ thực ra không phải tên thật mà là tên mẹ cô ấy muốn đặt cho cô nàng. Vừa có thể đối mặt với nỗi đau mất người thân vừa nỗ lực biến ước mơ thành hiện thực đã đưa Tiffany đến với đỉnh cao thành công ngày hôm nay.

4. Sandara Park

Sandara Park đã vượt qua rất nhiều thử thách để trở nên nổi tiếng. (Nguồn: Internet)
Sandara Park đã vượt qua rất nhiều thử thách để trở nên nổi tiếng. (Nguồn: Internet)

Dara đã nếm trải thành công ngay cả trước khi ra mắt với tư cách là một thần tượng KPOP từ thời gian tham gia Star Circle Quest, một chương trình thực tế ở Philippines. Tuy nhiên, nó chỉ tồn tại không quá lâu trước khi biến mất. Điều này trùng hợp một cách bi thảm với việc cha cô ấy đã lấy cắp hết tất cả tiền của gia đình và đem cho một người phụ nữ khác. Dara phải trả tiền học cho anh, chị, em mình.

Cô nàng thậm chí đã phải bảo lãnh cha mình ra khỏi tù khi ông ấy không thể trả nợ. Nhận ra tầm quan trọng của việc thành công ngay từ khi còn nhỏ, đồng thời gánh vác trách nhiệm là trụ cột gia đình duy nhất đã tạo nên một Dara mạnh mẽ, độc lập và tài năng mà chúng ta biết ngày nay.

5. Leeteuk (Super Junior)

Leeteuk (Super Junior) đã vượt qua rất nhiều thử thách để trở nên nổi tiếng. (Nguồn: Internet)
Leeteuk (Super Junior) đã vượt qua rất nhiều thử thách để trở nên nổi tiếng. (Nguồn: Internet)

Trong khi hầu hết các thần tượng trong danh sách này đều hướng đến cuộc sống thần tượng để thực hiện ước mơ của mình thì Leeteuk lại trở thành idol vì vấn đề tài chính. Gia đình anh ấy đang gặp khó khăn về tài chính và đặc biệt là cha anh chàng luôn bạo hành về thể xác, gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe tinh thần của Leeteuk. Trong một bài phát biểu tại trường trung học ở Kyungjoo, Leeteuk đã chia sẻ về căn bệnh trầm cảm của mình.

Anh chàng tiết lộ rằng mình đã rất sốc khi nghe tin cha mình tự sát. Ông của mình bị mất trí nhớ và bà thì bị ung thư. Cha của Leeteuk, không thể chịu trách nhiệm về họ và đã giết chết họ trước khi tự sát. Sau khi qua đời, cha Leeteuk đã để lại một khoản nợ khổng lồ và những lời nói cuối cùng đầy cay độc của cha anh ấy vì coi thường thành công của Leeteuk.

Căn bệnh trầm cảm của nam ca sĩ ngày càng nghiêm trọng đến mức anh chàng được khuyên nên xuất ngũ sớm vì bệnh nhưng Leeteuk đã quyết định hoàn thành nghĩa vụ của mình. Sau khi quay trở lại cuộc sống bình thường, anh ấy đã bán chiếc xe của mình và chấp nhận làm tất cả các công việc có thể để trả nợ cho cha mình trong khi đang mắc chứng trầm cảm. Tuy nhiên, với sự giúp đỡ của bạn bè và các thành viên trong nhóm, Leeteuk đã vượt qua được nỗi đau của mình.

6. Vernon (SEVENTEEN)

Vernon (SEVENTEEN) đã vượt qua rất nhiều thử thách để trở nên nổi tiếng. (Nguồn: Internet)
Vernon (SEVENTEEN) đã vượt qua rất nhiều thử thách để trở nên nổi tiếng. (Nguồn: Internet)

Vốn mang thân phận người Mỹ gốc Hàn, Vernon đã phải trải qua một cuộc khủng hoảng về phân biệt chủng tộc từ rất sớm. Ở Mỹ, anh ấy phải đối mặt với sự phân biệt chủng tộc vì là người Hàn Quốc và sau khi chuyển đến Hàn Quốc, mọi người có thành kiến ​​với anh ấy vì là người Mỹ. Không biết mình thuộc về nơi nào và cảm thấy bị ghét bỏ ngay cả khi trở về quê hương, Vernon đã cố gắng rất nhiều trong khi tập luyện để chuẩn bị ra mắt. Tất cả những đau khổ đó chỉ củng cố quyết tâm thành công trong sự nghiệp của anh chàng và bây giờ có thể nói rằng Vernon là một trong những thần tượng nổi tiếng nhất KPOP.

7. Sunggyu (INFINITE)

Sunggyu (INFINITE) đã vượt qua rất nhiều thử thách để trở nên nổi tiếng. (Nguồn: Internet)
Sunggyu (INFINITE) đã vượt qua rất nhiều thử thách để trở nên nổi tiếng. (Nguồn: Internet)

Trong một lần xuất hiện trên chương trình Lee Soo Geun And Kim Byung Man’s High Society của đài JTBC, Sunggyu tiết lộ rằng anh ấy đã sống trong một căn nhà trên tầng áp mái trong phần lớn thời thơ ấu của mình. Tuy nhiên, điều đó không ngăn cản anh chàng nuôi dưỡng ước mơ trở thành ca sĩ.

Cha mẹ anh ấy đã phản đối và anh chàng phải rời khỏi nhà để thực hiện ước mơ. Anh ấy chuyển đến Seoul và làm nhiều công việc bán thời gian để nuôi sống bản thân trong quá trình luyện tập để trở thành một thần tượng. Tất cả những nỗ lực không ngừng nghỉ cuối cùng đã được đền đáp khi nam ca sĩ ra mắt với INFINITE vào năm 2010.

8. Sojin (Girl’s Day)

9 thần tượng KPOP vượt qua mọi thử thách khắc nghiệt để trở nên nổi tiếng 9 thần tượng Girls Day Infinite IU jaejoong JYJ KPOP Leeteuk Sandara Park Seventeen SHINee Sunggyu Super Junior Taemin Tiffany Vernon
Sojin (Girl’s Day) đã vượt qua rất nhiều thử thách để trở nên nổi tiếng. (Nguồn: Internet)

Sojin lớn lên ở vùng nông thôn, nơi mọi người coi thường những người có mơ ước trở thành người nổi tiếng. Do đó, lẽ dĩ nhiên, cha mẹ của cô ấy cũng đã phản đối kịch liệt ước mơ thành idol của Sojin. Cô nàng bỏ nhà đi sau đó trở thành nạn nhân của một vụ lừa đảo nơi một công ty ma hứa sẽ đào tạo Sojin và đã lừa cô ấy lấy 2 triệu won.

Sau đó, Sojin lên đường đến Seoul để theo đuổi ước mơ và phải làm nhiều công việc lặt vặt để tự trang trải cuộc sống. Với tất cả những gì có thể dành dụm được, Sojin đăng ký vào một học viện nghệ thuật đào tạo ca hát, vũ đạo và cuối cùng cô nàng đã ký hợp đồng với Dream T Entertainment. May mắn thay, cuối cùng nữ ca sĩ đã có thể nhìn thấy cuộc đời màu hồng của mình.

9. Jaejoong (JYJ)

Jaejoong (JYJ) đã vượt qua rất nhiều thử thách để trở nên nổi tiếng. (Nguồn: Internet)
Jaejoong (JYJ) đã vượt qua rất nhiều thử thách để trở nên nổi tiếng. (Nguồn: Internet)

Jaejoong là con nuôi của gia đình anh ấy nhưng anh chàng không biết sự thật. Sau khi biết sự thật, anh ấy đã chuyển đến Seoul vào năm 16 tuổi để tự trang trải cuộc sống và thử giọng cho SM Entertainment. Để trang trải cuộc sống, Jaejoong đã nhận vai quần chúng trong các bộ phim và thậm chí bán kẹo cao su tại các nhà hàng để kiếm tiền thuê nhà.

Anh chàng sử dụng phương tiện giao thông công cộng và chỉ ăn thức ăn thừa từ các nhà hàng anh ấy làm việc để tiết kiệm tiền. Phần lớn thu nhập của anh chàng là cho các bài học đào tạo thời thực tập sinh và phần còn lại cho những thứ cần thiết tối thiểu nhất của anh ấy. Jaejoong đã tự định hướng vận mệnh của chính mình và điều này cuối cùng đã đưa nam ca sĩ đến thành công.

Đọc thêm những bài viết khác:

Xem thêm

Bộ tứ mỹ nam của dàn F4 Thái Lan có gì hot mà khiến fan đứng ngồi không yên?

Vườn Sao Băng là một trong những dự án phim do GMMTV sản xuất nhận được đón chào nồng nhiệt của khán giả dù chưa ra mắt. Đặc biệt, bộ phim còn hội tụ dàn nam thần thế hệ mới của giải trí Thái. Cùng Blog Ăn Chơi tìm hiểu bộ tứ F4 Thái Lan này là ai nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
4 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phan Thanh Hoàng Yến

May là họ đã được debut và trở nên thành công!

zoelee

đọc mà thấy thương, nhưng cuối cùng họ cũng thành công TT