Tại IFA 2016, Liebherr đã gây bất ngờ với giới công nghệ khi kết hợp cùng Microsoft giới thiệu hệ thống tủ lạnh thông minh, trong chiến lược đa dạng hóa mảng thiết bị của mình.

Mang tên gọi SmartDeviceBox, trên nền tảng hệ sinh thái mở do Microsoft phát triển, thiết bị như một tiện ích đi kèm cho tủ lạnh khi được lắp thêm vào. Cụ thể, các dòng tủ lạnh, tủ đông của Liebherr khi được lắp SmartDeviceBox sẽ kết nối được với internet, giúp người dùng giám sát được lượng đồ trữ trong tủ và thậm chí là nhắc nhỏ khi chúng gần hết.

Tủ lạnh thông minh, gia dụng thông minhÝ tưởng tủ lạnh thông minh được xem là khá mới mẻ trong xu hướng IoT, và hướng đi của Liebherr được xem là khá bất ngờ, trước những đối thủ như Sharp và Samsung. Trước đó, công nghệ tủ lạnh cũng đã được nâng cấp với những ngăn linh hoạt nhằm giúp người dùng sử dụng theo đúng nhu cầu của mình khi cần thiết.

Ngoài ra, công dụng của SmartDeviceBox còn giúp ích cho người dùng với việc quản lý thông minh những đồ thực phẩm trong tủ lạnh thông qua hình ảnh. Từ đó người dùng sẽ biết được những gì cần bổ sung hoặc những thực phẩm nào cần dùng để đảm bảo sự tươi ngon khi lưu trữ.

Xem thêm

Windows 10 đã vượt qua Windows 7 trở thành hệ điều hành phổ biến nhất thế giới

Ngay trong những ngày đầu năm mới, báo cáo từ Net Marketshare đã xếp Windows 10 vào vị trí “quán quân” cho các hệ điều hành máy tính phổ biến nhất năm. Cuối cùng sau 3 năm rưỡi ra mắt, lần đầu tiên Windows 10 mang lại thành tích đáng mong đợi cho hãng Microsoft. Windows 10 - Thành ...

Bên cạnh đó, SmartDeviceBox còn hỗ trợ giọng nói, cũng như những tiện ích khác thông qua ứng dụng trên iOS, Android và Windows.

Xu hướng gia dụng thông minh được xem là hướng đi mới mà nhiều hãng hướng đến. Trong đó, sự góp phần từ công nghệ, phần cứng, nền tảng hệ sinh thái được cho là khá quan trọng cùng với những cảm biến đi kèm. Đây cũng chính là cách để ghi điểm trên thị trường được nhiều hãng quan tâm và kết hợp.

Advertisements
Xem thêm

Những tỷ phú giàu nhất thế giới trong lĩnh vực công nghệ (Phần 1)

Có người nói: “Không phải ai làm công nghệ cũng trở nên giàu có, nhưng những người giàu có nhất lại làm công nghệ”. Hãy cùng BlogAnChoi điểm mặt qua những tỷ phú giàu nhất thế giới trong lĩnh vực này nhé! Bill Gates - người sáng lập Microsoft (tài sản ròng: 89,4 tỷ USD) Người sáng lập của ...