Cho tới thời điểm hiện tại, việc BLACKPINK gia hạn hợp đồng với YG Entertainment vẫn chưa được thông báo chính thức. Người hâm mộ bắt đầu có những suy đoán về tương lai của YG sẽ ra sao nếu BLACKPINK không gia hạn hợp đồng?

BLACKPINK đã kỷ niệm 7 năm ra mắt vào tháng 8 vừa qua kể từ sau khi ra mắt dưới trướng YG Entertainment vào năm 2016. Nhưng tới thời điểm hiện tại, hợp đồng độc quyền giữa các cô gái với công ty chủ quản YG Entertainment này sắp hết hạn; do đó, Rosé, Jennie, Lisa và Jisoo dự kiến sẽ sớm đưa ra thông tin cập nhật về việc gia hạn hợp đồng cá nhân.

4 cô gái BLACKPINK (Ảnh: Internet)
4 cô gái BLACKPINK (Ảnh: Internet)

Cả YG Entertainment và BLACKPINK đều giữ kín các cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng, và fandom của nhóm – được gọi là BLINKS – cũng như phần còn lại của cộng đồng K-Pop đều không biết liệu BlackPink có ký hợp đồng với gã khổng lồ giải trí một lần nữa hay không.

BLACKPINK đốt cháy sân khấu Coachella (Ảnh: Internet)
BLACKPINK đốt cháy sân khấu Coachella (Ảnh: Internet)

Khi người hâm mộ tranh luận liệu chủ nhân bản hit “Shut Down” có tiếp tục quảng bá với tư cách nhóm hay không, một cuộc thảo luận khác gần đây đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và nó liên quan đến việc không gia hạn hợp đồng của BLACKPINK có thể ảnh hưởng đến YG Entertainment như thế nào trong thời gian tới.

BLACKPINK Jennie (Ảnh: Internet)
BLACKPINK Jennie (Ảnh: Internet)

Người dùng Reddit @Equivalent-Set1199 đã bắt đầu cuộc thảo luận trên nền tảng này, hỏi những người dùng khác về những gì họ nghĩ sẽ xảy ra với công ty giải trí YG Entertainment có trụ sở tại Hàn Quốc, đồng thời khẳng định rằng BLACKPINK là “những người kiếm tiền duy nhất” công ty. Người dùng này nói rõ rằng họ không hạ thấp các nghệ sĩ khác của YG mà chỉ đơn giản đưa ra quan điểm về việc 4 cô gái BLACKPINK đã trở nên thành công hơn so với các nghệ sĩ cùng công ty như thế nào.

BLACKPINK Rosé (Ảnh: Internet)
BLACKPINK Rosé (Ảnh: Internet)

“Nếu YG mất BLACKPINK, đó chắc chắn sẽ là một tổn thất tài chính khổng lồ, không đủ để khiến họ phá sản nhưng cũng đủ để gây tổn thất rất nhiều. Nhưng tổn thất lớn nhất của YG có lẽ sẽ không phải là tài chính mà là danh tiếng, ngay cả khi YG sản xuất ra nhiều nhóm nhạc hàng đầu hơn trong tương lai thì việc để mất BLACKPINK sẽ theo họ mãi mãi và bao trùm mọi thần tượng của công ty đó”, một người dùng viết.

BLACKPINK Jisoo (Ảnh: Internet)
BLACKPINK Jisoo (Ảnh: Internet)

Một người khác suy đoán: “Xét về danh tiếng, YG cần hy vọng Baby Monster sẽ cực kỳ thành công, ở một mức độ giống như màn ra mắt NewJeans. Nhưng tôi không nghĩ họ sẽ gặp khó khăn về mặt tài chính vì họ vẫn còn nhiều hoạt động kinh doanh phụ tạo ra lợi nhuận”.

BLACKPINK Lisa (Ảnh: Internet)
BLACKPINK Lisa (Ảnh: Internet)

Những người dùng khác đề cập rằng YG vẫn có thể kiếm được thu nhập khổng lồ thông qua chi nhánh phân phối YG PLUS, nơi cũng bán album của các nghệ sĩ từ HYBE Inc. Một số người cho rằng YG còn có các nghệ sĩ tên tuổi lớn khác trong ngành công nghiệp K-Pop, chẳng hạn như G-Dragon và AKMU.

BLACKPINK luôn có những concert "cháy vé" (Ảnh: Internet)
BLACKPINK luôn có những concert “cháy vé” (Ảnh: Internet)

“Thành thật mà nói, điều đó (BLACKPINK không gia hạn hợp đồng) sẽ khiến họ tổn thương rất nhiều. Đây không phải là tình huống như 2NE1 mà tất cả những gì YG cần là ra mắt một nhóm khác. BLACKPINK đã làm lu mờ những gì BIGBANG từng làm cho YG ngày trước – fandom của BLACKPINK lớn hơn, hoạt động tích cực hơn… và tầm ảnh hưởng toàn cầu cũng như mức độ thu hút tổng thể của nhóm cũng rất lớn”, một người dùng thứ tư bình luận, đồng thời nói thêm rằng YG thậm chí có thể đồng ý ký hợp đồng với BLACKPINK chỉ trong hai năm nữa để YG có thêm thời gian phát triển các nhóm khác.

4 cô gái BLACKPINK không chỉ xinh đẹp mà còn tài năng (Ảnh: Internet)
4 cô gái BLACKPINK không chỉ xinh đẹp mà còn tài năng (Ảnh: Internet)

“YG nổi tiếng về sự đa dạng hóa. YG có nhãn hiệu phân phối như mọi người đều biết, nhưng YG cũng sở hữu vô số diễn viên, một công ty người mẫu, một công ty sản xuất phim truyền hình và nhiều thứ khác nữa mà tôi không nhớ nổi. Nói thẳng ra, đã có rất nhiều năm khi nguồn tiền chính mà YG kiếm được không phải từ hoạt động sáng tác âm nhạc của họ mà từ tất cả các hoạt động bên lề của họ,” một người dùng thứ năm cho biết.

Hầu hết người dùng đều đồng ý rằng việc BLACKPINK không gia hạn sẽ ảnh hưởng lớn đến danh tiếng của YG, một số người suy đoán rằng điều này có thể khiến “big four” 4 công ty giải trí lớn ở Hàn Quốc thất vọng. Ngoài ra, nó cũng có thể ảnh hưởng đến tình trạng tài chính của YG. Tuy nhiên, nhiều người vẫn hy vọng rằng BLACKPINK sẽ gia hạn hợp đồng của nhóm với YG.

BLACKPINK trong concept BORN PINK (Ảnh: Internet)
BLACKPINK trong concept BORN PINK (Ảnh: Internet)

Khi thời hạn hợp đồng sắp hết hạn, nhiều nguồn tin cho biết YG hiện đang sử dụng tất cả các nguồn lực sẵn có để đảm bảo rằng Rosé, Jennie, Lisa và Jisoo sẽ đồng ý gia hạn hợp đồng cá nhân của họ.

Tuy nhiên, các cô gái không hề có dấu hiệu gia hạn hay chấm dứt hợp đồng. Các thành viên cũng đang bận rộn với chặng encore của chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới “Born Pink”, kết thúc vào ngày 26 tháng 8 tại Sân vận động Dodger ở Los Angeles, California.

Hãy đón chờ tin tức mới về các cô gái BLACKPINK trong tương lai.

Một số bài viết bạn có thể quan tâm:

Xem thêm

Bada Lee là ai? Tất tần tật về vũ công "Street Woman Fighter 2" đang gây sốt!

Trong số những người tham gia "Street Woman Fighter 2", vũ công và biên đạo múa Bada Lee đã đốt cháy sàn nhảy bằng những kỹ năng đặc biệt của mình!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận