Là một nhóm nhạc với 6 năm ra mắt, cùng với sự trưởng thành của mỗi thành viên cũng chính là sự đổi mới và trưởng thành trong âm nhạc của SEVENTEEN. 6 năm qua, họ đã cho ra mắt rất nhiều sản phẩm âm nhạc mới, từng album nhạc đều được trau chuốt một cách tỉ mỉ và cẩn thận. Hãy thử cùng BlogAnChoi điểm qua 10 MV đạt 50 triệu view nhanh nhất của nhóm nhé!

1.Left & Right – 41 ngày

Dù bạn chọn con đường nào đi chăng nữa, SEVENTEEN vẫn sẽ ủng hộ và tạo động lực cho bạn tiến về phía trước qua MV Left & Right. Những chàng trai của SEVENTEEN ra mắt mini album thứ 7 và họ đã chọn Left & Right là ca khúc chủ đề cho album Heng:garae lần này.

Dù bạn chọn con đường nào đi chăng nữa, SEVENTEEN vẫn sẽ ủng hộ và tạo động lực cho bạn tiến về phía trước qua MV Left & Right (Nguồn: internet)
Dù bạn chọn con đường nào đi chăng nữa, SEVENTEEN vẫn sẽ ủng hộ và tạo động lực cho bạn tiến về phía trước qua MV Left & Right (Nguồn: internet)

Mini album Heng:garae đã ra mắt và SEVENTEEN đã tiết lộ một MV mới chắc chắn sẽ truyền cho bạn nguồn năng lượng và động lực. Video Left & Right bắt đầu trên một đường đua và sau khi nghe 1, 2, 3, 4 như một tín hiệu cho sự bắt đầu của bài hát, chúng ta thấy các chàng trai SEVENTEEN lắc đầu từ bên này sang bên kia theo nhịp nhạc, cố gắng chọn con đường nào để đi.

Cuộc đua là một phép ẩn dụ mà qua đó SEVENTEEN thúc đẩy bạn tiếp tục tiến lên, luôn ngẩng cao đầu và mở to mắt, chú ý đến xung quanh (Nguồn: internet)
Cuộc đua là một phép ẩn dụ mà qua đó SEVENTEEN thúc đẩy bạn tiếp tục tiến lên, luôn ngẩng cao đầu và mở to mắt, chú ý đến xung quanh (Nguồn: internet)

Cuộc đua là một phép ẩn dụ mà qua đó SEVENTEEN thúc đẩy bạn tiếp tục tiến lên, luôn ngẩng cao đầu và mở to mắt, chú ý đến xung quanh. Bất kể mục tiêu bạn theo đuổi là gì, SEVENTEEN muốn nhắn nhủ đến bạn thông điệp đừng từ bỏ và tiếp tục cống hiến hết mình.

Xuyên suốt video, chúng ta thấy các đường kẻ, mũi tên và đèn giao thông cho chúng ta biết về hướng do người khác chỉ định và đã được thiết lập trước đó, tuy nhiên, các thành viên của SEVENTEEN cho chúng ta thấy rằng không cần thiết phải thích ứng với chúng, mỗi người có thể tự theo đuổi con đường mình muốn, tự chọn cho bản thân mình khi nào đi tiếp và khi nào dừng lại…

Song song với Left & Right, SEVENTEEN đã phát hành MV cho bài hát My My, trải đường cho MV comeback của album này.

2.Home;run – 164 ngày

SEVENTEEN chính thức trở lại với âm nhạc mới của mình! Vào ngày 19/10, nhóm đã phát hành EP mới nhất của họ; [ Semicolon] với bài hát chủ đề “Home; Run.” Người hâm mộ sẽ tự hào khi biết WOOZI đã giúp viết và sáng tác bài hát, trong khi VERNON và SEUNGKWAN cũng góp phần viết lời. Nếu bạn đang thắc mắc lời bài hát “Home; Run” của SEVENTEEN nghĩa là gì, thì tất cả chúng đều hướng đến sự mạnh mẽ và không bỏ cuộc.

Album này cũng chính là album đặc biệt của nhóm.

(Nguồn: internet)
Nếu bạn đang thắc mắc lời bài hát “Home; Run” của SEVENTEEN nghĩa là gì, thì tất cả chúng đều hướng đến sự mạnh mẽ và không bỏ cuộc (Nguồn: internet)

;[Semicolon] xuất hiện chỉ vài tháng sau khi SEVENTEEN phát hành mini album thứ bảy, Heng: garæ , vào ngày 22/6. Nhóm đã mô tả EP cuối cùng của họ là “hành trình của tuổi trẻ” vì nó kể về câu chuyện họ theo đuổi ước mơ của mình trong khi phải đối mặt với nhiều những thách thức trên đường đi. Giờ đây, thông qua dự án mới này, SEVENTEEN đang gửi đến người hâm mộ một thông điệp rằng hãy tiếp tục chiến đấu vì những gì họ muốn.

Trong “Home; Run”, các chàng trai so sánh cuộc sống với một trận bóng chày và mỗi quả bóng bay về phía bạn là một trở ngại khác mà bạn sẽ phải đối mặt. Khoảnh khắc bạn vượt qua nó cảm thấy tốt như một cú Home run. “Được rồi tôi vượt qua căn thứ nhất, thứ hai, bước sang căn cứ thứ ba / Người đánh tiếp theo bước ra / Bạn biết rằng tôi tin bạn / Hướng tới bầu trời Cho nó đi hãy cho nó đi Bba!” nhóm hát ở câu đầu tiên.

Sau đó, họ nói rằng cuộc hành trình hướng tới ước mơ của họ không có hồi kết, vì vậy điều quan trọng là hãy lùi lại một bước để thư giãn. Khi đến thời điểm để tiếp tục trở lại, chúng ta sẽ mạnh mẽ hơn và tươi mới hơn bao giờ hết. “Cho đến khi mặt trời mọc, hãy tổ chức bữa tiệc của riêng chúng ta / Tiệc tùng cho đến khi ngày kết thúc / Hurray Hurray / Chúng tôi làm những gì chúng tôi nói mà không sợ hãi / Chúng tôi chơi và chơi,” SEVENTEEN hát trên cây cầu.

3.Don’t Wanna Cry – 237 ngày

Background: Don’t Wanna Cry là bài hát chủ đề của SEVENTEEN mini album Al1. Nó được đồng sáng tác bởi Woozi và các thành viên, lời bởi Jeonghan, Hoshi và S.Coups.

Don’t Wanna Cry được đồng sáng tác bởi Woozi và các thành viên, lời bởi Jeonghan, Hoshi và S.Coups (Nguồn: internet)
Don’t Wanna Cry được đồng sáng tác bởi Woozi và các thành viên, lời bởi Jeonghan, Hoshi và S.Coups (Nguồn: internet)

Ý nghĩa đằng sau bài hát: Don’t Wanna Cry là một bài hát tràn ngập cảm xúc, kể về câu chuyện một người đã mất đi ai đó rất quan trọng, dù là chia tay hay biến mất, khi họ đang tìm kiếm một nửa của mình – than thở rằng họ đã rời đi, nhưng không chịu thua những giọt nước mắt. Lời bài hát khám phá cảm giác chiến đấu với chính mình và không để bản thân bước tiếp, như đã thấy trong đoạn bridge, với những dòng “Tôi ổn (tôi không ổn)” và “Tôi không muốn nhìn thấy bạn (Tôi thật sự rất mong gặp bạn).” Đó là một bài hát u sầu, truyền tải tốt cảm xúc của khao khát và đau buồn.

4.Clap – 424 ngày

“Bài hát là một hiện thân của Seventeen, khi cậu bé trong bài hát sau đó gặp người thân yêu của mình trong thế giới mới và nhận ra mình không cô đơn.” – Woozi.

“Bài hát cũng là hiện thân của SEVENTEEN, khi cậu bé trong bài hát sau khi gặp người thân yêu của mình trong thế giới mới và cậu nhận ra rằng mình không cô đơn.” – Woozi.

"Bài hát cũng là hiện thân của SEVENTEEN, khi cậu bé trong bài hát sau khi gặp người thân yêu của mình trong thế giới mới và cậu nhận ra rằng mình không cô đơn.” – Woozi (Nguồn: internet)
“Bài hát cũng là hiện thân của SEVENTEEN, khi cậu bé trong bài hát sau khi gặp người thân yêu của mình trong thế giới mới và cậu nhận ra rằng mình không cô đơn.” – Woozi (Nguồn: internet)

Album cũng bao gồm “Camp Fire”, một bài hát dành riêng cho người hâm mộ và “Hiding Behind My Hat” (tựa đề không chính thức).

“Full album lần này đánh dấu dự án cuối cùng của chúng em trong năm nay, điều này làm cho nó có ý nghĩa hơn. Em nghĩ nó đã thể hiện rất tốt màu sắc âm nhạc của SEVENTEEN, ”S.Coups nói.

5.Hit – 514 ngày

Một màu sắc âm nhạc mới mẻ hoàn toàn từ trước đến này của SEVENTEEN! Với cái tên độc lạ “Hit” đã tạo sự hấp dẫn không nhỏ đối với bài hát này. “Hit” sử dụng giai điệu cùng tiết tấu mạnh mẽ, như muốn bộc lộ tất cả cảm xúc của mình, không ngừng tiến lên. Nhóm cũng từng chia sẻ rằng muốn “Hit” sẽ trở thành một bản hot hit.

(Nguồn: internet)
(Nguồn: internet)

Ngoài bài hát ra, fanchant của “Hit” cũng khiến cả KPOP… bái phục. Đọc 13 họ tên xuôi và ngược, tổng cộng là 26…

Fanchant của Hit:

6.Home – 606 ngày

Bài hát với giai điệu nhẹ nhàng, bài hát khi nghe sẽ khiến bạn nhớ tới “home” – “nhà”. SEVENTEEN muốn qua bài hát này để nói rằng, SEVENTEEN có thể trở thành nhà của bạn, là nơi bạn có thể nghĩ tới khi mệt mỏi.

7.Oh My! – 825 ngày

Nếu thiếu Oh My! khi nhắc tới những bài hát trẻ trung, sôi động mang màu sắc của tuổi trẻ sẽ là một thiếu sót lớn!

Oh My! là bài hát chủ đề cho mini album You Make My Day, đánh dấu sự trở lại của concept tươi trẻ trong âm nhạc SEVENTEEN.

8.Thanks – 990 ngày

Thanks là bài hát đặc biệt được SEVENTEEN sáng tác thay lời cảm ơn tới Carat – những người đã luôn bên SEVENTEEN suốt quãng thời gian qua.

9.Aju Nice – 1194 ngày

Concept trẻ trung, khỏe khoắn được thể hiện một cách tỉ mỉ từ lời bài hát cho tới vũ đạo trong Aju Nice!

Kể cả tên bài hát cũng được “biến hóa” sao cho “độc và lạ”. Không phải “Very Nice” mà lại là “Aju Nice”.

10.Mansae – 2089 ngày

Bài cuối cùng trong danh sách chính là Mansae. Mansae tựa như lời ăn mừng của một chàng trai khi được thấy cô gái mình thích cũng để ý tới mình.

Xem thêm nhiều hơn về SEVENTEEN tại đây!

Xem thêm

Hồ sơ ENHYPEN – Nhóm nhạc ENHYPEN – Thông tin thành viên ENHYPEN – ENHYPEN Profile

ENHYPEN (엔하이픈) là nhóm nhạc nam hình thành từ show sống còn I-LAND thuộc BELIF+ Labs gồm 7 thành viên: Heeseung, Jay, Jake, Sunghoon, Sunoo, Jungwon và Niki. Nhóm dự kiến sẽ debut vào tháng 10 năm nay. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về nhóm nhạc nam ENHYPEN nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận