Một trong những điều thú vị khi xem phim truyền hình K-Drama là nhìn thấy thế giới hấp dẫn của nhiều nơi làm việc khác nhau. Là một người hâm mộ cuồng nhiệt của K-Drama, chúng ta ngày càng biết nhiều hơn về các công việc và nghề nghiệp khác nhau, hiểu rõ những gì cần thiết trong một số ngành nhất định.

Cũng rất thú vị khi thấy văn hóa làm việc và các chuẩn mực xã hội khi đến làm việc tại Hàn Quốc. Rõ ràng là có rất nhiều, nhưng đây là 9 nghề nghiệp độc đáo trong các bộ phim truyền hình Hàn Quốc tuyệt vời đến mức chúng ta có thể không ngại khi được làm.

1. Nhà nghiên cứu thực phẩm trong A Business Proposal

Shin Ha Ri với công việc là nhà nghiên cứu thực phẩm. (Nguồn: Internet)
Shin Ha Ri với công việc là nhà nghiên cứu thực phẩm. (Nguồn: Internet)

Với sự tham gia của Ahn Hyo Seop trong vai Kang Tae Moo và Kim Sejeong trong vai Shin Ha Ri, A Business Proposal lấy bối cảnh tại một công ty thực phẩm tên là GO Food. Shin Ha Ri làm việc với tư cách là nhà nghiên cứu thực phẩm cho nhóm phát triển thực phẩm, khám phá ra nhiều công thức nấu ăn khác nhau để sử dụng cho các sản phẩm mà GO Food sẽ bán. Luôn luôn được bao quanh bởi thức ăn và thử các công thức nấu ăn khác nhau sẽ là một công việc tuyệt vời – mọi người đều muốn làm công việc này!

2. Nhà thiết kế bối cảnh trong 30 But 17

Gong Yoo Jin với công việc là nhà thiết kế bối cảnh trong 30 But 17. (Nguồn: Internet)
Gong Yoo Jin với công việc là nhà thiết kế bối cảnh trong 30 But 17. (Nguồn: Internet)

30 But 17 có sự tham gia của Yang Se Jong trong vai Gong Yoo Jin và Shin Hye Sun trong vai Woo Seo Ri. Yang Se Jong vào vai một người đàn ông 30 tuổi, người đã trải qua một sự kiện đau thương khi mới 17 tuổi, điều này khiến anh ta phải khép mình lại với thế giới. Gong Yoo Jin có một công việc phù hợp với tính cách hướng nội, không phải tiếp xúc với nhiều người. Anh ấy là một nhà thiết kế bối cảnh và chịu trách nhiệm sáng tạo cho nhiều sân khấu khác nhau. Anh ấy xây dựng các mô hình để chia tỷ lệ và thiết kế mọi thứ, bao gồm cả cách phối màu và sắp xếp. Nó có vẻ rất trị liệu và là một công việc độc đáo mà nhiều người sẽ quan tâm!

3. Người thợ mộc trong Discovery of Love

Han Ye Reum với công việc là thợ mộc trong Discovery of Love. (Nguồn: Internet)
Han Ye Reum với công việc là thợ mộc trong Discovery of Love. (Nguồn: Internet)

Jung Yu Mi và Eric đóng vai chính trong Discovery of Love với tư cách là một cặp đôi đã hẹn hò được hơn 5 năm. Họ là mối tình đầu của nhau và đang phải đối mặt với những trở ngại rất tương đối mà một cặp đôi lâu dài có thể gặp phải. Nhân vật Han Ye Reum của Jung Yu Mi có một công việc mà nhiều người cảm thấy rất hấp dẫn khi cô thiết kế và làm đồ nội thất có một không hai. Gỗ và các vật liệu khác nhau mà cô ấy sử dụng đều được lựa chọn cẩn thận và độc đáo cho từng món đồ. Nhìn thấy cô ấy làm việc với công việc cụ thể này thực sự khiến bạn muốn bắt tay vào việc!

4. Đạo diễn âm thanh trong Another Oh Hae Young

Park Do Kyung với công việc là Đạo diễn âm thanh trong Another Oh Hae Young. (Nguồn: Internet)
Park Do Kyung với công việc là Đạo diễn âm thanh trong Another Oh Hae Young. (Nguồn: Internet)

Một bộ phim truyền hình khác của Eric được thêm vào danh sách này là loạt phim lãng mạn năm 2016 của anh ấy Another Oh Hae Young. Anh chàng đóng vai chính cùng với Seo Hyun Jin trong vai trò đạo diễn âm thanh. Điều thú vị về công việc cụ thể này là những gì diễn ra ở hậu trường khi anh ấy cải thiện hoặc tạo âm thanh cho quảng cáo, phim và các chương trình truyền hình. Nhìn thấy những chi tiết phức tạp và đội ngũ kỹ sư âm thanh của anh ấy đang cố gắng tạo ra âm thanh chính xác và hấp dẫn như vậy thật là cảm hứng để theo dõi!

5. Biên kịch K-Drama trong Melo Is My Nature

Im Jin Joo với công việc là Biên kịch K-Drama. (Nguồn: Internet)
Im Jin Joo với công việc là Biên kịch K-Drama. (Nguồn: Internet)

Trong Melo Is My Nature, Im Jin Joo (Chun Woo Hee thủ vai) đang cố gắng đạt được ước mơ trở thành một nhà biên kịch K-Drama. Jin Joo từ bỏ công việc làm việc cho một công ty và thay vào đó cô quyết định thử bán kịch bản mà cô đang viết. May mắn thay, một đạo diễn nổi tiếng đã chọn nó và cả hai làm việc cùng nhau để biến nó thành hiện thực. Nếu bạn yêu K-Dramal và nhiều như người tiếp theo, trở thành một nhà biên kịch K-Drama sẽ là một niềm vui lớn. Số phận của OTP trong tay của bạn và được gặp tất cả những người mà bạn yêu thích giống như giấc mơ trở thành sự thật!

6. Nhà sản xuất âm nhạc trò chơi điện tử trong Search: WWW

Park Mo Gun với công việc là Nhà sản xuất âm nhạc trò chơi điện tử trong Search: WWW. (Nguồn: Internet)
Park Mo Gun với công việc là Nhà sản xuất âm nhạc trò chơi điện tử trong Search: WWW. (Nguồn: Internet)

Search: WWW là một bộ phim tình cảm dành cho thiếu nữ với sự tham gia của Im Soo Jung trong vai Bae Ta Mi và Jang Ki Yong trong vai Park Mo Gun. Cả hai tình cờ gặp nhau vào một đêm và Mo Gun vừa chơi đàn vừa hát cho Ta Mi một trong những bài hát mà anh ấy đã sáng tác. Mo Gun là một nhà soạn nhạc thiên tài, đồng thời là CEO của một công ty chuyên viết nhạc cho các trò chơi điện tử. Chúng ta sẽ thấy Mo Gun trải qua quá trình tạo nhạc từ đầu và xem nơi anh ấy thêm nhạc cụ thể vào các trò chơi. Thật hấp dẫn khi thấy loại công việc độc đáo này!

7. Người dịch phụ đề phim trong Run On

Oh Mi Joo với công việc là Người dịch phụ đề phim trong Run On. (Nguồn: Internet)
Oh Mi Joo với công việc là Người dịch phụ đề phim trong Run On. (Nguồn: Internet)

Im Si Wan đóng vai Ki Sun Kyum, một cựu vận động viên điền kinh đã quyết định từ giã sự nghiệp thể thao này. Anh ấy gặp và yêu Oh Mi Joo (Shin Se Kyung thủ vai), một dịch giả phụ đề tự do và chăm chỉ dịch phụ đề tiếng Anh cho phim điện ảnh. Niềm tự hào mà Mi Joo dành cho công việc mà cô ấy đang làm thật truyền cảm hứng cho mọi người. Nó cũng cho thấy cần có bao nhiêu thời gian và nỗ lực để đảm bảo phụ đề mà cô ấy tạo ra là chính xác và được thực hiện nhanh chóng. Đó là một công việc mà không có nhiều người biết đến, vì vậy thật hấp dẫn khi được chứng kiến ​​nó trong bộ phim này!

8. Nhà tiếp thị thương hiệu mỹ phẩm trong She Would Never Know

Yoon Song Ah với công việc là Nhà tiếp thị thương hiệu mỹ phẩm. (Nguồn: Internet)
Yoon Song Ah với công việc là Nhà tiếp thị thương hiệu mỹ phẩm. (Nguồn: Internet)

Won Jin Ah và Rowoon của SF9 đóng vai chính trong She Would Never Know, một bộ phim kể về hai nhân viên văn phòng yêu nhau. Cả hai đều làm việc trong nhóm tiếp thị cho một thương hiệu mỹ phẩm. Rất nhiều việc họ làm liên quan đến việc đi đến các cửa hàng bách hóa khác nhau và thử các sản phẩm trang điểm mới. Đây là một công việc mà bất kỳ người yêu thích trang điểm nào cũng chỉ mơ ước có được. Và có Rowoon trong đội của bạn chắc chắn sẽ là một phần thưởng bổ sung!

9. Nhà phát triển trò chơi trong Strong Woman Do Bong Soon

Do Bong Soon với công việc là Nhà phát triển trò chơi trong Strong Woman Do Bong Soon. (Nguồn: Internet)
Do Bong Soon với công việc là Nhà phát triển trò chơi trong Strong Woman Do Bong Soon. (Nguồn: Internet)

Ahn Min Hyuk (Park Hyung Sik thủ vai) là Giám đốc điều hành của một công ty trò chơi điện tử có tên Ainsoft. Anh gặp và thuê Do Bong Soon (Park Bo Young thủ vai) làm vệ sĩ cho mình. Do Bong Soon có ước mơ cả đời là trở thành một nhà phát triển trò chơi. Cô ấy có rất nhiều ý tưởng và mong mỏi chúng sẽ thành hiện thực. Cơ hội lớn của cô đến khi cô gặp Min Hyuk. Người xem có thể thấy Do Bong Soon thiết kế các nhân vật trò chơi của mình, đây là một khía cạnh rất thú vị đối với nhân vật của cô ấy và bộ phim!

Một số bài viết hữu ích liên quan:

Bạn thích công việc độc đáo nào trong số những công việc này? Hãy cho tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

Xem thêm

Nayeon (TWICE) debut solo sau 7 năm hoạt động

Nayeon, một trong những thành viên được chú ý nhất TWICE, mới đây đã khiến cộng đồng fan vui mừng khi thông báo sẽ có màn debut solo sau 7 năm hoạt động với tư cách thành viên nhóm nhạc idol.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận