Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc vẫn hy vọng có thể tìm được một giải pháp vẹn toàn để giữ Hoàng Anh Gia Lai ở lại V-League.

VPF: Không ai muốn HAGL bỏ V-League

Trước thông tin HAGL có thể bỏ V-League 2023, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Nguyễn Minh Ngọc bày tỏ: “Vấn đề đó là điều không ai muốn cả. Chúng tôi hy vọng một hay hai ngày tới, quá trình đàm phán của HAGL với đối tác sẽ đạt kết quả tốt. VPF cũng hy vọng mọi vấn đề với mọi đội bóng, mọi thứ chuẩn bị trước giải sẽ đạt được đúng tiến trình đề ra”.

Chia sẻ của ông Ngọc đến trong bối cảnh vụ việc của HAGL đang là tâm điểm trước thềm V-League 2023. Nhà tài trợ chính của V-League và nhà tài trợ chính của HAGL đều là các nhãn hàng nước tăng lực. Theo điều lệ giải đã được mọi CLB thông qua, nhà tài trợ chính V-League được độc quyền khai thác thương mại, đồng nghĩa HAGL sẽ không thể đảm bảo các quyền lợi thương mại cho nhà tài trợ chính của họ.

Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc vẫn hy vọng có thể tìm được một giải pháp vẹn toàn để giữ HAGL ở lại V-League. (Ảnh: Internet)
Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc vẫn hy vọng có thể tìm được một giải pháp vẹn toàn để giữ HAGL ở lại V-League. (Ảnh: Internet)

Trao đổi sâu hơn về vấn đề này, ông Ngọc giải thích: “VPF không cấm HAGL ký hợp đồng với đối tác tài trợ. Và như các bạn đã biết, trong công văn số 16 ký ngày 18/1, chúng tôi chỉ yêu cầu HAGL không được khai thách ngành hàng nước tăng lực, vốn đã được quy định độc quyền rất rõ ràng ở mùa giải năm nay”.

Trước đó, ông Nguyễn An, Giám đốc Thương mại Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum, cũng bày tỏ mong muốn các bên, trong đấy có HAGL, tôn trọng điều lệ giải đã được các bên thông qua từ trước: “Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ với các CLB về vấn đề tài trợ nếu việc chia sẻ đó không phá vỡ các quy định, thông lệ của V-League từ trước tới nay, không làm ảnh hưởng tới tính chuyên nghiệp mà V-League và bóng đá Việt Nam đang cố gắng xây dựng và không tạo tiền lệ gây khó cho ban tổ chức V-League, không gây khó cho các câu lạc bộ và cho các nhà tài trợ khác tham dự giải”.

VPF: Không ai muốn HAGL bỏ V-League (Ảnh: Internet)
VPF: Không ai muốn HAGL bỏ V-League (Ảnh: Internet)

CLB HAGL xác nhận khả năng bỏ giải V-League 2023

VPF đã nhiều lần có công văn gửi HAGL, đề nghị CLB này tôn trọng điều lệ giải. Đáp lại, HAGL phản ứng mạnh mẽ. Sau nhiều trao đổi qua lại, tối 30/1, HAGL ra công văn, tuyên bố họ có thể bỏ V-League 2023 nếu không được tạo điều kiện.

Tối ngày 30/1, CLB HAGL đã có công văn phản hồi: “Ngày 30/01/2023, công ty cổ phần thể thao Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) nhận được công văn số 24/VPF-TrT đề nghị CLB HAGL vẫn triển khai tuân thủ theo công văn số 16/VPF- TrT ngày 18/1/2023 CLB HAGL không sử dụng hình ảnh nước tăng lực Carabao trong phạm vi các hoạt động liên quan đến giải vô địch quốc gia Night Wolf 2023 như: đặt bảng quảng cáo trên sân, logo trên áo thi đấu, hoạt động bên lề tại ngày tập luyện và thi đấu chính thức trên sân vận động Pleiku, bộ nhận diện của giải đấu…

CLB HAGL xác nhận khả năng bỏ giải V-League 2023 (Ảnh: Internet)
CLB HAGL xác nhận khả năng bỏ giải V-League 2023 (Ảnh: Internet)

Nếu thực hiện theo nội dung công văn này thì HAGL sẽ vi phạm hợp đồng đã ký kết với đối tác dẫn đến việc phải đền bù thiệt hại cho nhà tài trợ.

Bằng công văn này, chúng tôi xin thông báo HAGL có nhiều khả năng sẽ không thể tham dự mùa giải V-League 2023 do không đủ tài chính duy trì hoạt động vì CLB phụ thuộc rất lớn vào nguồn thu của nhà tài trợ đồng thời để BTC giải chủ động sắp xếp lại lịch thi đấu mùa giải 2023

Với tinh thần cầu thị và hợp tác, trong những ngày tới công ty cổ phần thể thao Hoàng Anh Gia Lai sẽ nỗ lực đàm phán với nhà tài trợ chính của CLB. Nếu trong quá trình đàm phán, nhà tài trợ Carabao đồng ý hoặc không đồng ý theo quy định của VPF, chúng tôi sẽ có công văn thông báo”.

Công văn được ký tên và đóng dấu bởi giám đốc điều hành CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh đã được gửi đến VPF. Thông điệp của đội bóng phố núi rất rõ ràng: Nếu không thể thực hiện đủ nghĩa vụ và bị nhà tài trợ cắt hợp đồng, khả năng HAGL sẽ không đủ tài chính để đá V-League 2023.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

HLV Nguyễn Đức Thắng: "Bình Định thắng vì có nhiều cơ hội hơn"

Sau thất bại 0-5 trước CLB Công An Hà Nội ở trận ra quân V.League, Bình Định trở lại với chiến thắng 3-0 trước Khánh Hòa. Ở vòng đấu thứ 3, Bình Định tiếp tục có 3 điểm quan trọng trước Bình Dương để tiếp tục nuôi hy vọng lọt vào top 8.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận