Một bộ phim “happy ending” là khi người có lòng sẽ trở về bên nhau, tuy nhiên đôi lúc khán giả sẽ vô cùng hụt hẫng khi thấy couple của chúng ta cuối cùng phải chia lìa. 12 cặp đôi fan “ship lấy ship để” nhưng vẫn “vô duyên” của màn ảnh Hoa Ngữ dưới đây sẽ minh chứng cho điều ấy.

1. Lý Tiêu Dao và Triệu Linh Nhi trong “Tiên Kiếm 1”

Mối tình buồn giữa Lý Tiêu Dao (Hồ Ca) và Triệu Linh Nhi (Lưu Diệc Phi) luôn là điều khiến khán giả luôn thổn thức và tiếc nuối nhất.

ly-tieu-dao-va-trieu-linh-nhi
Lý Tiêu Dao và Triệu Linh Nhi vốn là “tiên đồng ngọc nữ” (ảnh: Internet)

Tiêu Dao là một chàng trai vô tư với khát khao trở thành thiên hạ đệ nhất cao thủ. Nàng là công chúa xinh đẹp của nước Nam Chiếu. Họ gặp nhau và yêu nhau nhưng mối tình ấy vẫn không có hồi kết. Cả hai bị tách ra, cho đến khi gặp lại Tiêu Dao đã quên sạch những ký ức về Triệu Linh Nhi.

Còn về phần Triệu Linh Nhi, sau này biết được thân phận thực sự của mình là Hậu duệ của Nữ Oa gánh vác trọng trách cứu nhân độ thế. Nàng ôm mối tình dành cho Lý Tiêu Dao quay về quê hương. Sau cùng cô lại hy sinh thân mình để tiêu diệt yêu thú làm hại nhân gian, bỏ lại một Tiêu Dao cô độc trên cõi đời.

2. Trường Khanh và Tử Huyên trong “Tiên Kiếm 3”

Sang đến Tiên Kiếm Kì Hiệp 3, lời nguyền “hậu nhân của Nữ Oa” dường như một lần nữa cản trở đôi uyên ương Trường Khanh (Hoắc Kiến Hoa) và Tử Huyên (Đường Yên). Trải qua ba kiếp luân hồi, người có tình ắt sẽ hướng về phía nhau. Song nghịch cảnh giữa số phận an bài khiến cả hai mãi mãi không có một cái kết trọn vẹn.

tien-kiem-3
Mối tình luân hồi ba kiếp của Trường Khanh và Tử Huyên vẫn dở dang (ảnh: Internet)

Trong khi Tử Huyên với thân phận là hậu thế của Nữ Oa, sống bất tử nhưng phải cô độc. Thì Từ Trường Khanh – đại đệ tử phái Thục Sơn cùng với trải qua 2 lần hóa kiếp vẫn rơi vào nỗi tương tư dành cho Tử Huyên.

3. Lý Thừa Ngân và Tiểu Phong trong “Đông Cung”

Mối nghiệt duyên giữa Thái tử Lễ Triều Lý Thừa Ngân và Công chúa Tây Châu Tiểu Phong đã khiến biết bao khán giả rơi nước mắt hồi đầu năm.

Tình yêu giữa Lý Thừa Ngân và Tiểu Phong là đan xen giữa yêu và hận, giữa những nghi ngờ. Bởi lẽ, để cũng cố ngôi vị Thái tử ở Đông Cung, Lý Thừa Ngân “máu lạnh” giết chết ông ngoại, áp bức cha của Tiểu Phong điên và mẹ nàng cũng tự vẫn theo. Cả hai bắt đầu lại, khi sông Quên khiến cả hai mất đi ký ức trước kia.

ng-cung
Lý Thừa Ngân và Tiểu Phong mãi mãi không thể có cái kết có hậu (ảnh: Internet)

Nhưng rồi một lần nữa, Tiểu Phong nhớ lại đoạn ký ức đau thương ấy, đem theo tình cảm và nỗi hận dành cho Lý Thừa Ngân tự vẫn để mang lại bình yên cho cả Lễ Triều và Tây Châu. Còn Lý Thừa Ngân suốt cuộc đời này sống trong những ký ức và ảo giác về Tiểu Phong.

4. Bách Lý Đồ Tô và Phong Tình Tuyết trong “Cổ Kiếm Kỳ Đàm”

Quen biết nhau từ thuở nhỏ khi Bách Lý Đồ Tô vẫn còn là Hàn Vân Khê, Phong Tình Tuyết đã đem theo tình cảm của mình để đi tìm người ấy. Cho đến khi tìm thấy, cả hai cùng nhau trải qua nhiều kiếp nạn nhận ra tình cảm dành cho đối phương sâu đậm. Thì cũng là lúc Bách Lý Đồ Tô linh hồn tan biến để đổi lấy bình yên cho nhân gian.

co-kiem-ky-dam
Mối tình “âm dương chia lìa” giữa Bách Lý Đồ Tô và Phong Tình Tuyết (ảnh: Internet)

Đối với Phong Tình Tuyết, cô luôn đi tìm những mảnh linh hồn kí ức còn xót lại của Hàn Vân Khê – Bách Lý Đồ Tô, với mong mước có thể gặp lại người thương dù trải qua không ít truân chuyên.

5. Sở Kiều và Vũ Văn Nguyệt trong “Sở Kiều Truyện”

Không biết dự án Sở Kiều Truyện 2 có lên sóng hay không, song trong Sở Kiều Truyện cặp đôi Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh) và Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân) bị ngược đến “chết đi sống lại” vẫn không thể có một cái kết viên mãn toại lòng con dân “ship” cặp đôi này.

so-kieu-truyen
Vũ Văn Nguyệt và Sở Kiều đến phút cuối mới nhận ra tình cảm cho nhau (ảnh: Internet)

Vũ Văn Nguyệt mắc bẫy của Yến Tuân, rơi xuống hồ băng. Sở Kiều vì cứu Vũ Văn Nguyệt cũng nhảy xuống hồ băng để cứu chàng nhưng không thành. Chính trong giây phút sinh ly tử biệt Sở Kiều mới nhận ra tình cảm mình dành cho Vũ Văn Nguyệt từ rất lâu.

6. Phó Hằng và Ngụy Anh Lạc trong “Diên Hi Công Lược”

Mối tình chớm nở nhưng vội tắt giữa Phó Hằng và Ngụy Anh Lạc trong Diên Hi Công Lược đã khiến khán giả của bộ phim vô cùng tiếc nuối.

dien-hy-cong-luoc
Mối tình “hữu duyên vô phận” giữa Ngụy Anh Lạc và Phó Hằng (ảnh: Internet)

Một người là em trai của Phú Sát Hoàng Hậu, thị vệ Tử Cấm Thành. Một người là cung nữ được Hoàng hậu hết mực sủng ái, lại được lòng Hoàng đế. Mối lương duyên giữa Phó Hằng và Anh Lạc sớm hoạch định không có kết quả giữa chốn phức tạp, đầy rẫy nguy hiểm như Hoàng cung.

Ngụy Anh Lạc trở thành phi tần của vua Càn Long, trong khi đó Phó Hằng với mối tình đơn phương dành cho Ngụy Anh Lạc được hứa hôn mà thành thân với Nhĩ Tình – một cung nữ thân cận của Phú Sát Hoàng Hậu.

7. Kim Tử Hiên và Giang Yếm Ly trong “Trần Tình Lệnh”

Sư tỷ của Ngụy Vô Tiện là Giang Yếm Ly và Lan Lăng Kim Thị Kim Tử Hiên trong Trần Tình Lệnh cũng có một mối tình “lâm ly bi đát” không kém. Rõ ràng Giang Yếm Ly và Kim Tử Hiên đều được hứa hôn cho nhau từ trước. Nhưng lại trải qua rất nhiều hiểu lầm mới đến được với nhau.

giang-yem-ly-va-kim-tu-hien
Đôi phu thê Kim Tử Hiên và Giang Yếm Ly trải qua nhiều hiểu lầm vẫn không thể hạnh phúc bên nhau (ảnh: Internet)

Nhưng cuộc đời vốn trớ trêu, sóng gió bủa vây chốn giang hồ khiến đôi phu thê mãi mãi chia cắt. Kim Tử Hiên và Giang Yếm Ly đều mất mạng ở thời thế loạn lạc, thứ duy nhất kết tinh tình yêu hai người là đứa con mang tên Kim Lăng tồn tại trên đời.

8. Phượng Cửu và Đông Hoa trong “Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa”

Trong Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, Phượng Cửu và Đông Hoa Đế Quân là cặp đôi được yêu thích không kém so với đôi chính Bạch Thiển – Dạ Hoa.

tam-sinh-tam-the
Phải đến Chẩm Thượng Thư, thì Phượng Cửu và Đông Hoa mới trở về bên nhau (ảnh: Internet)

Chuyện tình giữa Bạch Phượng Cửu và Đông Hoa Đế Quân vẫn còn bỏ ngõ, dang dở do “hữu duyên vô phận”. Tuy nhiên, sắp tới đây Tam Sinh Thế Chẩm Thượng Thư lên sóng, mối tình giữa Phượng Cửu và Đông Hoa sẽ được viết lại cái kết như thế nào so với phần đầu.

9. Trương Tiểu Phàm và Bích Dao trong “Tru Tiên: Thanh Vân Chí”

Bỏ qua vấn đề chỉnh sửa phá hỏng nguyên tác thì cặp đôi Tiểu Phàm và Bích Dao cũng là mối tình không nên duyên làm khán giả tiếc xót trong Tru Tiên: Thanh Vân Chí.

tru-tien
Bích Dao vẫn là chấp niệm của Trương Tiểu Phàm (ảnh: Internet)

Bích Dao vì muốn cứu Tiểu Phàm chấp nhận hy sinh mạng sống của mình, dẫu không mất mạng nhưng rơi vào hôn mê vĩnh viễn. Còn Tiểu Phàm, vì tìm cách cứu Bích Dao cũng gia nhập Quỷ Vương Tông, đổi tên thành Quỷ Lệ. Sau cùng Quỷ Lệ vẫn trở lại thành Trương Tiểu Phàm, nhưng Bích Dao mãi mãi ra đi.

10. Triệu Vân Lan và Thẩm Nguy trong “Trấn Hồn”

Trước khi Trần Tình Lệnh gây bão trên diện rộng, thì “tình huynh đệ” giữa Thẩm Nguy và Triệu Vân Lan trong Trấn Hồn đã khiến hàng triệu người xem thổn thức. Đọ về độ đẹp đôi, ăn ý và tích cách, sở trưởng Triệu Vân Lan và Hắc Bào Sứ dưới danh nghĩa giáo sư Thẩm khiến “hủ nữ” phải phát cuồng.

tran-hon
Triệu Vân Lan và Thẩm Nguy và cái kết không thể nào bi kịch hơn (ảnh: Internet)

Theo nguyên tác của truyện thì cuối cùng sau bao kiếp nạn, cả Triệu Vân Lan và Thẩm Nguy sẽ được đầu thai và mãi mãi bên nhau. Nhưng trên phim Thẩm Nguy quyết hy sinh tính mạng để chiến đấu với Dạ Tôn. Còn Triệu Vân Lan không những không thể chết và phải chịu kiếp vĩnh viễn không siêu soát, soi sáng Trấn Hồn đăng.

11. Tứ Gia và Nhược Hi trong “Bộ Bộ Kinh Tâm”

Mối tình “ngược tâm” kinh điển nhất của màn ảnh Hoa Ngữ phải nhắc đến chính là Tứ Gia và Nhược Hi trong bom tấn truyền hình Bộ Bộ Kinh Tâm năm nào. Nơi Hoàng cung dậy sóng, tấm chân tình của nàng Nhược Hy cũng không đủ khiến ông trời thấu cảm. Hai mối tình sâu đậm nhất với Bát A Ca và Tứ A Ca đều không thành.

bo-bo-kinh-tam
Mối tình “khắc cốt ghi tâm” giữa Tứ Gia và Nhược Hi (ảnh: Internet)

Sau này, khi Nhược Hi đem lòng yêu sâu đậm với Tứ A Ca thì cô lại được ban hôn, trở thành Trắc Phúc Tấn của Thập Tứ A Ca. Đại kết cục Nhược Hi qua đời, còn Tứ A Ca trở thành vị vua tiếp theo của nhà Thanh – Ung Chính, sống trong cô độc sau khi Nhược Hi qua đời.

12. Cố Hải và Bạch Lạc Nhân trong “Thượng Ẩn”

Có thể nói Thượng Ẩn chính là “cú hit” mở đường cho dòng web-drama “đam mỹ – tình huynh đệ” sau này. Thậm chí, bàn về độ hot của cảnh phim, khó lòng một bộ phim cùng thể loại có thể khiến người xem phải phát cuồng như Thượng Ẩn.

Từ tình đồng chí, Cố Hải và Bạch Lạc Nhân phát triển vượt mức tình bạn, đó không đơn thuần tình cảm bạn thân thiết giữa hai chàng trai cùng lớp nữa mà chính xác là tình yêu. Cả hai có đầy ắp những phân cảnh và giây phút mùi mẫn bên nhau.

thuong-an
Cặp đôi Cố Hải và Bạch Lạc Nhân từng gây sốt một thời (ảnh: Internet)

Thế nhưng cái kết lại không như mong muốn của fan, khi tình cảm đôi chính bị xen vào bởi “bánh bèo” Thạch Tuệ, trong khi đó đoạn kết vẫn còn bỏ dở. Trước lệnh cấm nghiêm ngặt của Tổng Cục Điện Ảnh Trung Quốc về phim đồng tính, thì khả năng Thượng Ẩn 2 được khởi quay hay không vẫn là ẩn số. Dù cho khán giả vẫn luôn thắc mắc những nút thắc chưa đc giải quyết trong phim.

Trên đây là 12 cặp đôi màn ảnh khiến fan muốn viết lại cái kết có hậu. Bạn muốn đôi nào đến với nhau nhất, hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách comment vào bài viết dưới đây.

Các bài viết khác:

Ngoài ra, hãy tiếp tục theo dõi những tin tức giải trí mới nhất từ BlogAnChoi nhé!

Xem thêm

8 phim boylove Thái Lan 2022 của GMM: "Xé CP" tan nát đến ngơ ngác

Đến hẹn lại lên, GMM công bố 8 dự án phim boylove Thái Lan 2022 với những couple gây kinh ngạc đến ngỡ ngàng, khiến fan hâm mộ kẻ khóc người cười.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận