Trong bối cảnh thảo luận về việc liệu BLACKPINK có gia hạn hợp đồng với YG Entertainment hay không, quyết định cuối cùng được cho là sẽ được tiết lộ vào giữa tháng 11.

Quyết định cuối cùng của BLACKPINK về việc gia hạn hợp đồng với YG dự kiến sẽ có vào giữa tháng 11

Dự kiến, thông tin siêu sao Kpop toàn cầu BLACKPINK có gia hạn hợp đồng với YG Entertainment hay không sẽ được tung ra vào giữa tháng 11. Dù YG vẫn chưa xác nhận ngày chính xác nhưng giới truyền thông và người trong cuộc đã chỉ ra rằng thời điểm này sẽ trùng với thời điểm công bố báo cáo quý 3 của YG.

Hàng quý, YG đều công bố tình trạng hiện tại các hợp đồng độc quyền của nghệ sĩ thông qua báo cáo hàng quý, báo cáo bán niên và báo cáo kinh doanh trên hệ thống công cộng điện tử.

Thông qua đó, có thể kiểm tra xem hợp đồng độc quyền của YG và các nghệ sĩ của họ đã hết hạn hay chưa.

Đặc biệt, YG kiên quyết cung cấp thêm thông tin cập nhật về quá trình gia hạn hợp đồng với BLACKPINK. Đây là trường hợp tương tự với G-Dragon của BIGBANG, người đã không rời YG trong 18 năm cho đến năm 2023.

BLACKPINK (Ảnh: Internet)
BLACKPINK (Ảnh: Internet)

Ban đầu, giới truyền thông và người hâm mộ có thể suy luận rằng biểu tượng này không gia hạn hợp đồng với YG vì tên của anh đã bị lược bỏ trong báo cáo hàng quý công bố vào tháng 3.

Khi tin đồn nảy sinh, YG ngay lập tức thừa nhận và xác nhận rằng công ty và GD không còn mối quan hệ hợp đồng độc quyền nữa. Tuy nhiên, YG khẳng định họ vẫn sẽ hợp tác với G-Dragon thông qua hợp đồng riêng khi anh quay trở lại hoạt động âm nhạc.

Trong báo cáo bán niên công bố vào tháng 8, YG vẫn duy trì hợp đồng độc quyền với BLACKPINK, AKMU, WINNER và TREASURE tính đến cuối quý 2. Với điều này, sự chú ý đang đổ dồn vào việc liệu hợp đồng của BLACKPINK có thay đổi trong báo cáo quý 3 hay không.

Trạng thái gần đây của BLACKPINK

BLACKPINK gồm có Jisoo, Jennie, Lisa và Rosé đã kỷ niệm 7 năm thành lập vào tháng 8. Tuy nhiên, đã rất lâu trôi qua nhưng tin tức về việc gia hạn hợp đồng của họ vẫn chưa được đưa ra.

Vì lý do này, có nhiều tin đồn cho rằng các thành viên chắc chắn sẽ rời YG Entertainment. Trên thực tế, có nhiều suy đoán cho rằng Lisa thậm chí còn từ chối khoản trả trước 50 tỷ won từ công ty cho một nhãn hiệu nước ngoài, đồng thời Jennie và Jisoo đang có ý định thành lập công ty quản lý riêng tương ứng.

BLACKPINK (Ảnh: Internet)
BLACKPINK (Ảnh: Internet)

Khi tin đồn nổ ra, YG chỉ có một phản ứng nhất quán là: “Việc gia hạn hợp đồng vẫn đang được thảo luận.”

Tại sao việc gia hạn hợp đồng của BLACKPINK lại là vấn đề lớn?

BLACKPINK đã hoạt động hơn 7 năm và có tầm ảnh hưởng toàn cầu và cả ngành âm nhạc KPOP đang rất quan tâm xem nhóm sẽ đi theo hướng nào.

Vì các thành viên cũng đã dần dần nổi tiếng nên có nhiều lo ngại liệu bộ tứ sẽ tan rã để tập trung vào các hoạt động cá nhân hay liệu họ sẽ duy trì lòng trung thành với nhau bằng cách ở lại nhóm và công ty hay không.

BLACKPINK (Ảnh: Internet)
BLACKPINK (Ảnh: Internet)

Nếu một số thành viên rời YG, sẽ khó có được sự trở lại đầy đủ hơn, do đó một số BLINK đang hy vọng rằng họ sẽ rời đi cùng một lúc. Tuy nhiên, cũng có những lo ngại về việc liệu họ có ký hợp đồng với cùng một công ty hay không nếu rời YG hoàn toàn.

Nếu sống riêng ở các công ty khác nhau, rất có thể họ sẽ ít hoạt động nhóm nên cũng có những người ủng hộ hy vọng ở lại YG Entertainment.

Bạn nghĩ thế nào về vấn đề này?

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết hấp dẫn khác mà bạn quan tâm nhé!

Xem thêm

Soobin TXT chia sẻ những suy nghĩ về ca khúc chủ đề "Chasing That Feeling" - Nam idol có thích hay không?

Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Weverse, Soobin đã chia sẻ cảm xúc thật của mình về ca khúc chủ đề mới nhất của TXT và quyết tâm hướng tới mục tiêu của mình.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận