Thông thường, ngay cả các nhóm nhạc nổi tiếng cũng phải chịu sự ngược đãi và hợp đồng không công bằng từ công ty quản lý. Cách giải quyết đơn giản nhất là tan rã hoặc thay đổi đội hình. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhiều nhóm nhạc vốn vẫn giữ vị trí đặc biệt trong lòng fan hâm mộ lại lụi tàn quá sớm khi họ xứng đáng được công nhận nhiều hơn. Dưới đây là 6 nhóm nhạc như thế.

1. MADTOWN

MADTOWN được thành lập vào năm 2014 bởi J. Tune Camp. Các thành viên Moos, Daewon, Lee Geon, Jota, Heo Jun, Buffy và H.O ra mắt với album đầu tiên mang tên Mad Town vào ngày 6 tháng 10 năm 2014. Nhóm gần như ngay lập tức nhận được sự chú ý vì phong cách âm nhạc độc đáo đang trên đà đi lên thì đến năm 2016, J.Tune Camp thông báo công ty sẽ ngừng hoạt động.

MADTOWN bị công ty quản lý bỏ bê dẫn tới kết cục tan rã. (Nguồn: Internet)
MADTOWN bị công ty quản lý bỏ bê dẫn tới kết cục tan rã. (Nguồn: Internet)

Do đó, MADTOWN đã được bán cho GNI Entertainment với giá 300 triệu Won. Giám đốc điều hành của GNI Group sau đó đã bị bắt vì gian lận tài chính và sử dụng ngân sách công ty với mục đích cá nhân vào tháng 2 năm 2017. Công ty đóng cửa và tất cả nhân viên, bao gồm cả quản lý của MADTOWN nghỉ việc. Sau đó MADTOWN tiếp tục các hoạt động, tự lấy tiền riêng của mình để chi trả ngay cả khi họ bị đuổi khỏi ký túc xá.

Ngay sau đó, tất cả 7 thành viên đã đệ đơn lên Tòa án Trung tâm Seoul để chấm dứt hợp đồng của họ. Tòa án đã ra phán quyết có lợi cho nhóm và vào cuối năm 2017, Đại diện pháp lý của MADTOWN tiết lộ rằng nhóm đang chuẩn bị tan rã. Trong khi tất cả các thành viên đều đã đi theo con đường riêng của mình nhưng sức mạnh tổng thể của họ với tư cách một nhóm là điều phi thường và được fan hâm mộ nhớ đến.

2. f(x)

Không thể phủ nhận f(x) đã mang tính cách mạng khi nói đến các nhóm nhạc nữ và âm nhạc của họ cũng chất lượng. Mỗi thành viên đều có một sức hút riêng và cả nhóm đều được fan hâm mộ vô cùng yêu mến, cả ở Hàn Quốc và nước ngoài. Tuy nhiên, SM Entertainment đã bỏ bê sự phát triển của nhóm vì công ty đang tập trung cho việc ra mắt nhóm nhạc nữ mới hơn.

f(x) bị công ty quản lý bỏ bê dẫn tới kết cục tan rã. (Nguồn: Internet)
f(x) bị công ty quản lý bỏ bê dẫn tới kết cục tan rã. (Nguồn: Internet)

Do lệnh cấm người nổi tiếng Hàn Quốc xuất hiện trên các chương trình của Trung Quốc, thật khó để điều hướng các hoạt động quảng bá với một thành viên Trung Quốc. Hơn hết, sự ra đi bi thảm của Sulli là điều không thể vượt qua. Việc SM thông báo tan rã chỉ còn là vấn đề thời gian và đó chính xác là những gì đã xảy ra.

3. SS501

SS501 ra mắt vào năm 2005 và là một trong những nhóm chịu trách nhiệm cho sự gia tăng của làn sóng Hallyu. Họ đã đạt được thành công đáng kinh ngạc và sự yêu mến từ fan hâm mộ ở Hàn Quốc cũng như trên toàn thế giới. Tuy nhiên, chỉ 5 năm sau khi ra mắt, vào năm 2010, DSP Media, công ty chủ quản của họ, đã thông báo rằng nhóm sẽ chấm dứt các hoạt động quảng bá vì hợp đồng của các thành viên sắp hết hạn.

SS501 bị công ty quản lý bỏ bê dẫn tới kết cục tan rã. (Nguồn: Internet)
SS501 bị công ty quản lý bỏ bê dẫn tới kết cục tan rã. (Nguồn: Internet)

Các thành viên tuyên bố rằng họ sẽ không chính thức tan rã nhưng vì không có công ty nào sẵn sàng tiếp nhận toàn bộ nhóm, thay vào đó, họ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tập trung vào sự nghiệp solo của mình. Kể từ đó, đã có khá nhiều lần tin tức về khả năng tái hợp đã gây sóng gió trong ngành công nghiệp KPOP. Tuy nhiên, điều đó thực sự chắc không bao giờ thành hiện thực.

4. T-ara

T-ara đã rất gần với vị trí Nhóm nhạc nữ quốc dân tiếp theo thì dính scandal “bắt nạt” khủng khiếp đã giáng một đòn chí mạng vào nhóm. T-ara đã có thêm thành viên mới vào đội hình của họ và một thành viên là Hwayoung đã xung đột với những người còn lại trong nhóm và các thành viên khác bị cáo buộc đang bắt nạt thành viên mới. Cư dân mạng đã đào sâu hơn về vấn đề này và phát hiện ra rằng không có một vụ bắt nạt thực sự nào và hoàn toàn có khả năng Hwayoung chỉ đang đóng vai nạn nhân.

T-ara bị công ty quản lý bỏ bê dẫn tới kết cục tan rã. (Nguồn: Internet)
T-ara bị công ty quản lý bỏ bê dẫn tới kết cục tan rã. (Nguồn: Internet)

Khi scandal không còn nữa, công ty Core Contents Media của họ đã thông báo về việc Hwayoung đột ngột rời nhóm do xung đột lợi ích nội bộ, điều này đã làm tổn hại đến tinh thần đồng đội chung của nhóm. Nhóm đã tạm dừng các hoạt động sau đó, điều này khiến họ về cơ bản mất dần độ nổi tiếng. Cuối cùng, tất cả các thành viên còn lại ngoại trừ Qri, Jiyeon, Hyomin và Eunjung, quyết định không gia hạn hợp đồng của họ.

T-ara cuối cùng bị lu mờ bởi nhiều nhóm đang phát triển hơn, thành công của họ vẫn là một huyền thoại của quá khứ. Vào ngày 2 tháng 10 năm 2020, bốn thành viên cuối cùng của nhóm đã xuất hiện trên một buổi biểu diễn đặc biệt vào ngày Chuseok cho chương trình trên đài SBS Hidden Golden Tracks Concert. Nhóm đã nhận được phản hồi đáng kinh ngạc, điều này chỉ nói lên rằng fan hâm mộ đã nhớ nhóm đến nhường nào.

5. B.A.P

B.A.P đã thành công đáng kinh ngạc trong thời gian quảng bá của họ, nơi nhóm có những bản hit đứng đầu bảng xếp hạng liên tiếp, nhiều chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới và thậm chí còn nắm giữ vai trò quảng bá KPOP ở phương Tây. Tuy nhiên, do xung đột chưa được giải quyết, gián đoạn vì kiện công ty quản lý, B.A.P không thể duy trì để phát triển.

Màn ra mắt của B.A.P không thể phủ nhận là một trong những màn ra mắt hay nhất KPOP và ca khúc Warrior thậm chí còn đạt vị trí thứ 10 trên Bảng xếp hạng Billboard World Albums. Mỗi lần trở lại thậm chí còn mang tính biểu tượng hơn lần trước. One Shot đã phá kỷ lục, đứng thứ nhất trên Bảng xếp hạng Billboard World Albums.

B.A.P bị công ty quản lý bỏ bê dẫn tới kết cục tan rã. (Nguồn: Internet)
B.A.P bị công ty quản lý bỏ bê dẫn tới kết cục tan rã. (Nguồn: Internet)

Vào cuối năm 2014, các thành viên B.A.P đã đệ đơn kiện công ty TS Entertainment vì vi phạm chính sách của Ủy ban Thương mại Công bằng về hợp đồng nô lệ. Từ điều kiện làm việc không công bằng đến phân phối lợi nhuận mờ ám. Trong khi nhóm được cho là đã kiếm được hơn 9 triệu đô la trong 3 năm, các thành viên chỉ nhận được 18 nghìn đô la mỗi người trong cùng một khoảng thời gian.

Trong khi công ty của họ phủ nhận những cáo buộc một cách trắng trợn, B.A.P lại đâm đơn kiện tội phỉ báng danh tiếng. Cuối cùng, hai bên đã đi đến thống nhất, nhưng nhóm đã tạm ngừng hoạt động cho đến lần trở lại tiếp theo gần một năm sau đó. Dù mất đà nhưng B.A.P vẫn lần lượt comeback với siêu hit dù thành viên Yongguk phải tạm dừng hoạt động do bị chẩn đoán mắc chứng rối loạn hoảng sợ và lo âu.

Đến năm 2016, B.A.P đã giành được danh hiệu là nghệ sĩ KPOP đứng vị trí số 1 trên hầu hết các Bảng xếp hạng World Album. Sau một năm bận rộn, Yongguk và Zelo đã rời công ty khi hết hạn hợp đồng. Vào năm 2019, các thành viên còn lại cũng rời công ty. Sau tất cả những gì họ đã trải qua, không quá lời khi nói rằng TS Entertainment đã lãng phí tiềm năng của họ những gì lẽ ra một trong những nghệ sĩ KPOP hay nhất trong lịch sử âm nhạc thế giới xứng đáng được công nhận.

6. 2NE1

Một nhóm nhạc khác cũng trở thành nạn nhân của một scandal vô nghĩa dẫn đến sự tan rã là 2NE1. Truyền thông đã làm những gì nó làm tốt nhất và giật tít một bài báo liên quan đến Park Bom, người chỉ đơn thuần nhận thuốc chống trầm cảm theo toa từ Mỹ, tạo ra một vụ bê bối lạm dụng ma túy từ đó.

Bom không chỉ phải đối mặt với các vấn đề về sức khỏe tâm thần khó khăn mà còn phải đối mặt với sự tàn nhẫn của giới truyền thông, điều cuối cùng đã khiến cô ấy phải gián đoạn vô thời hạn. Nhóm tạm dừng mọi hoạt động trong khoảng thời gian này dù 2NE1 đang ở trên đỉnh cao thành công.

2NE1 bị công ty quản lý bỏ bê dẫn tới kết cục tan rã. (Nguồn: Internet)
2NE1 bị công ty quản lý bỏ bê dẫn tới kết cục tan rã. (Nguồn: Internet)

Các thành viên đã dành thời gian này để tập trung vào sự nghiệp cá nhân của mình trước khi tái hợp một lần nữa cho một màn trình diễn đặc biệt và được chờ đợi nhiều trong Lễ trao giải MAMA năm 2015 và một lần nữa nhóm lại tạm ngừng hoạt động. Ngay sau đó truyền thông tiết lộ rằng Minzy đã rời công ty, YG thông báo sau đó ít lâu rằng nhóm sẽ tan rã.

Sau khi rơi ngay từ đỉnh cao vinh quang, 2NE1 đã bỏ lỡ cơ hội trở thành một trong những nhóm nhạc nữ lớn nhất lịch sử KPOP vì sự quản lý kém cỏi của công ty và sự cố truyền thông đáng tiếc. Cho đến tận bây giờ, fan hâm mộ vẫn hy vọng rằng các cô gái sẽ tái hợp và cho cả thế giới thấy điều đó một lần nữa.

Đọc thêm các bài viết khác tại đây:

Xem thêm

5 nhóm nhạc nam nổi bật của KPOP gen 4

Khi nói đến thần tượng KPOP, mỗi người đều có ý kiến riêng về những nhóm nhạc yêu thích và những idol nào đang mở đường cho tương lai. Gần đây, Cosmopolitan Korea đã tiến hành một cuộc khảo sát thanh thiếu niên nhóm nhạc Kpop nào họ nghĩ là nổi bật, đang mở đường cho thế hệ thứ ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
xuarmy

Nhìn thấy F(x) là lại nhớ con quỷ SM