Trong thời đại phát triển như ngày nay, bạn có thể dễ dàng nhắn tin cho người khác mất không quá 3 giây, nhưng vào thời xưa họ chỉ có thể nhắn tin thông qua những chiếc máy nhắn tin xa xỉ, vào thời điểm như hiện tại để tìm được những dòng máy nhắn tin cũng không còn dễ dàng như thời xưa nữa. Biết rõ điều đó nên Trozk đã tạo ra một pin sạc dự phòng với tên gọi Trozk Beeper vừa có thể sạc pin, vừa có thể nhắn gửi yêu thương đến người thân của bạn.

Thiết kế như những chiếc máy nhắn tin xa xỉ của thập niên 90

Ngay từ lần đầu nhìn thấy chiếc máy này, mình đã thấy thật hoài cổ, tưởng tượng ra những cảnh người ta có thể nhắn những lời yêu thương đến với người thân bạn bè của mình thông qua một chiếc máy nhỏ như thế. Nhìn thiết kế của Trozk Beeper, mình đã không xem nó như chỉ là một cục sạc dự phòng, mà còn là một chiếc máy có thể xem thông tin cũng như có thể nhắn tin qua các nút bấm nhỏ nhỏ, xinh xinh được tích hợp ở xung quanh màn hình khá là thú vị.

Trozk Beeper được thiết kế như một máy nhắn tin (Ảnh: Internet)
Trozk Beeper được thiết kế như một máy nhắn tin (Ảnh: Internet)

Khi mình khởi động máy lên, thì đầu tiên sẽ xuất hiện dòng chữ chào mừng, nhưng không phải là tiếng Việt mà là tiếng Trung Quốc – anh bạn thân của chúng ta. Ngoài lời chào đầy nồng nhiệt, thì máy còn hiển thị luôn cả phần trăm pin, công suất sạc và cả nguồn điện đo được khi sử dụng. Đây là một điểm mà mình thấy khá thú vị ở máy này, ngoài chức năng nhắn tin, thì màn hình cũng được tận dụng một cách triệt để, để có thể hiển thị những thông tin cần thiết cho người dùng một cách dễ dàng, chưa kể đến việc để tắt màn hình, bạn chỉ cần một nút bấm là có thể tắt dễ dàng, rất tiện lợi khi sử dụng.

Trozk Beeper hiển thị khá đầy đủ thông tin trên màn hình (Ảnh: Internet)
Trozk Beeper hiển thị khá đầy đủ thông tin trên màn hình (Ảnh: Internet)

Chức năng nhắn tin còn có nhiều hạn chế

Điểm nhấn của pin sạc dự phòng này là bạn có thể nhắn tin qua lại cho nhau nếu người kia cũng sở hữu một máy nhắn tin giống như bạn. Phương thức gửi tin nhắn được nhà sản xuất đề cập đến là thông qua phương thức “truyền vi sóng”. Mới đầu nghe thì cứ nhầm thành phương thức “lò vi sóng”. Sau khi sử dụng thì mình thấy phương thức này có một điểm yếu rất rõ ràng đó chính là khoảng cách của nó. Đối với một chiếc smartphone, bạn có thể gửi tin nhắn ngay cả khi người kia ở cách xa nửa vòng trái đất. Thì với chiếc máy này, bạn chỉ có thể gửi trong phạm vi từ 5 đến 7m là xa nhất. Điểm thứ hai là bạn chỉ có thể nhắn tin qua mẫu câu có sẵn, chứ không thể tự tạo riêng mẫu câu của mình. Điểm thứ ba là phải có hai chiếc máy giống nhau trở lên mới có thể nhắn tin qua lại được. Còn nếu là một máy nhắn tin khác thì dường như là không thể nhận tin nhắn. Điểm thứ tư là toàn tiếng Trung Quốc, chứ không có tiếng Anh hay tiếng Việt.

Trokz Beeper có khá nhiều mặt hạn chế (Ảnh: Internet)
Trokz Beeper có khá nhiều mặt hạn chế (Ảnh: Internet)

Nhìn chung, máy có khá nhiều mặt hạn chế. Chỉ sử dụng vui với bạn bè thì khá là ổn, chứ chức năng thì khá là “cùi mía”.

Máy cũng được sản xuất với nhiều màu sắc đa dạng để bạn có thể lựa chọn theo sở thích của bản thân mình, gồm có bốn màu: trắng, đen, hồng, tím. Riêng mình sẽ chọn màu tím mộng mơ, vì có thể nhìn thấy những linh kiện bên trong khá là thú vị. Màu đen thì bạn không thể nhìn thấy những linh kiện bên trong được.

Dung lượng pin cao nhất chỉ có 10.000mAh

Trozk Beeper là một chiếc pin dự phòng mang phong cách cổ điển và có thể gửi tin nhắn giống như một máy nhắn tin. Với dung lượng 10.000mAh, Trozk Beeper có thể sạc nhanh các thiết bị thông qua 1 cổng USB-A và 1 cổng USB-C, với công suất tối đa lên đến 30W. Trozk Beeper tương thích với nhiều chuẩn sạc nhanh hiện đại như PD3.0/PPS/QC3+/SCP/FCP/PE, và còn có chế độ sạc an toàn cho các thiết bị công suất thấp như đồng hồ thông minh. Khi sử dụng Trozk Beeper, mình có thể sạc Xiaomi 10S được khoảng 2.5 lần, một con số khá ấn tượng đối với một pin sạc dự phòng có dung lượng 10.000mAh.

Tổng kết

Nhìn chung, thì đây là một viên pin sạc khá là thú vị để bạn có thể vừa sạc dự phòng vừa nhắn tin đến crush của bạn. Hiện nay, với những pin sạc dự phòng chỉ có đúng mỗi chức năng sạc và không có thêm chức năng gì khác, thì đây là một sản phẩm khá mới mẻ và đầy sáng tạo. Nhưng với giá 1 triệu đồng, thì mình nghĩ quá mắc để có thể mua, mà dung lượng chỉ có 10.000mAh, với số tiền đó mình có thể mua những cục pin dự phòng với dung lượng cao hơn rất nhiều.

Xem thêm

Trải nghiệm SoundPEAT Clear: Âm thanh tinh tế, mượt mà - Thỏa mãn mọi nhu cầu nghe nhạc

SoundPEAT Clear là một sản phẩm mới của hãng SoundPEAT, một thương hiệu nổi tiếng về tai nghe Bluetooth. SoundPEAT Clear có thiết kế trong suốt hiện đại, trendy, cùng với chất lượng âm thanh tốt, nhiều tính năng hấp dẫn và thời lượng pin dài. Hãy cùng BlogAnChoi đánh giá chi tiết sản phẩm này nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận