Khi sự yêu thích dành cho thần tượng của mình vượt quá giới hạn, thì những hành động của sasaeng fan thực sự đã trở thành những hành vi quấy rối nghiêm trọng và ảnh hưởng không nhỏ đến sự an toàn của các thần tượng K-Pop. Với sự nổi tiếng hiện tại, không khó khi nhận ra BTS đã có một lượng fan hùng hậu, nhưng sự quấy rối từ sasaeng cũng thực sự là ác mộng đối với các thành viên.

Điều tồi tệ nhất khi trở thành một thần tượng K-Pop là thường phải đối mặt với những cuộc xâm phạm quyền riêng tư của những cá nhân tọc mạch và sasaeng fan (fan cuồng) người hâm mộ. Là một trong những nghệ sĩ lớn nhất trên thế giới, BTS đã thường xuyên phải xử lý các hành vi xâm phạm quyền riêng tư quá thường xuyên, và đã có những lúc chính các thành viên phải giải quyết trực tiếp.

Dưới đây là 7 lần BTS trực tiếp lên án những kẻ xâm phạm quyền riêng tư của họ.

1. Nhân viên KORAIL tra cứu thông tin của RM

RM đăng story cảnh cáo việc mình bị theo dõi thông tin cá nhân (Ảnh: Internet)
RM đăng story cảnh cáo việc mình bị theo dõi thông tin cá nhân (Ảnh: Internet)

Có thông tin tiết lộ rằng một nhân viên của nhà điều hành đường sắt Hàn Quốc đã lạm dụng quyền lực của họ và tra cứu thông tin cá nhân của RM, bao gồm cả số ảnh và địa chỉ của anh ấy.

RM đã phản hồi bằng cách đăng một ảnh chụp màn hình của một bài báo lên story Instagram với caption ngắn gọn chỉ có một biểu tượng cảm xúc “^^;;”.

2. Jungkook nhắc tới người “theo đuôi” anh tới tận phòng gym

Trong buổi phát sóng Weverse gần đây nhất của Jungkook, anh ấy đã nói chuyện với những người hâm mộ của mình và nhắc tới một “fan” đã xuất hiện tại phòng tập thể dục của anh ấy khi đang tập luyện. Anh ấy cảm ơn người hâm mộ đã quan tâm đến mình nhưng trực tiếp yêu cầu họ không đến tìm anh ấy trong lịch trình riêng tư.

Jungkook chia sẻ về việc bị "theo đuôi" tới tận phòng gym (Ảnh: Internet)
Jungkook chia sẻ về việc bị “theo đuôi” tới tận phòng gym (Ảnh: Internet)

“Mình không định nói điều này nhưng… Mình rất biết ơn vì mọi người đã ủng hộ và quan tâm đến mình. Mình thực sự là rất biết ơn. Nhưng xin đừng đến tìm mình khi mình đang tập luyện, lần trước mình thực sự đã rất ngạc nhiên đấy.” – Jungkook.

3. Jimin nhắc nhở người hâm mộ đã gọi điện cho anh trong buổi phát trực tiếp

Jimin thẳng thắn nhắc nhở fan cuồng gọi cho anh trên livestream (Ảnh: Internet)
Jimin thẳng thắn nhắc nhở fan cuồng gọi cho anh trên livestream (Ảnh: Internet)

Trong khi Jimin đang ở Hoa Kỳ để xem buổi biểu diễn của J-Hope tại Lollapolooza, cặp đôi đang phát trực tiếp thì Jimin bắt đầu nhận được cuộc gọi. Trong khi tạm rời ngoài khung hình để kiểm tra điện thoại, “Đừng gọi cho mình nữa. ARMY đừng cho mình nữa,” Jimin thẳng thắn nhắc nhở những sasaeng đang gọi điện cho anh ấy.

