Năm 2024 là năm con Rồng, một năm rất đẹp theo quan niệm phương Đông nhưng vẫn có những tuổi phạm Thái Tuế 2024, gặp xui xẻo trong năm này. Cùng xem những điều cần kiêng kỵ khi phạm Thái Tuế 2024 nhé.

Những tuổi phạm Thái Tuế 2024

Xét về cung hoàng đạo, những người sinh năm Rồng, Chó, Sửu, Mão, 4 nhóm người này sẽ bị Thái Tùy do vi phạm hình phạt, xu hướng năm nay không ổn định nên cần phải điều chỉnh. thận trọng hơn khi đưa ra quyết định.

Tuổi Thìn phạm Thái Tuế năm 2024

Những tuổi phạm Thái Tuế 2024
Những tuổi phạm Thái Tuế 2024 (Ảnh: Internet)

Tuổi Thìn sống động và tươi sáng, độc lập và tháo vát một cách đáng ngạc nhiên. Năm 2024, con Thìn thuộc tuổi là Thái Tuế, là năm sinh, có nghĩa là năm đó vận mệnh sẽ gặp trắc trở, vận mệnh thăng trầm, sự nghiệp gặp nhiều khó khăn,… sẽ dễ dàng va vào tường ở khắp mọi nơi. Về mối quan hệ giữa các cá nhân, bạn sẽ luôn bị cô lập với người khác, vì vậy bạn phải dựa vào chính mình trong mọi việc. Do xui xẻo, tâm trạng bồn chồn nên dễ xảy ra các vấn đề về sức khỏe.

Thái Tuế năm 2024 dễ gây ra những thăng trầm về mặt cảm xúc đối với người tuổi Thìn, bao gồm vết thương, lo lắng, tổn thương, tự cạnh tranh, tự gây ra, hối tiếc hoặc phiền muộn, bất mãn, hao mòn ở một khía cạnh nào đó là điều bình thường. Họ thường không lắng nghe ý kiến ​​​​của người khác, tranh chấp bằng lời nói trong quá trình giao tiếp, thậm chí vướng vào mọi việc, họ cũng dễ gặp phải những đối thủ ngang tài ngang sức và chịu áp lực rất lớn.

Ngoài ra, năm 2024, tuổi Thìn sẽ có những sao tà ác, sao ác Hàm Trì sẽ mang đến những bông hoa đào đặc biệt hấp dẫn, người tuổi Thìn nên tránh xa kịp thời để tránh rơi vào bẫy đào. Các ngôi sao tà ác “Phục Thi” và “Kiếm Phong” sẽ mang đến bệnh tật và đau đớn, đồng thời cũng có thể gây tai nạn chảy máu cho người tuổi Thìn khi ra ngoài. Chúng ta phải chú ý đến việc bảo trì vật chất và nâng cao nhận thức về an toàn.

Tuổi Sửu phạm Thái Tuế năm 2024

Những tuổi phạm Thái Tuế 2024 (Ảnh: Internet)
Những tuổi phạm Thái Tuế 2024 (Ảnh: Internet)

Người sinh tuổi Sửu là người thực dụng, chú ý đến cảm xúc, nếu Thái Tuế phá vỡ vào năm 2024 sẽ gây ra sự hủy diệt, xuất hiện phân tán và di chuyển, năm 2024 vận may dễ bị phá hủy đột ngột, đổ nát, mất mát của cải và thiệt hại.

Người tuổi Sửu nên cố gắng im lặng, học cách bảo vệ bản thân, không dễ dàng bộc lộ những suy nghĩ nội tâm. Về mặt cảm xúc, bạn cần phải hãy chú ý đến lời nói của mình, quan tâm đến người khác hơn và đừng để tính cách bướng bỉnh phá hủy bầu không khí của bạn. Nếu mọi chuyện bị khơi dậy bởi lời nói, có thể có kẻ xấu gây rối, quan hệ vợ chồng không được hòa thuận, gia đình khó có được hạnh phúc. Trong công việc, sự nghiệp của bạn có thể bị tổn hại do mối quan hệ giữa các cá nhân không được như ý, thậm chí bạn có thể gặp phải nhiều sự đối xử bất công.

Ngoài ra, vào năm 2024, dưới sự tấn công của ngôi sao độc ác Quán Tác, người tuổi Sửu cũng có thể gặp phải những điều xui xẻo hoặc tổn thất tài chính bất ngờ, khiến người tuổi Sửu sẽ rất chán nản, thậm chí có thể gục ngã. vào tuyệt vọng. Đồng thời, do ảnh hưởng của Dương Nhận, bạn có thể gặp phải cướp khi ra ngoài trong năm nay, đồng thời cũng có thể phải phẫu thuật và bị thương. Tuy nhiên, người tuổi Sửu không cần quá lo lắng, bởi năm nay xung quanh họ cũng có những ngôi sao tốt lành như Thái Âm, Phúc Tinh, Thiên Đức, v.v., tức là rằng mỗi khi gặp khó khăn đều có thể nhận được sự giúp đỡ từ quý nhân, giúp người tuổi Sửu thoát khỏi khó khăn và trở về trạng thái cuộc sống bình yên.

Tuổi Mão phạm Thái Tuế năm 2024

Những tuổi phạm Thái Tuế 2024 (Ảnh: Internet)
Những tuổi phạm Thái Tuế 2024 (Ảnh: Internet)

Người tuổi Mão hiền lành, có năng lực và bao dung, năm 2024 gặp tai ương, bạc bẽo ở nhiều nơi, làm việc cực nhọc nhưng luôn bị kẻ xấu âm mưu, gây ra hậu quả những nỗ lực lâu dài sẽ bị lãng phí. Và bất cứ điều gì bạn làm đều có rất ít tác dụng, cho dù bạn có nỗ lực bao nhiêu thì cuối cùng bạn cũng chẳng nhận được gì. Điểm quan trọng hơn là người tuổi Mão bị sao xấu ảnh hưởng, sẽ chi tiêu vượt quá ngân sách cho phép, đồng thời cũng sẽ phải trả giá cho những hành vi lừa đảo.

Vận mệnh năm nay thăng trầm, lúc tốt lúc xấu, nhưng bạn nên chú ý nhất vào thời điểm giữa năm. Thái Tuế năm 2024 khiến người tuổi Mão vướng nhiều thị phi, tranh cãi, chú ý đến lời nói của mình, nhắc nhở bạn hãy duy trì sự tự tin vững chắc, xác định mục tiêu của mình, tiếp tục tiến về phía trước.

Ngoài ra, vào năm 2024, ngôi sao độc ác Bệnh Phù sẽ mang đến cho Mão hoàng đạo nhiều bệnh tật, có thể nhẹ hoặc nặng, bất kể là bệnh nào cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thể lực của người tuổi Mão. Sao ác Hối Khí sẽ mang đến nhiều điều không may mắn, năm nay người tuổi Mão khó có được không khí làm việc vui vẻ ở nơi làm việc, khi về nước sẽ xảy ra tranh chấp với gia đình. người thân trong gia đình, điều này thật khó chịu. Ngôi sao độc ác Ngũ quỷ sẽ khiến người tuổi Mão rơi vào trạng thái xuất thần, có thể mắc các bệnh về tâm lý.

May mắn thay, những người sinh năm Mão cũng có thể nhận được sự giúp đỡ của ngôi sao tốt lành “Thiên Ất” trong năm nay, vận may của họ vẫn rất tốt. Bạn phải nắm bắt cơ hội một cách chắc chắn, biết ơn sự giúp đỡ của những người xung quanh và không bao giờ bỏ qua nỗ lực của người khác.

Tuổi Tuất phạm Thái Tuế năm 2024

Những tuổi phạm Thái Tuế 2024 (Ảnh: Internet)
Những tuổi phạm Thái Tuế 2024 (Ảnh: Internet)

Những người tuổi Tuất có bản tính trung thành và thực tế, năm 2024 sẽ phạm Thái Tuế, thường phải chạy lung tung và gặp trở ngại trong công việc, ít có người cao thượng hỗ trợ, tiêu tốn nhiều thời gian và sức lực nhưng lại không nhận được phần thưởng tương ứng. Tài năng của họ không có nơi nào bộc lộ, khó có thể nói mọi chuyện diễn ra như dự định, thà im lặng còn hơn động đậy. Đồng thời, do ảnh hưởng của Thái Tuế nên tình trạng sức khỏe của tuổi Tuất không được tốt lắm, các triệu chứng khó chịu thường xuất hiện vào ngày thường, đồng thời có thể gặp phải một số tai nạn, nguy hiểm đến tính mạng.

Năm 2024 của người tuổi Tuất có những thay đổi trong môi trường khu vực, những thay đổi trong công việc và nghề nghiệp, hoặc những thay đổi về tài sản, các mối quan hệ, v.v.. Sự phản đối, đối đầu, xung đột và các tình huống khác là phổ biến trong mọi việc, vì vậy, dù trong vấn đề nhân sự hay công việc, sẽ có hiện tượng người khác đối đầu với bạn nên sẽ có nhiều xáo trộn, thay đổi, nhiều vấn đề về sức khỏe, dễ xảy ra bất ổn. gặp rắc rối, hay thậm chí là những điều bất lợi hơn như kiện tụng, làm thêm, mất tiền hay tai nạn. Trong một số trường hợp, càng xung đột thì càng tệ, trong những trường hợp khác thì càng xung đột càng tốt. Điều này tùy thuộc vào ngày sinh và hoàn cảnh của mỗi người.

Ngoài ra, vào năm 2024, sao ác “Tuế Phá” sẽ khiến vận mệnh chung của người tuổi Tuất trở nên rất tồi tệ, dù có làm gì thì cũng sẽ không được thoải mái và suôn sẻ đặc biệt. Sao ác ” Thiên Khốc” sẽ khiến Trạng thái cảm xúc của con người rất kém, thường rơi vào trạng thái chán nản, mối quan hệ giữa các cá nhân cũng sẽ trở nên rất tồi tệ. Ngôi sao ác độc Đại Háo sẽ khiến người tuổi Tuất gặp phải những tổn thất tài chính bất ngờ, họ sẽ tiếp tục thua lỗ và trở nên rất lo lắng.

Tuy nhiên, cũng sẽ có những ngôi sao may mắn bay vòng quanh vào năm 2024 và ngôi sao “Dịch Mã” sẽ gây ra một số thay đổi tại nơi làm việc của họ. Tuy nhiên, ở những nơi mới, người tuổi Tuất có thể có được một số cơ hội tốt và có thể mở ra những thay đổi mới ở nơi làm việc. Người tuổi Tuất phải chủ động tìm kiếm sự thay đổi và không bao giờ bám víu vào vùng an toàn của mình, điều này sẽ khiến họ khó đạt được những đột phá mới ở nơi làm việc.

Tuổi Mùi cẩn thận Thái Tuế năm 2024

Những tuổi phạm Thái Tuế 2024 (Ảnh: Internet)
Những tuổi phạm Thái Tuế 2024 (Ảnh: Internet)

Thái Tuế vuông góc với tuổi của những người sinh năm Mùi, nghĩa là vận thế năm nay sẽ có nhiều thăng trầm, thể xác và tinh thần kiệt quệ, dễ gây rắc rối. Đặc biệt về mặt sức khỏe, người tuổi Mùi luôn phải đối mặt với nhiều loại bệnh tật, gây trở ngại không nhỏ trong cuộc sống và công việc. Hơn nữa, năm nay không tốt lắm về mặt quan hệ, những người có bạn đời sẽ luôn cãi nhau vì những chuyện nhỏ nhặt trong năm, người tuổi Mùi sẽ không bao giờ chủ động nhượng bộ. hai người sẽ kiệt sức và dẫn đến rạn nứt.

Cách hóa giải vận xui Thái Tuế năm 2024

Nếu bạn đã nắm được vận mệnh của mình trong năm tới 2024 thì hãy thận trọng, luôn chú tâm mà đề phòng. Dưới đây là các cách hóa giải khi phạm thái tuế hoặc tam tai mà bạn có thể tham khảo như:

1. Lối sống lành mạnh, đạo đức

Lời ăn tiếng nói từ tốn để tránh những chuyện thị phi bao đồng có thể xảy ra khi vạ miệng. Cần lắng nghe nhiều hơn là nói, và uốn lưỡi 7 lần trước khi nói, nhất là những lúc nóng giận.

 • Lối sống lành mạnh, hạn chế các tệ nạn xã hội như rượu chè, cờ bạc.
 • Làm ăn giao dịch mua bán cẩn trọng, kỹ lưỡng.
 • Không tham gia các hoạt động mạo hiểm
 • Không làm việc quá sức, nghĩ tức cực, không giữ những suy nghĩ bi quan, tiêu cực trong lòng.
 • Hôn nhân gia đình nên lấy dĩ hoà làm đầu, quan tâm, yêu thương nhiều hơn. Dĩ hòa vi quý, gia hoà vạn sự hưng.
 • Chế độ ăn uống và ngủ đủ giấc, điều độ, chăm chỉ rèn luyện thể dục thể thao. Biết chăm sóc bản thân trước các bệnh lý nguy hiểm.
 • ít đến những nơi có tang. Tránh đi những nơi như rừng sâu núi thẳm, nhà cũ nát… vì nơi đó dương khí suy, âm khí vượng khiến bạn dễ chịu tác động xấu, vận trình sẽ bị phá hoại.

2. Trốn Thái Tuế

Nếu lối sống lành mạnh đạo đức nhưng vẫn xui vẫn ập đến thì đây là các cách tốt hơn mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Trốn thái tuế tức là hạn chế gặp gỡ, làm ăn với những người có tuổi hạn thái tế với tuổi của bạn.

3. Hành thiện để tích đức

Cách hóa giải vận xui Thái Tuế năm 2024 (Ảnh: Internet)
Cách hóa giải vận xui Thái Tuế năm 2024 (Ảnh: Internet)

Tai ương của năm tuổi thái tuế không phải lúc nào cũng đúng 100%, mức độ nặng nhẹ của vận hạn xui rủi còn tuỳ vào công đức mỗi người. Vậy nên ai vướng phải thái tuế hay không thì cũng nên hành thiện để tích đức. Sống lương thiện, có trước có sau, đối nhân xử thế chuẩn mực thì là cách tốt nhất để tránh được mọi vận hạn.

4. Đầu năm đi bái thái tuế hoặc là dâng hương cầu phúc

Cách hóa giải vận xui Thái Tuế năm 2024 (Ảnh: Internet)
Cách hóa giải vận xui Thái Tuế năm 2024 (Ảnh: Internet)

Đi lễ chùa cầu an vào đầu năm đã trở thành nét đẹp văn hóa của người Việt Nam từ xưa tới nay chứ không riêng gì những người đang phạm phải thái tuế. Dâng hương cầu phúc lễ chùa là một tín ngưỡng tốt, cầu mong cho gia đạo bình an, mọi việc suôn sẻ. Có thờ có thiêng, có kiêng thì ắt sẽ có lành.

5. Dùng kim bài thái tuế

Kim bài thái tuế được làm bằng Đồng đỏ được mạ vàng. Trên thẻ có in hình Thái tuế của năm đấy. Mục đích dùng vật phẩm này để nghênh đón thái tuế, hóa giải vận hạn. Mỗi năm sẽ có một hình thái tuế khác nhau.

6. Cúng giải hạn thái tuế

Cách hóa giải vận xui Thái Tuế năm 2024 (Ảnh: Internet)
Cách hóa giải vận xui Thái Tuế năm 2024 (Ảnh: Internet)

Cúng bái ở chùa hoặc nhà cũng là một cách giải hạn thái tuế cho những ai sinh năm Thìn, Tuất, Mùi, Mão, Sửu nên tham khảo. Nếu ở chùa, bạn nhờ các sư thầy tư vấn xem ngày giờ cúng cho linh thiêng. Nếu thực hiện lễ cúng tại nhà, cần chuẩn bị đầy đủ lễ vật như:

 • Hương hoả
 • Hoa quả tươi
 • Đồ chay
 • Mảnh giấy đỏ ghi sẵn tên Thái Tuế – để phía sau lư hương, tượng phật.
 • 1 bộ giấy tiền áo quan Thái Tuế – cúng xong thì đốt.
 • 1 bộ bát quái 12 con giáp – nhét vào trong gối ngủ.
 • Khăn Lam thành tựu chấn giữ thân trung ấm – đặt vào trong bóp ví.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ, bạn thắp nhang và đọc văn khấn. Sau đó là hoá giấy tiền giống như mọi lễ cúng bình thường.

Hóa giải Thái Tuế 2024 cho tuổi Thìn

Để hóa giải hạn Thái Tuế, người tuổi Thìn có thể tham khảo một số cách sau:

 • Cúng giải hạn Thái Tuế: Đây là cách phổ biến nhất để hóa giải hạn xấu. Người tuổi Thìn có thể cúng giải hạn Thái Tuế vào ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch.
 • Đeo trang sức phong thủy: Một số loại trang sức phong thủy có thể giúp hóa giải hạn xấu, ví dụ như vòng tay đá quý, mặt dây chuyền,…
 • Thực hiện các nghi lễ tâm linh: Một số nghi lễ tâm linh có thể giúp hóa giải hạn xấu, ví dụ như cúng bái, cầu nguyện,…
 • Giữ tâm an, tích đức, làm việc thiện: Điều quan trọng nhất là mỗi người cần giữ tâm an, tích đức, làm việc thiện, tránh những điều xấu xa, bất chính thì sẽ giảm thiểu được những ảnh hưởng của hạn xấu.

Ngoài ra, người tuổi Thìn cũng cần chú ý một số điều sau trong năm 2024:

 • Cẩn thận khi đi lại, tham gia giao thông.
 • Tránh cãi vã, tranh chấp với người khác.
 • Chú ý sức khỏe, ăn uống điều độ, ngủ nghỉ đủ giấc.

Với những ảnh hưởng của hạn Thái Tuế, người tuổi Thìn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để có thể vượt qua những khó khăn, trắc trở trong năm 2024.

Hóa giải Thái Tuế 2024 cho tuổi Mão

Một số cách hóa giải hạn Xung Thái Tuế cho người tuổi Mão:

 • Ngoài những cách hóa giải hạn Xung Thái Tuế chung như cúng giải hạn, đeo trang sức phong thủy, thực hiện các nghi lễ tâm linh,… thì người tuổi Mão có thể tham khảo một số cách hóa giải hạn Xung Thái Tuế cụ thể sau:
 • Đeo trang sức phong thủy: Người tuổi Mão có thể đeo trang sức phong thủy có màu xanh lục, xanh dương, đen,… để hóa giải vận xấu. Một số loại trang sức phong thủy có thể giúp hóa giải hạn Xung Thái Tuế cho người tuổi Mão như: Vòng tay đá mắt hổ có tác dụng hóa giải xung khắc giữa mệnh Mộc và mệnh Thổ. Vòng tay đá mã não xanh tượng trưng cho hành Mộc, có tác dụng tăng cường năng lượng cho người mệnh Mộc. Vòng tay đá obsidian đen có tác dụng cân bằng âm dương, hóa giải vận xấu.
 • Tăng cường các mối quan hệ: Người tuổi Mão cần tăng cường các mối quan hệ xã hội, đặc biệt là với những người có mệnh Thổ, Thủy. Những mối quan hệ tốt đẹp sẽ giúp người tuổi Mão có thêm nhiều cơ hội trong cuộc sống, đồng thời giúp họ vượt qua những khó khăn, trắc trở.
 • Giữ tâm an, tích đức: Người tuổi Mão cần giữ tâm an, tích đức, làm việc thiện, tránh những điều xấu xa, bất chính. Những việc làm tốt đẹp sẽ giúp người tuổi Mão tích lũy được những phúc đức, từ đó giảm thiểu những ảnh hưởng của hạn xấu.

Với những cách hóa giải hạn Xung Thái Tuế trên, người tuổi Mão có thể giảm thiểu những ảnh hưởng xấu của hạn xấu, đồng thời có thể đón nhận những điều tốt đẹp trong năm 2024.

Hóa giải Thái Tuế 2024 cho tuổi Sửu

Nhìn chung, người tuổi Sửu phạm Phá Thái Tuế trong năm 2024 có thể gặp phải những khó khăn, trắc trở trong cuộc sống, công việc, tài chính, sức khỏe. Tuy nhiên, nếu người tuổi Sửu biết cách chuẩn bị và ứng phó tốt thì vẫn có thể vượt qua những khó khăn này và có một năm 2024 thành công.

Dưới đây là một số lời khuyên chung cho người tuổi Sửu trong năm 2024:

 • Giữ tâm an, tích đức, làm việc thiện: Đây là điều quan trọng nhất mà mỗi người cần làm để giảm thiểu những ảnh hưởng của hạn xấu.
 • Luôn giữ thái độ bình tĩnh, hòa nhã trong mọi tình huống: Điều này sẽ giúp người tuổi Sửu tránh được những xung đột, mâu thuẫn không đáng có.
 • Lập kế hoạch cụ thể cho công việc, tài chính: Điều này sẽ giúp người tuổi Sửu có thể kiểm soát tốt mọi việc và hạn chế những rủi ro.
 • Chăm sóc sức khỏe thật tốt: Đây là điều vô cùng quan trọng để người tuổi Sửu có thể có một sức khỏe tốt để vượt qua những khó khăn trong năm 2024.
Xem thêm

Nguyên tắc phong thủy khi lựa chọn đồ trang sức bạn cần lưu ý

Đồ trang sức không chỉ là một phần của thời trang cá nhân mà còn có thể mang theo một thông điệp về sức khỏe và tài vận. Việc lựa chọn đồ trang sức không chỉ dựa vào thẩm mỹ mà còn dựa trên các nguyên tắc phong thủy để tạo ra sự cân bằng năng lượng và may ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phạm Long Thuyên

ai có mấy tuổi trên nên chú ý nhé

Phạm Long Thuyên

Cảm ơn bạn vì bài viết đầy ý nghĩa