Các nghệ sĩ KPOP phải chịu rất nhiều áp lực khi họ xây dựng sự nghiệp và kết nối với công chúng. Vài năm trước, việc chia sẻ về bất ổn tâm lý một cách công khai được coi là điều cấm kỵ nhưng điều đó không bao giờ ngăn các thần tượng đề cập đến vấn đề này trong âm nhạc của họ hết lần này đến lần khác. Dưới đây là tuyển tập 12 bản nhạc Hàn “chữa lành” tổn thương tâm hồn bạn.

1. B.A.P – Wake Me Up

Ca khúc Wake Me Up miêu tả về tình trạng trầm cảm. (Nguồn: Internet)
Ca khúc Wake Me Up miêu tả về tình trạng trầm cảm. (Nguồn: Internet)

Kiệt tác này của B.A.P miêu tả sức khỏe tâm thần một cách sống động. Mặc dù MV miêu tả một số vấn đề về sức khỏe tâm thần phổ biến nhất như hình ảnh cơ thể trầm cảm và lo lắng nhưng lời bài hát gửi đi một thông điệp đầy mạnh mẽ về hy vọng được nghỉ ngơi.

2. San E – Counselor

San E mở ra về cuộc đấu tranh cá nhân với sức khỏe tâm thần thông qua bài hát này, nơi anh ấy thực sự chiến đấu với chính mình và cuối cùng tìm ra lời khuyên để trở nên tốt hơn và giành lại quyền kiểm soát cuộc sống của mình.

3. Dynamic Duo và Chen (EXO) – Nosedive

Ca khúc Nosedive gửi lời an ủi tâm hồn tổn thương của bạn. (Nguồn: Internet)
Ca khúc Nosedive gửi lời an ủi tâm hồn tổn thương của bạn. (Nguồn: Internet)

Dynamic Duo và Chen mang đến một sự thoải mái cho những người đang chiến đấu với chứng trầm cảm bằng bài hát này. Họ bày tỏ sự ủng hộ và gửi lời an ủi chân thành qua lời bài hát “chữa lành” tâm hồn bạn.

4. 2NE1 – Ugly

Không có tiêu chuẩn nào cho vẻ đẹp nhưng nhiều người cảm thấy có quyền đánh giá ngoại hình của người khác với cái giá phải trả là làm tổn thương cảm xúc và ảnh hưởng đến lòng tự trọng của họ. 2NE1 luôn chỉn chu với những concept của họ và Ugly là ca khúc khiến nhiều người liên tưởng đến mình.

5. Sunmi – Borderline

Ca khúc Borderline nhấn mạnh cái giá mà các thần tượng phải trả cho sự nổi tiếng của họ. (Nguồn: Internet)
Ca khúc Borderline nhấn mạnh cái giá mà các thần tượng phải trả cho sự nổi tiếng của họ. (Nguồn: Internet)

Sunmi đã thẳng thắn khi cô ấy tiết lộ chi tiết về sức khỏe tinh thần của mình thông qua single đầy cảm xúc này và nhấn mạnh cái giá mà các thần tượng phải trả cho sự nổi tiếng của họ. Sunmi cũng tiết lộ sự tổn thương của mình và nỗi đau mà cô phải trải qua khi bị công chúng soi mói đời tư của mình.

6. SEVENTEEN – Trauma

Lấy cảm hứng từ những cuộc đấu tranh cá nhân của họ, SEVENTEEN hip hop unit đã bộc lộ khả năng bị tổn thương của họ trong ca khúc đau lòng này. Trong lời bài hát, họ chia sẻ về những trải nghiệm của bản thân với sự cô đơn, thiếu tự tin và áp lực bản thân trước những việc đã từng xảy ra trong quá khứ.

7. Amber Liu – Borders

Ca khúc Borders miêu tả cách Amber chiến đấu để vượt qua mọi rào cản trong cuộc sống. (Nguồn: Internet)
Ca khúc Borders miêu tả cách Amber chiến đấu để vượt qua mọi rào cản trong cuộc sống. (Nguồn: Internet)

Một nghệ sĩ khác biết tất cả những lời chỉ trích làm tổn thương lòng tự trọng của một người là Amber. Tuy nhiên, điều đó không ngăn cản cô ấy chiến đấu theo cách của mình để vượt qua mọi rào cản để sống thật với bản thân bất chấp những gì người khác nói.

8. Stray Kids – Mirror

Hòa hợp với chính mình là một trong những điều khó nhất để đạt được và các thành viên Stray Kids đã phản ánh hoàn hảo cảm giác của mình trong bài hát của họ. Nỗi sợ hãi, bối rối và nghi ngờ thường làm che mờ nhận thức của một người về mọi thứ điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của họ.

9. Kim Jonghyun và Taeyeon – Lonely

Ca khúc Lonely đề cập đến chủ đề về sự cô đơn. (Nguồn: Internet)
Ca khúc Lonely đề cập đến chủ đề về sự cô đơn. (Nguồn: Internet)

Bản ballad u sầu này do Jonghyun (SHINee) quá cố sáng tác đề cập đến chủ đề về sự cô đơn và nỗi sợ hãi khi phải gánh vác những vấn đề của người khác. Đồng thời, giai điệu mang lại cảm giác thoải mái là thông điệp cốt lõi đằng sau bản song ca này.

10. Lee Hi – Breathe

Một bài hát hay khác do Jonghyun sáng tác là Breathe mà anh ấy đã tặng cho Lee Hi. Từ kinh nghiệm của bản thân, Lee Hi đã chia sẻ về việc mắc chứng rối loạn hoảng sợ nhẹ khiến việc thở rất khó khăn. Cô ấy đã viết lời bài hát với hy vọng rằng nó sẽ giúp ích cho những người cũng gặp khó khăn với việc thở.

11. Agust D – The Last

Ca khúc The Last miêu tả những điều Suga đã trải qua trong cuộc sống. (Nguồn: Internet)
Ca khúc The Last miêu tả những điều Suga đã trải qua trong cuộc sống. (Nguồn: Internet)

Suga đã trải qua rất nhiều điều trong cuộc sống của mình và anh ấy đã chọn nói về điều đó với cái tên Agust D trong mixtape đầu tiên của mình. Bài hát The Last của anh ấy là một bức thư ngỏ tiết lộ những vấn đề sức khỏe tâm thần mà anh ấy đã dũng cảm đối mặt như trầm cảm, OCD và lo âu xã hội.

12. Epik High và Sunwoo JungA – In Seoul

Đối mặt với thế giới bên ngoài đôi khi có thể mệt mỏi và Epik High nhận thức được điều đó. Theo họ, sự lo lắng có thể trở nên tê liệt đôi khi nó làm rối loạn giấc ngủ của bạn đến mức đau bụng.

Xem thêm các bài viết khác tại:

Bạn thấy sao? Hãy tiếp tục ủng hộ và đừng quên theo dõi BlogAnChoi để cập nhập thông tin mới nhất về thế giới KPOP nhé!

Xem thêm

JJ - Thực tập sinh mới của Big Hit và danh sách "khủng" giải thưởng về dance

Sau BTS và TXT, Big Hit được cho rằng sắp sửa ra mắt nam nhóm nhạc đàn em mới. Một trong những thực tập sinh ấn tượng chính là JJ. Cậu chàng 15 tuổi này đã sớm ghi điểm không chỉ bởi nhan sắc cuốn hút mà còn về kỹ năng nhảy "không thể đùa đâu"
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận