Viên Băng Nghiên bị dính líu tới scandal trốn thuế của công ty do cô sở hữu. Có thông tin rằng đoàn phim Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương sẽ đổi vai của Viên Băng Nghiên còn phim cũ của cô bị đài truyền hình xóa cảnh, cắt vai.

Viên Băng Nghiên sẽ không bị phong sát vì trốn thuế

Ngày 3/7/2022, công ty chi nhánh con của Viên Băng Nghiên, do cô là đại diện pháp lý, chủ sở hữu và là đại cổ đông lớn nhất đã chính thức bị phạt vì tội trốn thuế hơn 970.000 nhân dân tệ. Không nghi ngờ gì nữa, Viên Băng Nghiên đã ngay lập tức lên đầu hotsearch Weibo vì việc này. Trong mắt cư dân mạng, công ty này đại diện cho Viên Băng Nghiên và là một trong những kế hoạch kinh doanh của cô.

Studio của Viên Băng Nghiên ra văn bản xin lỗi về việc trốn thuế. (Ảnh: Internet)
Studio của Viên Băng Nghiên ra văn bản xin lỗi về việc trốn thuế. (Ảnh: Internet)

Sau khi sự việc xảy ra, studio của Viên Băng Nghiên đã đưa ra thông cáo xin lỗi về sự cố này. Bản thân Viên Băng Nghiên không nói gì, và chọn cách im lặng.

Vì vậy, netizen rất tò mò bàn tán về việc liệu Viên Băng Nghiên có bị phong sát vì điều này? Cũng giống như Đặng Luân thời gian trước đây, sau khi bị phạt vì trốn thuế thì anh đã “ở ẩn” cho đến tận bây giờ vẫn không hề có bất cứ thông tin nào mới. Dù không trực tiếp bị phong sát công khai như Trương Triết Hạn hay bị gỡ bỏ tất cả các tác phẩm phim ảnh thì Đặng Luân cũng giống như bị “phong sát ngầm”, không có phim để đóng, không có quảng cáo để quay, không có thương hiệu hợp tác… Tất nhiên, người hâm mộ của Viên Băng Nghiên cũng toát mồ hôi hột, lo sợ rằng sự nghiệp diễn xuất của nữ diễn viên sẽ bị chấm dứt tại đây.

Đã một ngày trôi qua kể từ khi scandal trốn thuế nổi lên, nhưng tài khoản mạng xã hội của Viên Băng Nghiên không bị khóa, cũng không có bất cứ thông tin nào về việc trừng phạt hay phong sát Viên Băng Nghiên, nhưng các đại ngôn thương hiệu của cô đã bị chấp dứt nhanh chóng. Có vẻ với tình hình này, Viên Băng Nghiên sẽ may mắn hơn khi giữ được sự nghiệp diễn xuất và không trực tiếp bị đuổi khỏi làng giải trí.

Dior xóa bài liên quan đến Viên Băng Nghiên. (Ảnh: Internet)
Dior xóa bài liên quan đến Viên Băng Nghiên. (Ảnh: Internet)

Tại sao lại nói vậy?

Trên thực tế, bản chất vẫn khác nhau. Lưu ý rằng khi thông báo chính thức được đưa ra, nó không trực tiếp nói rằng bản thân Viên Băng Nghiên bị phạt vì trốn thuế, giống như Đặng Luân. Thay vào đó, nó được theo sau bởi hai từ “công ty”, chính là “Công ty của Viên Băng Nghiên bị phạt 970.000 nhân dân tệ vì trốn thuế”. Công ty của Viên Băng Nghiên và bản thân Viên Băng Nghiên hoàn toàn khác nhau, một bên là con người, bên còn lại là công ty liên quan.

Ngay cả khi Viên Băng Nghiên là người đại diện pháp luật trước đó của công ty thì việc vận hành và kê khai thuế của công ty là trách nhiệm của một bộ phận chuyên trách và cũng là nhiều người, không phải một mình Viên Băng Nghiên. Hơn nữa, cục thuế đang điều tra công ty của Viên Băng Nghiên, không phải vấn đề thuế của chính Viên Băng Nghiên.

Viên Băng Nghiên sẽ không bị phong sát. (Ảnh: Internet)
Viên Băng Nghiên sẽ không bị phong sát. (Ảnh: Internet)

Thứ hai, tuyên bố mà studio của Viên Băng Nghiên đưa ra ngay sau đó đã cho thấy họ chủ động hợp tác và nộp phạt ngay lập tức, đây là việc thể hiện sự tích cực hợp tác với cục thuế, đó là một thái độ tốt để sửa chữa sai lầm. Nó đã được kiểm tra sớm nhất là vào tháng 6 năm nay, và thuế đã được nộp đúng hạn. Không giống như Đặng Luân, cục thuế đã nhắc nhở anh ta phải nộp đủ tiền thuế, nhưng anh ta không nộp đủ số tiền, vì vậy cán bộ phải báo cáo phê bình.

Từ góc độ số tiền, công ty Viên Băng Nghiên chỉ bị phạt 970.000 NDT (khoảng 3.4 tỷ đồng), khá ít so với các vụ án phạt trốn thuế của các nghệ sĩ, ngôi sao khác. Nhiều người cho rằng tình huống của Viên Băng Nghiên giống chậm nộp thuế nên bị nhắc nhở và phạt hơn là phạm tội trốn thuế một cách nghiêm trọng.

Ai dám hợp tác với Viên Băng Nghiên lúc này?

Với việc điều tra công ty và số tiền phạt khá nhỏ, điều này sẽ giúp Viên Băng Nghiên không bị dính dáng quá sâu vào pháp luật và không trực tiếp bị mang tội danh trốn thuế. Nhưng là một diễn viên có tiếng, scandal này vẫn khiến Viên Băng Nghiên chịu nhiều tổn thất.

Ngày nay, việc trốn thuế đã trở thành một điều cấm kỵ lớn đối với các diễn viên, chỉ cần họ phạm phải những điều liên quan, hầu hết những người nghiêm túc đều (phải) rời bỏ làng giải trí. Tuy nhiên, Viên Băng Nghiên thoát khỏi thảm họa dưới hình thức “công ty của Viên Băng Nghiên”, tài khoản của cô không bị đình chỉ trực tiếp, có thể tiếp tục phát triển trong làng giải trí.

Sự nghiệp của Viên Băng Nghiên sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. ( Ảnh; internet)
Sự nghiệp của Viên Băng Nghiên sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. ( Ảnh; internet)

Nhưng về bản chất, Viên Băng Nghiên vẫn bị dính líu đến việc trốn thuế, vì vậy tương lai phát triển của cô trong làng giải trí sẽ trở thành một ẩn số, không biết mọi chuyện sẽ như thế nào.

Dễ dàng thấy ngay khi scandal trốn thuế xuất hiện, các đối tác của Viên Băng Nghiên đã hủy bỏ/chấm dứt hợp đồng, kể cả bên thương hiệu, bên phim truyền hình, v.v. Mặt khác, các thương hiệu mới cũng không ai dám mời cô cộng tác lúc này vì rất dễ bị tẩy chay làm ảnh hưởng đến chương trình và danh tiếng của nhãn hàng.

Dior đã xóa/ẩn các bài viết liên quan đến Viên Băng Nghiên, đại ngôn FABLOOX cũng tuyên bố cô đã hết hạn hợp đồng. Ngay sau đó, truyền hình Hồ Nam đã ra thông báo dừng phát sóng các bộ phim có liên quan đến Viên Băng Nghiên, xóa các cảnh quay đã chiếu trong phim Lý Tưởng Chiếu Rọi Trung Quốc có Viên Băng Nghiên từng tham gia.

Cảnh phim của Viên Băng Nghiên bị xóa. (Ảnh: Internet)
Cảnh phim của Viên Băng Nghiên bị xóa. (Ảnh: Internet)

Cũng có một số blogger tiết lộ rằng Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương đã quyết tâm đổi vai của Viên Băng Nghiên, weibo của nhà sản xuất và đạo diễn đã có nhiều người hâm mộ của dàn diễn viên yêu cầu thay người để giảm tác động với phim.

Trong Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương, Viên Băng Nghiên vào vai nữ phụ Đồ Sơn Nhã Nhã. Cô mới nhập đoàn và bắt đầu quay phim được 2 ngày. Xét trên khía cạnh lợi ích của cả đoàn thì việc đổi diễn viên dù có gây chút xáo trộn nhưng nếu không thay diễn viên, đến khi quay xong lại gặp vấn đề phải sửa chữa hay không thể chiếu thì tổn thất còn gấp N lần. Do đó, hầu hết netizen đều cho rằng Viên Băng Nghiên sẽ bị thay thế.

Bộ phim Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương có Viên Băng Nghiên tham gia
Bộ phim Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương có Viên Băng Nghiên tham gia. (Ảnh: Internet)

Trong trường hợp này, tài nguyên của Yuan Bingyan đã bị giảm đi rất nhiều, và tổn thất thực sự quá lớn! Đặc biệt là với tư cách là một diễn viên, sự nghiệp năm nay của cô đang khởi sắc với Chúc Khanh Hảo. Ngoài ra Viên Băng Nghiên còn một bộ phim vừa quay xong là Mùa Hoa Rơi Gặp Lại Chàng đóng chung với Lưu Học Nghĩa, không biết tương lai có thể công chiếu không. Nhiều người đã bắt đầu cảm thấy tiếc cho Lưu Học Nghĩa vì mãi anh ấy mới có một vai nam chính khả quan nhưng không ngờ lại gặp phải scandal của Viên Băng Nghiên.

Lưu Học Nghĩa và Viên Băng Nghiên trong Mùa Hoa Rơi Gặp Lại Chàng. (Ảnh: Internet)
Lưu Học Nghĩa và Viên Băng Nghiên trong Mùa Hoa Rơi Gặp Lại Chàng. (Ảnh: Internet)

Không chỉ fans Viên Băng Nghiên mà netizen đều rất tò mò, nóng lòng muốn biết kết quả cuối cùng của việc điều tra trốn thuế này sẽ như thế nào. Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật tin tức mới nhanh nhất và chính xác nhất nhé

Xem thêm

Bước sang năm thứ 7, phải chăng BLACKPINK sẽ tái ký hợp đồng với YG?

Năm nay, hợp đồng độc quyền của BLACKPINK với YG Entertainment sẽ kết thúc, chính xác là vào tháng 8. Vậy liệu nhóm nhạc nữ 4 thành viên có gia hạn hợp đồng với YG? Được biết, Lisa còn được đề nghị 100 tỷ won để chuyển công ty. Số phận của BLACKPINK sẽ ra sao?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận