Weki Meki (hoặc có thể viết tắt là WEME) là nhóm nhạc nữ gồm 8 thành viên: Suyeon (trưởng nhóm), Elly, Yoojung, Doyeon, Sei, Lua, Rina và Lucy. Nhóm đang trực thuộc công ty Fantagio. Ngày thành lập: 8/8/2017.

Ý nghĩa tên gọi: Weki Meki đọc nghe giống với “Wee Key Mee Key”, với “Meki” dùng để chỉ 8 cô gái giữ 8 chiếc chìa khoá đại diện cho bản thân học, còn “Weki” chỉ việc các thành viên trở thành 1 nhóm và dùng những chiếc chìa khoá mở ra 1 thế giới mới. Weki Meki còn có tên viết tắt là WEME, với ý nghĩa 8 cô gái gặp nhau và hoà quyện thành 1 khối thống nhất.

Tên fandom: chưa có

Single đầu tay: I don’t like your Girlfriend (2017) là single chủ đạo trích trong mini album đầu tay WEME phát hành ngày 8/8/2017.

Facebook: Weki Meki 위키미키

Youtube: Weki Meki 위키미키

Thành tựu nổi bật:

2 thành viên Yoojung và Doyeon từng chiến thắng Produce 101 mùa 1 (lần lượt ở hạng 3 và hạng 8) và được debut cùng nhóm nhạc I.O.I – nhóm nhạc dự án của chương trình.

Thông tin thành viên:

Suyeon

Ngày sinh 20/4/1997, là giọng ca chính và trưởng nhóm Weki Meki. Tên đầy đủ của cô là Ji Su Yeon.

Trước khi gia nhập Fantagio, Suyeon từng là thực tập sinh của CJ E&M và WM Entertainment. Ngoài giọng hát hay, Suyeon còn có năng khiếu chơi đàn piano.

Weki Meki Suyeon
Suyeon (Ảnh: Internet)

Elly

Ngày sinh 20/7/1998, giữ vai trò vocal trong Weki Meki. Tên thật của cô là Jung Hae Rim.

Elly là thực tập sinh 3 năm tại Fantagio. Năm 2016, cô cùng Yoojung, Doyeon và Sei tham gia chương trình thực tế sống còn Produce 101 của Mnet, nhưng không may bị loại ở tập 8.

Weki Meki Elly
Elly (Ảnh: Internet)

Yoojung

Ngày sinh 12/11/1999, giữ vai trò rap chính, nhảy chính, center và hát dẫn của Weki Meki. Tên đầy đủ của cô là Choi Yoo Jung.

Xem thêm

Hồ sơ APRIL - Thông tin thành viên nhóm nhạc APRIL - APRIL Profiles

APRIL là nhóm nhạc nữ được thành lập và quản lí bởi DSP Media. Nhóm gồm có 6 thành viên: Chaekyung, Chaewon, Naeun, Yena, Rachel, Jinsol. Cùng tìm hiểu thông tin về các thành viên cũng như những hoạt động nổi bật của nhóm nhạc APRIL nhé!

Yoojung là thực tập sinh 4 năm 7 tháng tại Fantagio. Năm 2016, cô cùng Elly, Doyeon và Sei tham gia chương trình thực tế sống còn Produce 101 của Mnet. Yoojung đạt hạng 3 chung cuộc và được debut cùng I.O.I – nhóm nhạc chiến thắng của chương trình. Yoojung cũng từng góp mặt trong MV Breathless của ASTRO.

Weki Meki Yoojung
Yoojung (Ảnh: Internet)

Doyeon

Ngày sinh 4/12/1999, giữ vai trò hát dẫn của Weki Meki. Tên đầy đủ của cô là Kim Do Yeon.

Doyeon từng là thực tập sinh 1 năm 5 tháng tại Fantagio. Năm 2016, cô cùng Elly, Yoojung và Sei tham gia chương trình thực tế sống còn Produce 101 của Mnet. Doyeon đạt hạng 8 chung cuộc và được debut cùng I.O.I – nhóm nhạc chiến thắng của chương trình. Doyeon cũng từng góp mặt trong MV Sugar and Me của San E & Raina.

Weki Meki Doyeon
Doyeon (Ảnh: Internet)

Sei

Ngày sinh 7/1/2000, giữ vai trò hát dẫn của Weki Meki. Tên thật của cô là Lee Seo Jeong.

Trước khi gia nhập Fantagio, Sei từng là thực tập sinh của LOUDers Entertainment. Sau đó, cô trở thành thực tập sinh của Fantagio trong 1 năm. Năm 2016, cô cùng Elly, Yoojung và Doyeon tham gia chương trình thực tế sống còn Produce 101 của Mnet, nhưng không may bị loại ở tập 5.

Sei cũng từng góp mặt trong MV Confession của ASTRO.

Weki Meki Sei
Sei (Ảnh: Internet)

Lua

Ngày sinh 6/10/2000, giữ vai trò nhảy chính và vocal của Weki Meki. Tên thật của cô là Kim Soo Kyung.

Lua có khả năng nhảy ổn và có thể uốn dẻo. Nhiều người nhận xét nhìn Lua khá giống với Kim Sohye và Seo Jisoo.

Xem thêm

GOT7 trò chuyện trên sóng V Live, tiết lộ Jackson từng la ó vì bị Mark... đẩy vào tường

GOT7 đã tổ chức chương trình phát sóng V Live trước khi phát hành album thứ 3 của nhóm “Present: You & ME Edition” vào ngày 3 tháng 12.

Weki Meki Lua
Lua (Ảnh: Internet)

Rina

Ngày sinh 27/9/2001, giữ vai trò hát dẫn của Weki Meki. Tên thật của cô là Kang So Eun.

Weki Meki Rina
Rina (Ảnh: Internet)

Lucy

Ngày sinh 31/8/2002, giữ vai trò rap dẫn, nhảy dẫn và là em út của Weki Meki. Tên thật của cô là Noh Hyo Jung.

Weki Meki Lucy
Lucy (Ảnh: Internet)
Xem thêm

Big Hit xác nhận sắp sửa ra mắt nhóm nhạc đàn em BTS, có thể có 5 thành viên

Gần đây, Big Hit Entertainment đã tiết lộ rằng công ty đang chuẩn bị ra mắt một nhóm nhạc mới vào năm 2019. Đây chính là nhóm nhạc thần tượng mới đầu tiên sau 6 năm kể từ khi BTS chính thức ra mắt vào năm 2013.