AAA, unit đầu tiên của nhóm nhạc nữ tân binh tripleS, đã dính vào các cáo buộc đạo nhái ngay khi vừa ra mắt.

AAA – Unit đầu tiên của tripleS chính thức ra mắt

tripleS là một nhóm nhạc nữ với concept “nhóm nhạc nữ do chính người hâm mộ tạo ra”. Các thành viên debut được quyết định bởi người hâm mộ. Đặc biệt, thông qua một video pre-debut, điều kiện “nếu các bạn không đạt được doanh số 100.000 album trong các đợt quảng bá chính, các bạn sẽ bị giải tán” đã thu hút sự chú ý.

Trong số 24 thành viên, unit đầu tiên ra mắt là AAA (Acid Angel from Asia), bao gồm Kim Yoo-yeon, cựu thí sinh của “My Teenage Girl”, Kim Na-kyoung, Gong Yu-bin và Jeong Hye-rin. Album đầu tay “ACCESS” chứa đựng khát vọng của AAA muốn thể hiện một sức hút khác biệt với màu sắc chung của các nhóm nhạc nữ hiện nay.

Logo chính thức của tripleS (Ảnh: Internet)
Logo chính thức của tripleS (Ảnh: Internet)

AAA dính cáo buộc đạo nhái NewJeans

Với “ACCESS” dự kiến ​​phát hành thông qua các trang nghe nhạc trực tuyến lúc 6 giờ chiều ngày 28 tháng 10, AAA đã phát hành trước MV của bài hát chủ đề “Generation” trên YouTube. MV cho thấy các thành viên của tripleS ra khỏi trường học và tận hưởng sự tự do ở trung tâm thành phố. “Generation” là một bài hát ghi lại “Acid Taste” của AAA và hát về những cô gái hiện đại thích selfie và SNS mà không cần đặt điện thoại di động xuống bất cứ nơi đâu.

(Ảnh: Internet)
AAA – Unit đầu tiên của tripleS ra mắt với “Generation” (Ảnh: Internet)

Xem MV “Generation” của AAA tại đây:

Tuy nhiên, một số cư dân mạng sau khi xem MV đã chỉ ra rằng concept này tương tự như của NewJeans. Vào thời điểm mới ra mắt, NewJeans đã rất nổi tiếng với phong cách của những năm 2000. Nhóm gây chú ý với mái tóc dài thẳng mượt mà không cần nhuộm, phong cách trình diễn sảng khoái, quần jean ống rộng đầy màu sắc. Các đạo cụ cổ điển như đầu đĩa CD và máy quay phim cũng được sử dụng đúng chỗ cho các hoạt động quảng cáo và các chương trình giải trí trên web, tạo nên sự hoài cổ.

NewJeans nổi tiếng với phong cách (Ảnh: Internet)
NewJeans nổi tiếng với phong cách của những năm 2000 (Ảnh: Internet)

Và AAA cũng đưa concept này vào MV của họ. Nét quyến rũ cổ điển được nhấn mạnh thông qua việc tạo kiểu theo phong cách Y2K và tự quay phim. Tất nhiên, cả NewJeans và AAA có thể được cho là đã đặt Newtro (New + Retro) làm concept chính, nhưng có một số điểm tương tự khác, làm dấy lên những nghi ngờ.

Đầu tiên, cảnh các cô gái nhấn “Like” khi lướt SNS và cảnh họ nhảy cùng nhau trên tàu điện ngầm tương tự như cảnh NewJeans sử dụng trong MV “Hype Boy” và vũ đạo điểm tương tự như trong “Cookie”.

Cảnh nhấn like tương tự của hai MV (Ảnh: Internet)
Cảnh nhấn like tương tự của hai MV (Ảnh: Internet)

Trang phục mặc trong MV cũng bị dính vào các cáo buộc đạo nhái. Trang phục ở cuối MV không phù hợp với không khí chung của bài hát và giống với trang phục mà NewJeans đã mặc trong “Cookie”. Ngoài ra, một cư dân mạng cho rằng thành viên Kim Yoo-yeon của AAA đã sao chép “kiểu tóc pucca” của Danielle trong “Hype Boy”.

Vũ đạo trong "Generation" cũng bị cho là đạo của NewJeans (Ảnh: Internet)
Vũ đạo trong “Generation” cũng bị cho là đạo của NewJeans (Ảnh: Internet)

Do đó, ngay khi AAA ra mắt, nhóm đã dính phải những cáo buộc đạo nhái, và cũng có những cư dân mạng phản bác lại điều này. Họ giải thích rằng phong cách và đạo cụ mà AAA thể hiện trong MV chỉ là theo xu hướng. Vũ đạo là một trong những challenge phổ biến trên TikTok và hành động nhấn “Like” đã xuất hiện trong một số MV.

Một số cư dân mạng cho rằng AAA chỉ đang theo xu hướng (Ảnh: Internet)
Một số cư dân mạng cho rằng AAA chỉ đang theo xu hướng (Ảnh: Internet)

Trong khi đó, AAA, unit đầu tiên của tripleS, dự kiến ​​sẽ bắt đầu các hoạt động chính thức từ “Music Bank” vào ngày 28 tháng 10.

Một số bài viết có thể bạn quan tâm:

Theo dõi BlogAnChoi để cập nhật những tin tức thú vị mỗi ngày nhé!

Xem thêm

Hwang Min Hyun tiết lộ anh bị ép uống 1.2 lít sữa mỗi ngày thời còn là thực tập sinh

Mới đây, Hwang Min Hyun đã có những chia sẻ về thời thực tập sinh của mình trong chương trình YouTube của BTS Suga - SUCHWITA.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận