Tôn lệ, nàng Châu Doanh xinh đẹp và bản lĩnh của Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn là một trong những diễn viên thực lực của điện ảnh Hoa Ngữ, một “viên ngọc sáng” được khán giả công nhận qua những vai diễn xuất sắc và ấn tượng, đặc biệt là ở dòng phim cổ trang. 

Được công nhận nhờ năng lực diễn xuất

Tôn lệ sinh năm 1982, tại một gia đình công nhân phổ thông ở Thượng Hải, Trung Quốc. Xuất thân từ một quân nhân nghệ thuật Tôn Lệ đã sớm rèn luyện ý chí và nghị lực của mình để bước vào sự nghiệp diễn xuất. Cô gái với thân hình bé nhỏ đó từng bước rèn luyện, học tập và chứng tỏ bản thân mình qua những vai diễn đa dạng.

tôn lệ
Tôn Lệ (Ảnh: internet)

Năm 2001, cô có vai diễn truyền hình đầu tiên khi múa phụ họa cho Triệu Vy trong phim Tân dòng sông ly biệt, cũng năm đó cô tỏa sáng và trở thành viên ngọc quý của nền điện ảnh Hoa ngữ qua vai diễn An Tâm trong phim Ngọc Quan Âm. Với lối diễn xuất tự nhiên, Tôn Lệ đã diễn tả được một An Tâm có yêu, có hận, dũng cảm, cá tính nhưng cũng rất đỗi dịu dàng.

Từ một cô gái chỉ làm nền múa phụ họa, Tôn Lệ đã tỏa sáng, chứng thực tài năng và sự nỗ lực của mình để ghi tên mình vào danh sách những diễn viên trẻ triển vọng của của điện ảnh Trung Quốc.

tôn lệ
Tôn Lệ tỏa sáng trong Ngọc Quan Âm (Ảnh: internet)

Năm 2003, Ngọc Quan Âm được phát sóng, đánh dấu sự khởi đầu thành công của cái tên Tôn Lệ. Khả năng diễn xuất của cô được chứng minh qua các vai diễn như: Đỗ Quyên trong Hạnh Phúc Như Hoa, vai Diệp Thanh trong Mật Ngọt, vai Phùng Trình Trình trong phim truyền hình Tân Bến Thượng Hải, vai Chân Hoàn trong Hậu Cung Chân Hoàn Truyện, vai Mị Nguyệt trong Mị Nguyệt Truyện

Nói đến năng lực diễn “xuất thần” của Tôn Lệ phải kể đến nhân vật Chân Hoàn. Trong Hậu Cung Chân Hoàn Truyện, Tôn Lệ đã diễn tả được quá trình diễn biến tâm lý phức tạp của một cô gái ngây thơ, thuần khiết qua biến cố, mưu mô trở thành người phụ nữ trưởng thành, quyền lực. Mỗi ánh mắt, cử chỉ, lời nói của Tôn Lệ đã khắc họa một cách xuất sắc nhân vật Chân Hoàn trong cuộc sống chốn thâm cung đầy mưu sâu kế hiểm.

tôn lệ
Xuất sắc trong Hậu Cung Chân Hoàn Truyện (Ảnh: internet)

Qua các vai diễn có chiều sâu về tâm lý, Tôn Lệ đã mài dũa dần khả năng diễn xuất của mình để trở thành một “viên ngọc sáng”. Viên ngọc đó tỏa sáng dần trong lối diễn xuất đầy cảm xúc, nhập tâm vào nhân vật, đặc biệt là ánh mắt của cô, một ánh mắt biết diễn, rất có hồn.

Luôn tỏa sáng, không lụi tàn trước cám dỗ của danh tiếng

Tôn Lệ là một diễn viên thông minh, biết cách chọn kịch bản. Sau những thành công vang dội cô không vội vã đóng phim theo kiểu “mì ăn liền” để tăng thêm độ nổi tiếng của mình mà nghiên cứu kỹ kịch bản và thường chọn đóng các tác phẩm có tính chính kịch cao với dung lượng nội dung lớn, bên cạnh dàn diễn viên thực lực từ chính đến phụ.

Phim của Tôn Lệ không mang tính thị trường hay thương mại hóa mà đi sâu vào phân tích tâm lý nhân vật và kết cấu của câu chuyện. Điểm đặc biệt trong phim của cô là nêu cao tính nữ quyền, thể hiện rõ bản lĩnh cũng như nghị lực của người phụ nữ trong xã hội.

tôn lệ
Quyền lực trong Mị Nguyệt Truyện (Ảnh: internet)
tôn lệ
Bản lĩnh trong Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn (Ảnh: internet)

Đời tư của Tôn Lệ rất ít scandal, cô có cuộc sống cá nhân hạnh phúc bên Đặng Siêu và hai đứa con thân yêu. Sự xuất hiện của Tôn Lệ thường lặng lẽ theo các tác phẩm của mình và tỏa sáng theo tài năng mà cô thể hiện.

Bên cạnh sự nghiệp diễn xuất của mình, Tôn Lệ cũng làm tròn bổn phận của một người vợ, người mẹ, chăm lo và yêu thương cho gia đình mình; tạo động lực, ủng hộ cho sự nghiệp diễn xuất của “ông xã” Đặng Siêu. Cô là một mẫu người phụ nữ hiện đại của thế kỷ này, vẹn toàn về sự nghiệp lẫn gia đình.

tôn lệ
Gia đình nhỏ của Tôn Lệ (Ảnh: internet)

Không thị phi hay tai tiếng, Tôn Lệ giờ đây hạnh phúc bên gia đình nhỏ của mình. Mỗi năm đều đặn cô xuất hiện bên các tác phẩm chất lượng để chứng minh cho danh tiếng của mình, thời gian qua đi “viên ngọc thô” Tôn Lệ ngày đó nay được mài dũa sáng bóng, tỏa ánh sáng thanh khiết giữa chốn phù hoa, hào nhoáng của người nổi tiếng.

Xem thêm

Hồ sơ TNT Thời Đại Thiếu Niên Đoàn (Teens In Times) - Nhóm nhạc TNT - Thông tin thành viên TNT - TNT Profile

TNT Thời Đại Thiếu Niên Đoàn (Teens In Times) là một nhóm nhạc nam Trung Quốc trực thuộc TF Entertainment. Nhóm gồm 7 thành viên là Mã Gia Kỳ, Đinh Trình Hâm, Tống Á Hiên, Lưu Diệu Văn, Trương Chân Nguyên, Nghiêm Hạo Tường và Hạ Tuấn Lâm. TNT chính thức debut vào 23/11/2019. Cùng tìm hiểu về nhóm ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận