Sự kết nối với thế giới đang phụ thuộc vào tốc độ đường truyền trong thời đại mà các thiết bị công nghệ ra đời càng lúc càng nhanh chóng. Chất lượng Wifi đang được các chuyên gia công nghệ trang bị cẩn thận hơn, đặc biệt là những thiết bị hỗ trợ các chuẩn phát Wifi được dự đoán sẽ xuất hiện trong năm nay.

Những thiết bị Wifi sắp ra mắt vừa được Liên minh Wifi chứng nhận thêm các tiêu chuẩn bổ sung mới, theo đó, tiêu chuẩn này đòi hỏi các thiết bị mới này phải cung cấp tốc độ Wi-Fi nhanh hơn và kết hợp với quản lý tốt hơn khi có nhiều thiết bị cùng kết nối một lúc.

Cụ thể, những thiết bị muốn đáp ứng được các tiêu chuẩn của Liên minh Wi-Fi toàn cầu thì cần phải hội đủ ba tiêu chí: tăng cường băng thông mỗi kênh lớn hơn, kết hợp thêm tính năng stream từ media server và đồng thời hỗ trợ MU-MIMO.

Trong bộ ba tiêu chuẩn được công bố này, MU-MIMO là yếu tố quan trọng nhất. Đây được biết đến như một công nghệ hỗ trợ đa thiết bị, đa người dùng cùng kết nối từ Qualcomm. Hiểu một cách đơn giản thì MU-MIMO sẽ cùng kết nối các thiết bị đầu cuối thay vì lần lượt truyền dữ liệu như trước đây.

Hiện tại, MU-MIMO đã được hỗ trợ trên các dòng smartphone cao cấp như Galaxy S7, iPhone 6S. Số lượng đang tăng lên theo từng ngày với những thiết bị hỗ trợ chuẩn mới này.

Phó chủ tịch của Liên minh Wi-Fi toàn cầu, Kevin Robinson cho rằng với việc kết hợp cả ba yếu tố kể trên, tốc độ Wi-Fi được dự kiến sẽ tăng lên gấp 3 lần so với trước (trong điều kiện mà nhà cung cấp Internet kết hợp nâng tốc độ của gói cước). Đồng thời, ông cũng đưa ra dự đoán về sự xuất hiện của thiết bị hoàn hảo này trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm

USB kích tăng sóng XIAOMI (MI) WIFI+

Việc kết nối mạng, internet đang là những bận tâm đối với phần đông người dùng ngày nay. Nắm bắt được nhu cầu đó, Xiaomi cho ra mắt thiết bị giúp người dùng kết nối với internet nhanh và mạnh hơn. Ấn tượng với thiết kế gọn và dễ dàng kết nối tới nhiều thiết bị khác nhau, Mi ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận