Sự kết nối với thế giới đang phụ thuộc vào tốc độ đường truyền trong thời đại mà các thiết bị công nghệ ra đời càng lúc càng nhanh chóng. Chất lượng Wifi đang được các chuyên gia công nghệ trang bị cẩn thận hơn, đặc biệt là những thiết bị hỗ trợ các chuẩn phát Wifi được dự đoán sẽ xuất hiện trong năm nay.

Những thiết bị Wifi sắp ra mắt vừa được Liên minh Wifi chứng nhận thêm các tiêu chuẩn bổ sung mới, theo đó, tiêu chuẩn này đòi hỏi các thiết bị mới này phải cung cấp tốc độ Wi-Fi nhanh hơn và kết hợp với quản lý tốt hơn khi có nhiều thiết bị cùng kết nối một lúc.

Wifi
Liên minh Wifi toàn cầu đang có những bổ sung cho những thiết bị sắp ra mắt (Ảnh: Internet)

Cụ thể, những thiết bị muốn đáp ứng được các tiêu chuẩn của Liên minh Wi-Fi toàn cầu thì cần phải hội đủ ba tiêu chí: tăng cường băng thông mỗi kênh lớn hơn, kết hợp thêm tính năng stream từ media server và đồng thời hỗ trợ MU-MIMO.

Trong bộ ba tiêu chuẩn được công bố này, MU-MIMO là yếu tố quan trọng nhất. Đây được biết đến như một công nghệ hỗ trợ đa thiết bị, đa người dùng cùng kết nối từ Qualcomm. Hiểu một cách đơn giản thì MU-MIMO sẽ cùng kết nối các thiết bị đầu cuối thay vì lần lượt truyền dữ liệu như trước đây.

Mu-MIMO fb
Công nghệ MU_MIMO là quan trọng nhất (Ảnh: Internet)

Hiện tại, MU-MIMO đã được hỗ trợ trên các dòng smartphone cao cấp như Galaxy S7, iPhone 6S. Số lượng đang tăng lên theo từng ngày với những thiết bị hỗ trợ chuẩn mới này.

Mu-MIMO fb
Các thiết bị được hỗ trợ Mu-MIMO ngày càng nhiều (Ảnh: Internet)

Phó chủ tịch của Liên minh Wi-Fi toàn cầu, Kevin Robinson cho rằng với việc kết hợp cả ba yếu tố kể trên, tốc độ Wi-Fi được dự kiến sẽ tăng lên gấp 3 lần so với trước (trong điều kiện mà nhà cung cấp Internet kết hợp nâng tốc độ của gói cước). Đồng thời, ông cũng đưa ra dự đoán về sự xuất hiện của thiết bị hoàn hảo này trong thời gian sớm nhất.

Mu-MIMO fb
Thiết bị đầu tiên đáp ứng được cả ba tiêu chuẩn wifi sẽ ra mắt sớm (Ảnh: Internet)
Xem thêm

Canon tăng cường chất lượng ảnh chụp với phiên bản 5D Mark IV FullFrame

Ngày 25/8, Canon đã chính thức ra mắt thế hệ máy ảnh FullFrame cao cấp cho thị trường Việt Nam mang tên gọi 5D Mark IV FullFrame, hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị hơn cho cộng đồng đam mê nhiếp ảnh.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận