Năm 2020 có rất nhiều tân binh KPop mới ra mắt, tuy nhiên bạn có biết đâu là những nhóm nổi bật và được lòng công chúng nhất chưa. Dưới đây là những nhóm nhạc được người hâm mộ bình chọn là top 10 nhóm nhạc K-Pop xuất sắc nhất ra mắt vào năm 2020.

1. SECRET NUMBER

SECRET NUMBER là một nhóm nhạc nữ gồm 5 thành viên ra mắt dưới sự quản lý của Vine Entertainment vào ngày 19 tháng 5. Chỉ có một thành viên – Soodam – sinh ra ở Hàn Quốc. Jinny và Denise là người Mỹ gốc Hàn, Dita đến từ Indonesia và Léa đến từ Nhật Bản. Việc có các thành viên đến từ các quốc gia khác nhau giúp họ được chú ý vì là một nhóm nhạc đa sắc tộc.

Nhóm nhạc nữ SECRET NUMBER (Ảnh: Internet)
Nhóm nhạc nữ SECRET NUMBER (Ảnh: Internet)

Cho đến nay họ đã phát hành hai album: Who Dis? (album đầu tay) và Got That Boom. Who Dis? là bài hát chủ đề đã được thể hiện rất tốt và 5 cô gái sớm thu hút được một lượng người hâm mộ ổn định.

2. TREASURE

TREASURE là một nhóm nhạc nam gồm mười hai thành viên đã ra mắt dưới trướng YG Entertainment vào ngày 7 tháng 8 với đĩa đơn The First Step: Chapter One và ca khúc chủ đề BOY. Họ được lựa chọn thông qua chương trình thực tế sống còn YG Treasure Box của công ty với 29 nam thực tập sinh phải cạnh tranh để trở thành thành viên của nhóm nhạc nam mới nhất của YG Entertainment.

Nhóm nhạc nam Treasure (Ảnh: Internet)
Nhóm nhạc nam Treasure (Ảnh: Internet)

Không làm YG phải thất vọng khi những chàng trai tài năng đã gặt hái được nhiều thành công kể từ khi ra mắt, và liên tục nhận được nhiều giải thưởng bao gồm giải Rookie of the Year (Male) tại Asia Artist Awards, Best New Male ArtistWorldwide Fans’ Choice tại Mnet Asia Music Awards . Chính vì những thành công này, họ đã được mệnh danh là Siêu tân binh toàn cầu của năm 2020.

3. MCND

MCND là một nhóm nhạc nam gồm năm thành viên ra mắt vào ngày 27 tháng 2 dưới trướng của TOP Media với album debut ICE AGE và ca khúc chủ đề Ice Age. Các thành viên bao gồm Castle J , BIC , Minjae, Huijin và WIN và nhóm được dự đoán sẽ làm nên chuyện trong tương lai khi một trong số các thành viên có khả năng sáng tác và viết lời cho bài hát của họ (cụ thể là Castle J, BIC và WIN).

Nhóm nhạc nam MCND (Ảnh: Internet)
Nhóm nhạc nam MCND (Ảnh: Internet)

Có thể nói, nhóm nhạc tân binh này là một nhóm vô cùng chăm chỉ khi chỉ hai tháng sau ngày debut, nhóm đã có sự trở lại đầu tiên với đĩa đơn số Spring vào ngày 9 tháng 4 và cũng phát hành album thứ hai, Earth Age, vào ngày 20 tháng 8 với ca khúc chủ đề Nanana.

Vào ngày 08/01/2021 họ đã phát hành mini-album thứ ba MCND Age với ca khúc chủ đề Crush MCND cùng với TOOCRAVITY cũng đã giành được danh hiệu New Artist Award tại Lễ trao giải Soribada 2020 , đây cũng là giải thưởng đầu tiên mà họ gặt hái được kể từ khi ra mắt.

4. CRAVITY

CRAVITY là một nhóm nhạc nam gồm 9 thành viên ra mắt dưới sự quản lý của Starship Entertainment vào ngày 14 tháng 4 năm 2020 với mini-album Season 1. Hideout: Remember Who We Are với ca khúc chủ đề Break All the Rules. Trước khi ra mắt, các thành viên Jungmo, Wonjin, Minhee, và Hyeongjun đã tham gia Produce X 101. Tại chương trình này, Minhee đứng thứ 10 và Hyeongjun đạt vị trí thứ 4 và sớm có chỗ đứng trong X1, cho đến khi nhóm này tan rã vào tháng giêng năm 2020.

nhóm nhạc nam CRAVITY (Ảnh: Internet)
Nhóm nhạc nam CRAVITY (Ảnh: Internet)

Album đầu tay của họ đứng đầu bảng xếp hạng Gaon ‘s Album Chart với con số tiêu thụ hơn 100.000 bản và trở thành nhóm tân binh có lượng album bán chạy nhất năm 2020 vào thời điểm đó. Họ đã phát hành album thứ hai Season 2. Hideout: The New Day We Step Into vào ngày 24 tháng 8

Vào ngày 13 tháng 8, họ đã giành được New Artist Award cùng với các nhóm tân binh khác tại Lễ trao giải Soribada 2020, đây là giải thưởng đầu tiên của họ. Những chàng trai trẻ cũng có chiến thắng trên chương trình âm nhạc đầu tiên vào ngày 1 tháng 9 với ca khúc Flame trên The Show. Hiện tại, nhóm nhạc đã thông báo sự trở lại của mình với album Season 3. Hideout: Be Our Voice vào ngày 19/01/2021 tới đây.

5. TOO

TOO là một nhóm nhạc nam gồm mười thành viên, viết tắt của “Ten Oriented Orchestra”, ra mắt vào ngày 1 tháng 4 sau khi được thành lập từ chương trình thực tế năm 2019 To Be World Klass của Mnet . Nhóm đã tham gia vào chương trình Road to Kingdom ngay sau khi ra mắt nhưng đáng tiếc là sớm bị loại dù 10 chàng trai đã có những màn trình diễn rất tuyệt vời.

Mini-album đầu tay Reason for Being: Benevolence với ca khúc chủ đề là Magnolia, đã có khoảng 9 triệu lượt xem cho đến nay. Album mini thứ hai của họ, Running TOOollen , ra mắt vào ngày 15 tháng 7 với ca khúc chủ đề Count 1, 2. Vào ngày 13 tháng 8, họ đã giành được giải New Artist Award tại Lễ trao giải Soribada 2020.

6. CRAXY

CRAXY là một nhóm nhạc nữ năm thành viên ra mắt vào ngày 3 tháng 3 dưới trướng công ty SA ITAINMENT với album đầy đủ mang tên My Universe . Trước khi debut, mỗi thành viên đều phát hành bài hát solo trước khi debut phát hành vào năm 2019 bao gồm: Issue của Woo-Ah,Boyfriend của Hyejin Sixteen của ChaeY, My Soul của Swan và Ka Ka Ka của Karin.

Ngoài ra, 5 cô gái tài năng này cũng tham gia vài dự án theo mùa trong năm cũng như tổ chức các cuộc thi để người hôm mộ có thể tham gia dưới cái tên WishGirls trước khi chính thức ra mắt vào tháng 03. Với sự quảng bá chăm chỉ không ngừng của CRAXY, không có gì ngạc nhiên khi nhóm nhạc nữ này trở thành một trong những nhóm nhạc tân binh xuất sắc nhất năm 2020 và được kỳ vọng sẽ vươn xa hơn nữa trong tương lai.

Nhóm nhạc nữ CRAXY (Ảnh: Internet)
Nhóm nhạc nữ CRAXY (Ảnh: Internet)

Ca khúc chủ đề trong album đầu tay của họ là Aria, đã có hơn 3 triệu lượt xem trên YouTube. Nhóm nhạc nữ lẽ ra sẽ trở lại vào tháng 8 hoặc tháng 10 năm ngoái, nhưng do đại dịch đang diễn ra nên lịch trình này đã bị hoãn.

7. Cignature

Cignature là một nhóm nhạc nữ bảy thành viên đã ra mắt dưới trướng công ty con J9 Entertainment của C9 Entertainment vào ngày 4 tháng 2 với đĩa đơn Nun Nu Nan Na. Năm thành viên – Chaesol , Jeewon , Ye Ah , Sunn và Belle, trước đây là thành viên của nhóm Good Day , còn Semi và Seline là hai thành viên còn lại của Cignature.

một nhóm nhạc nữ Cignature (Ảnh: Internet)
Nhóm nhạc nữ Cignature (Ảnh: Internet)

7 cô gái với tên khá độc đáo, mới mẻ và sự trẻ trung, xinh đẹp đã thu hút sự chú ý lớn. Đĩa đơn đầu tay thứ hai ASSA phát hành vào tháng 4 và mini-album đầu tiên Listen and Speak vào tháng 9 với ca khúc chủ đề Arisong đã được bán hết sạch trong một thời gian ngắn đã cho thấy sức hút của nhóm nữ tân binh này.

8. STAYC

STAYC là một nhóm nhạc nữ gồm sáu thành viên ra mắt vào ngày 12 tháng 11 dưới trướng của công ty High Up Entertainment. STAYC là viết tắt của Star To A Young Culture – với tham vọng mang đến những bản sắc tươi trẻ của nhóm – cũng là tên của đĩa đơn đầu tay của họ. Nhóm bao gồm sáu thành viên – Sumin , Sieun , Isa , Seeun , Yoon và J – và được dẫn dắt bởi bộ đôi nhà sản xuất nổi tiếng Black Eyed Pilseung.

Nhóm nhạc nữ STAYC (Ảnh: Internet)
Nhóm nhạc nữ STAYC (Ảnh: Internet)
Bộ đôi nhà sản xuất Black Eyed Pilseung (Ảnh: Intenet)
Bộ đôi nhà sản xuất Black Eyed Pilseung (Ảnh: Intenet)

Nhóm nữ này đã có một khởi điểm rất tốt ngay trước khi ra mắt và nổi tiếng nhờ vào các bản cover dance của BLACKPINK, BTS và Stray Kids cũng như cover vocal của Red Velvet và TWICE đã thu về hàng triệu lượt xem trước khi ra mắt.

Black Eyed Pilseung được mệnh danh là cổ máy tạo HIT khi phần lớn những bài hát được thực hiện bởi họ đều trở thành những bản hit như TT của TWICE, Roller Coaster của Chungha , và Dumhdurum của Apink, vì vậy không quá ngạc nhiên khi nhóm nữ do họ dẫn dắt thu hút khá nhiều mong đợi và thu về 2,6 triệu lượt xem trong 24 giờ đầu tiên với đĩa đơn đầu tay So Bad.

9. Weeekly

Weeekly là một nhóm nhạc nữ bảy thành viên ra mắt vào ngày 30 tháng 6 dưới sự quản lý của Play M Entertainment, và họ thực sự là nhóm nhạc nữ đầu tiên mà công ty ra mắt kể từ sau sự xuất hiện của Apink vào năm 2011. Một số thành viên – Soojin , Jiyoon và Soeun – đã trở thành đối thủ cạnh tranh trong chương trình thực tế sống còn Mix Nine trước khi ra mắt, mặc dù Soojin đã phải rút lui sớm do tai nạn giao thông. Các thành viên khác của họ là Monday , Jaehee , Jihan và Zoa.

Nhóm nhạc nữ WEEEKLY (Ảnh: Internet)
Nhóm nhạc nữ WEEEKLY (Ảnh: Internet)

Kể từ khi ra mắt, họ đã phát hành hai mini-album We Are (album đầu tay của họ) và We Can. Đĩa đơn đi kèm lần lượt là Tag Me (@Me)Zig Zag, cả hai đĩa đơn đều khá thành công trên YouTube mang lại sự nổi tiếng cho nhóm nhạc nữ mới ra mắt này.

10. H & D

H&D là bộ đôi nam ra mắt vào ngày 21 tháng 4 thuộc công ty Pocketdol Studio. Các thành viên Hangyul và Dohyon được biết đến nhiều nhất khi là một trong những ứng viên của Produce X 101 với vị trí lần lượt là thứ 7 và 8. Điều này đã giúp họ trở thành những thành viên của X1 sau khi chương trình kết thúc, nhưng tất nhiên việc này chỉ tồn tại trong thời gian ngắn vì X1 phải giải tán chưa đầy một năm sau đó do những vụ bê bối gian lận bỏ phiếu từ chương trình.

Nhóm nhạc 2 thành viên H&D (Ảnh: Internet)
Nhóm nhạc 2 thành viên H&D (Ảnh: Internet)

May mắn là H&D vẫn có thể hợp tác cùng nhau. Cho đến nay, họ đã phát hành mini-album Soulmate (album đầu tay của họ) và một album đặc biệt Umbrella với các ca khúc chủ đề Soul, GoodnightUmbrella.

Tuy nhiên, sắp tới đây nhóm nhỏ này sẽ ra mắt với tư cách là 2 thành viên của nhóm BAE173 sắp tới trong dự án của Pocketdol Studio, vì vậy Umbrella là album cuối cùng của họ với tư cách là một bộ đôi. Dù chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn ngủi nhưng sức ảnh hưởng của H&D đã giúp bộ đôi này được bình chọn trong TOP 10 những nhóm nhạc mới nổi tiếng nhất trong cộng đồng người hâm mộ.

Theo dõi BlogAnChoi để cập nhật tin tức một cách nhanh chóng nhất.

Một số bài viết liên quan:

Xem thêm

12 nam diễn viên Hàn Quốc nhập ngũ khi mới đôi mươi

Nếu bạn là một khán giả cuồng nhiệt của K-drama có thể sẽ khá đau đớn khi họ sắp đạt đến đỉnh điểm trong sự nghiệp khi có lệnh gọi nhập ngũ và họ phải đi nhập ngũ. Đã có một số chia sẻ công bằng về những ngôi sao Hallyu đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự sớm ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
stanyg

aespa nữa

User 3fd34eee

thieu TRI.BE