4. RM nói về thông tin chuyến viếng thăm ngôi đền của mình bị rò rỉ

RM đăng story về chuyến đi thăm ngôi đền của anh bị lộ (Ảnh: Internet)
RM đăng story về chuyến đi thăm ngôi đền của anh bị lộ (Ảnh: Internet)

Vào đầu tháng 1 năm 2023, nhiều phương tiện truyền thông đưa tin rằng RM đã đến thăm Đền Hwaeomsa ở Núi Jirisan. Trong khi bản thân RM đã chia sẻ rằng anh ấy đã đi, người hâm mộ đã bị sốc khi các cuộc phỏng vấn với nhà sư trưởng của ngôi đền được chia sẻ.

RM đã chia sẻ một loạt bài đăng về việc quyền riêng tư của anh ấy bị xâm phạm, nói rằng, “Tôi rất biết ơn vì đã dành thời gian ở đó, nhưng không mong đợi một bài báo về điều đó…” và chia sẻ một bức ảnh kèm với caption “#lowkeymustbelowkey”.

5. Suga nhận được tin nhắn từ “những người kỳ lạ”

(Ảnh: Internet)
Suga nhận được tin nhắn từ “những người kỳ lạ” (Ảnh: Internet)

Trong một tập của Run BTS! Suga đã đề cập rằng anh ấy cần thay đổi số của mình vì những tin nhắn mà anh ấy nhận được từ “những người kỳ lạ”. Người ta cho rằng những người này là sasaeng và đây là cách anh ấy đang ngầm cảnh cáo họ.

6. V yêu cầu người hâm mộ không ngồi gần họ trên các chuyến bay

V yêu cầu người hâm mộ không ngồi gần họ trên các chuyến bay (Ảnh: Internet)
V yêu cầu người hâm mộ không ngồi gần họ trên các chuyến bay (Ảnh: Internet)

Vào năm 2019, V đã nói về việc những người hâm mộ cố gắng ngồi cạnh họ trên các chuyến bay, chia sẻ rằng anh “ước gì họ sẽ không làm điều đó”.

“Mình đang nói cho tất cả chúng ta. Bây giờ chúng mình bay máy bay phản lực tư nhân nhưng chúng mình thực sự thích bay với các hãng hàng không thương mại. Nhưng mỗi khi chúng mình có chuyến bay, dù ngắn hay dài, đều có người biết chỗ chúng mình ngồi trước. Họ sẽ ngồi trước mặt chúng mình hoặc ngay bên cạnh chúng mình, và điều đó khiến chúng mình hơi khó chịu. Chà, thành thật mà nói, mình ước họ sẽ không làm điều đó. Nó làm mình sợ. Thật sự.” – V chia sẻ.

7. Jungkook chặn số một sasaeng

Jungkook chặn số một sasaeng (Ảnh: Internet)
Jungkook chặn số một sasaeng (Ảnh: Internet)

Trong một buổi phát trực tiếp vào tháng 6 năm 2019, Jungkook đã có cơ hội giải thích chuyện gì đang xảy ra khi anh ấy nhận được một cuộc gọi trên điện thoại của mình.

“Đây là cuộc gọi từ một người hâm mộ. Người đó nói rằng “Bạn đang thực hiện V-Live và tôi vừa gọi để kiểm tra”. Những gì mình làm là, mình ngay lập tức chặn cuộc gọi. Mình thực sự nhận được rất nhiều cuộc gọi từ saesang fan.” – Jungkook kể lại.

Thật không may khi BTS phải giải quyết vấn đề này, nhưng thật tốt khi họ có thể thẳng thắn chia sẻ những suy nghĩ của mình.

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin giải trí mới nhất nhé!

Một số bài viết bạn có thể quan tâm:

Xem thêm

Có khả năng nào cho sự trở lại của GOT the beat không?

Trong một talk show, Taeyeon Girls' Generation đã trả lời câu hỏi liệu nhóm nhạc nữ dự án của SM GOT the beat có thể tái hợp để phát hành một sản phẩm âm nhạc mới hay không.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận