Chỉ trong 6 tháng đầu năm, theo thống kê số ô tô bán chạy nhất Việt Nam, Toyota đã chứng minh được vì sao mình là hãng xe “hot” nhất khi chễm chệ xếp vị thứ 1. Cụ thể, hãng Toyota đã bàn giao cho khách hàng tổng cộng 26.637 chiếc (theo báo cáo từ Toyota Việt Nam).

Toyota đã làm được gì để trở thành hãng ô tô bán chạy nhất 6 tháng qua?

Báo cáo từ Toyota Việt Nam (TMV) cho biết thêm, nếu tính cả thương hiệu Lexus (thương hiệu trực thuộc), Toyota đã giao tổng cộng 27.420 xe trong nửa đầu năm 2023 đến khách hàng, nâng tổng doanh số cộng dồn lên tới 884.496 xe. Tính riêng thương hiệu xe sang Lexus, doanh số từ đầu năm đến giờ cộng dồn đã đạt 783 chiếc và tổng doanh số bán là 11.266 chiếc.

Toyota bán nhiều xe nhất trong 6 tháng đầu năm 2023. (Ảnh: Internet)
Toyota bán nhiều xe nhất trong 6 tháng đầu năm 2023. (Ảnh: Internet)

Trong 6 tháng qua, Toyota đã xuất xưởng tổng cộng 11.309 xe, nâng sản lượng sản xuất cộng dồn lên 672.011 xe. Riêng ở mảng dịch vụ, so với cùng kì năm 2022, Toyota đã tăng 12,5% lượng khách khi đón hơn 865.000 khách hàng và nâng tổng số xe sử dụng dịch vụ chính hãng của Toyota cộng dồn lên hơn 17 triệu xe.

Bên cạnh đó, các hoạt động xuất khẩu phụ tùng và linh kiện của Toyota cũng đạt kim ngạch gần 37 triệu USD, lũy kế đạt doanh thu gần 827 triệu USD. Đây là con số đáng mơ ước của bất kì hãng xe nào. Cũng trong 6 tháng đầu năm 2023 này, TMV đã nộp ngân sách nhà nước gần 499 triệu USD. Tổng số nộp ngân sách nhà nước lũy kế đạt gần 12,7 tỷ USD.

Ngoài ra, Toyota cũng giới thiệu đến người tiêu dùng nhiều sản phẩm mới như Vios 2023 – được trang bị gói an toàn Toyota Safety Sense, Wigo với những thay đổi hoàn toàn mới để tiệm cân đến sự toàn diện. Các phiên bản cải tiến của Corolla Cross và Hilux cũng được ra mắt và đang thu hút nhiều sự quan tâm của các “mọt xe”.

Hiện Corolla Cross, Veloz Cross và Vios là những mẫu xe Toyota nằm trong top 10 xe bán chạy nhất thị trường.

Toyota Vios bất ngờ vươn lên vị trí dẫn đầu khi bán được 1.949 xe, tăng 1.363 xe so với tháng 5/2023. (Ảnh: Internet)
Toyota Vios bất ngờ vươn lên vị trí dẫn đầu khi bán được 1.949 xe, tăng 1.363 xe so với tháng 5/2023. (Ảnh: Internet)

Toyota tích cực đồng hành cùng các doanh nghiệp và hỗ trợ bảo vệ môi trường

Không chỉ chú trọng vào kinh doanh mà Toyota còn tích cực quan tâm đến các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp. Bằng chứng là hãng xe này đã tiếp tục cùng Bộ Công Thương đồng hành cùng ngành công nghiệp hỗ trợ ô tô năm thứ 4 liên tiếp. Từ năm 2023 trở đi, các đơn vị được hỗ trợ ở các năm trước sẽ đóng vai trò là doanh nghiệp cốt lõi, phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia Toyota để chia sẻ kiến thức, kỹ năng cho doanh nghiệp mới.

Bên cạnh đó, Toyota cũng đang phát triển nhiều dự án, hoạt động xã hội bảo vệ môi trường. Cụ thể, Toyota đang thực hiện dự án Tiếp cận Đa chiều, mục đích nhằm giảm lượng khí thải carbon thông qua việc cung cấp các giải pháp năng lượng thay thế và lựa chọn các phương tiện điện khí hóa phù hợp với nhu cầu di chuyển của khách hàng.

Trong khuôn khổ dự án, tháng 3/2023 vừa qua, TMV đã phối hợp với Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn và Đại học Bách khoa Hà Nội (ĐHQG-HN) cùng ký kết biên bản ghi nhớ dự án nghiên cứu hiệu quả nhằm ứng dụng nhiên liệu sinh học vào nhiên liệu sinh học (đối với các phương tiện giao thông ở Việt Nam).

Toyota ra mắt nhiều dòng xe mới (Ảnh: Internet)
Toyota ra mắt nhiều dòng xe mới (Ảnh: Internet)

Theo quan điểm của Toyota, hybrid và nhiên liệu sinh học là giải pháp kịp thời, phù hợp và tiết kiệm đối với điều kiện thực tế tại Việt Nam, có thể giúp giảm ngay lượng khí thải CO2.

Một số bài viết khác cùng chuyên mục bạn có thể tham khảo thêm tại BlogAnChoi:

Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết, hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất!

Xem thêm

Jeacoo và Omoda Trung Quốc gia nhập Việt Nam, thị trường xe SUV sắp bùng nổ?

Thời gian tới sẽ chứng kiến thị trường xe ô tô Việt Nam, đặc biệt là dòng xe SUV nhộn nhịp hơn bao giờ hết khi các hãng xe Trung Quốc tiếp tục ra mắt các thương hiệu mới. Trong đó, 2 thương hiệu hot đang được chờ đón là Omoda và Jeacoo. Theo tờ báo Chery, chỉ ít ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
3 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận