Doanh số album là một trong những yếu tố quan trọng đánh giá sự thành công của 1 nhóm nhạc, 1 nghệ sĩ Kpop bên cạnh thành tích nhạc số. Những năm gần đây, với sự mở rộng của thị trường Kpop cùng các chiến lược marketing của các công ty giải trí Hàn Quốc, doanh số album của những nhóm nhạc Kpop đã có sự tăng trưởng vượt bậc. Không chỉ những nhóm nhạc, nghệ sĩ nam mà các nhóm nhạc, nghệ sĩ nữ cũng có doanh số album cực tốt, thậm chí là đạt triệu bản trong tuần bán đầu tiên. Hôm nay, cùng BlogAnChoi điểm qua 5 album của các nghệ sĩ nữ có doanh số tuần đầu cao nhất Kpop tính đến hiện tại (07/2023) nhé!

1. MY WORLD (aespa) – 1.698.784 bản

Đứng đầu danh sách các album của nghệ sĩ nữ Kpop có doanh số tuần đầu cao nhất là album MY WORLD của aespa với 1.698.784 bản bán ra. MY WORLD là mini album thứ 3 của nhóm nữ mới nhà SM, ra mắt vào ngày 8 tháng 5 năm 2023. Album có tổng cộng 6 bài hát: Welcome To MY World, Spicy, Salty & Sweet, Thirsty, I’m Unhappy‘Til We Meet Again. Không chỉ thành công trong việc bán album, lần trở lại này của aespa với MY WORLD cũng đạt nhiều thành tích khả quan ở mảng nhạc số khi title Spicy đạt #1 Melon và đây cũng là bài hát hiếm hoi đạt #1 trên bảng xếp hạng tuần của Melon trong năm nay.

MY WORLD
MY WORLD là album của nghệ sĩ nữ có doanh số tuần đầu cao nhất Kpop (Ảnh: Internet)

2. Get Up (NewJeans) – 1.650.181 bản

Không chỉ là “nữ hoàng nhạc số” thế hệ mới khi công phá hàng loạt bảng xếp hạng âm nhạc tại Hàn Quốc, NewJeans còn chứng minh mình là một nhóm nhạc toàn diện khi sở hữu album Get Up với 1.650.181 bản bán ra trong tuần đầu tiên. Thành tích này đã giúp nhóm nữ nhà Hybe trở thành nghệ sĩ nữ có doanh số album tuần đầu cao thứ 2 trong lịch sử Kpop.

New Jeans
Album Get Up của New Jeans đứng vị trí thứ hai với 1.650.181 bản bán ra trong tuần đầu tiên (Ảnh: Internet)

Get Up ra mắt vào ngày 21 tháng 07 năm 2023. Album có 6 ca khúc là New Jeans, Super Shy, ETA, Cool With You, Get Up ASAP. Không chỉ “công phá” thị trường âm nhạc tại Hàn Quốc, album mới của NewJeans cũng thu về những thành tích ấn tượng tại thị trường âm nhạc quốc tế.

3. BORN PINK (BLACKPINK) – 1.542.950 bản

Đứng thứ 3 trong danh sách là album BORN PINK của nhóm nữ hàng đầu hiện nay – BLACKPINK – với 1.542.950 bản bán ra trong tuần đầu. BORN PINK là full album thứ 2 trong sự nghiệp của BLACKPINK, ra mắt vào ngày 16 tháng 09 năm 2022. Trước và ngay sau khi ra mắt, BORN PINK đã thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả đồng thời càn quét tại nhiều bảng xếp hạng âm nhạc trong và ngoài nước. Với sự nổi tiếng quốc tế, fandom đông đảo, không có gì bất ngờ khi BORN PINK trở thành album của girlgroup Kpop bán chạy nhất bấy giờ.

BORN PINK
BORN PINK xếp thứ 3 với 1.542.950 bản bán ra trong tuần đầu (Ảnh: Internet)

4. UNFORGIVEN (LE SSERAFIM) – 1.258.001 bản

Vị trí thứ 4 thuộc về album UNFORGIVEN của nhóm nữ LE SSERAFIM với 1.258.001 bản bán ra trong tuần đầu tiên. UNFORGIVEN là full album đầu tiên của nhóm kể từ khi ra mắt vào ngày 02 tháng 05 năm 2022. Lần trở lại này của LE SSERAFIM được coi là thành công mỹ mãn khi cả 2 mảng album và digital đều thu về những thành tích tốt đẹp. Đặc biệt, cả title UNFORGIVEN và b-side Eve, Psyche & The Bluebeard’s wife đều bước vào top 5 trên Melon. Trong đó, UNFORGIVEN cũng xuất sắc đạt #1 Melon.

UNFORGIVEN
Vị trí thứ 4 thuộc về album UNFORGIVEN của LE SSERAFIM với 1.258.001 bản (Ảnh: Internet)

5. ME (JISOO) – 1.172.351 bản

Chốt hạ top 5 album có doanh thu tuần đầu cao nhất của nữ nghệ sĩ Kpop là album solo của JISOO (BLACKPINK) – ME. ME là album debut solo của “chị cả” BLACKPINK, ra mắt vào ngày 31 tháng 03 năm 2023, gồm 2 ca khúc là FlowerAll Eyes On Me. Với 1.172.351 bản bán ra trong tuần đầu, ME đã trở thành album Kpop có lượng bán ra cao nhất trong tuần đầu của 1 nữ nghệ sĩ solo.

ME
ME là album Kpop có lượng bán ra cao nhất trong tuần đầu của 1 nữ nghệ sĩ solo (Ảnh: Internet)

Bạn có thể quan tâm:

Xem thêm

10 sự thật thú vị về chữ nổi mà ít ai biết tới

Chữ nổi Braille là một hệ thống chữ mà người mù sử dụng để đọc và viết, được phát minh vào năm 1824 bởi một nhà giáo dục mù người Pháp tên là Louis Braille. Dưới đây là 10 sự thật thú vị về chữ nổi mà ít ai biết tới, cùng BlogAnChoi tìm hiểu nào.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận