Trong bối cảnh Kpop không ngừng phát triển, nơi tài năng, hình ảnh và kỹ năng biểu diễn được xem xét kỹ lưỡng dưới ánh đèn sân khấu, một bài đăng gần đây của một cư dân mạng đã làm dấy lên những cuộc tranh luận sôi nổi giữa người hâm mộ.

Bài đăng đã chỉ ra một số thành viên nhất định của các nhóm nhạc thần tượng nổi tiếng bị gắn mác là “thành viên bổ sung”. Do đó mà cư dân mạng cho rằng sự vắng mặt của họ sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến nhóm.

Trong số những người được đề cập có Jisoo BLACKPINK, nữ idol dù được công nhận là có visual hàng đầu và giữ vị trí giọng ca chính nhưng lại thường xuyên vấp phải những lời chỉ trích vì thiếu tài năng nổi bật.

Jisoo bị cho là không cần thiết trong nhóm (Ảnh: Internet)
Jisoo bị cho là không cần thiết trong nhóm (Ảnh: Internet)

Trong khi một số người thừa nhận khả năng thanh nhạc của cô thì việc so sánh với các thành viên cùng nhóm như Jennie và Rosé đã dẫn đến khẳng định rằng sự hiện diện của Jisoo trong nhóm chủ yếu là nhờ visual.

Tương tự, Jeongyeon TWICE cũng là tâm điểm của cuộc thảo luận.

Jeongyeon cũng bị gắn mác "thành viên bổ sung" (Ảnh: Internet)
Jeongyeon cũng bị gắn mác “thành viên bổ sung” (Ảnh: Internet)

Mặc dù được đánh giá cao về màu sắc và kỹ thuật thanh nhạc nhưng kỹ năng thể hiện hạn chế của Jeongyeon trong các bài hát của nhóm đã dẫn đến những cuộc tranh luận về tầm quan trọng của cô đối với thành công của TWICE.

Và đối với Yeri Red Velvet, thành viên gia nhập nhóm sau khi ra mắt, có nhiều câu hỏi liên quan đến sự cần thiết của cô trong đội hình.

Nhiều cư dân mạng đặt dấu chấm hỏi về sự cần thiết của Yeri trong đội hình Red Velvet (Ảnh: Internet)
Nhiều cư dân mạng đặt dấu chấm hỏi về sự cần thiết của Yeri trong đội hình Red Velvet (Ảnh: Internet)

Trong khi được khen ngợi về ngoại hình, những lời chỉ trích liên quan đến những đóng góp của Yeri về giọng hát, rap và vũ đạo đã làm dấy lên những tranh cãi phản đối việc cô được đưa vào nhóm.

Tiếp theo đó, Jaehyuk cũng góp mặt trong danh sách này. Việc nam idol được đưa vào đội hình của TREASURE đã là chủ đề gây tranh cãi kể từ khi anh chàng ra mắt.

Mặc dù thiếu tài năng nổi bật nhưng sự hiện diện của anh trong nhóm đã đặt ra câu hỏi về việc ưu tiên hình ảnh hơn kỹ năng trong ngành.

Bên cạnh đó, cư dân mạng cũng nhắc đến Huening Bahiyyih của KEP1ER. Nữ thần tượng được cho rằng có màn ra mắt với những lời chỉ trích về khả năng và sự cần thiết của cô ấy trong nhóm. Bất chấp mối quan hệ gia đình của cô với sự nổi tiếng, vai trò của Bahiyyih trong nhóm vẫn bị nghi ngờ.

Trước những tranh cãi, người hâm mộ của các nhóm nhạc đã lên tiếng bảo vệ thần tượng của mình một cách quyết liệt, nhấn mạnh những đóng góp độc đáo của họ và bác bỏ những cáo buộc về sự dư thừa.

Các lập luận bao gồm từ việc thừa nhận những tài năng bị bỏ qua cho đến đặt câu hỏi về các tiêu chí đánh giá các thành viên này.

Mặc dù các cuộc thảo luận xung quanh “thành viên bổ sung” có thể khơi dậy niềm đam mê trong cộng đồng người hâm mộ nhưng điều cần thiết là phải nhận ra rằng mỗi thành viên đều đóng góp vào bản sắc của nhóm theo cách riêng của họ.

Dưới đây là một số bình luận từ người hâm mộ Kpop:

  • “TWICE chỉ hoàn hảo khi có 9 thành viên”
  • “Xét về tài năng thì Jeongyeon có rất nhiều nhưng chỉ là do không được công ty quảng bá nên không nổi bật thôi”.
  • “Nếu Jaehyuk không đủ năng lực, liệu YG có cho cậu ấy ra mắt không? Cậu ấy không phải là người giỏi nhất nhưng cậu ấy luôn tiến bộ so với quá khứ của mình”.
  • “Jisoo tuy không có chất giọng đẹp nhưng lại hát live ổn định nhất nhóm”
  • “Không ai là ‘dư thừa’ cả. Các nhóm đều hoàn hảo với số lượng thành viên hiện tại.”

Thông qua giọng hát, vũ đạo, rap, hình ảnh hoặc những phẩm chất vô hình khác, mọi thành viên đều đóng vai trò định hình sự thành công của nhóm và xứng đáng được đánh giá cao cho những nỗ lực của họ.

Khi Kpop tiếp tục phát triển, có lẽ đã đến lúc tôn vinh sự đa dạng của các tài năng trong các nhóm nhạc này thay vì giảm bớt họ thành những cái mác dư thừa.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về điều này?

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết hấp dẫn, thú vị về đa dạng các chủ đề mà bạn quan tâm nhé!

Xem thêm

Đến "Thánh nhảy" như WINNER còn phải kể khổ vì vũ đạo khó xơi của "Everyday"

Cụ thể, trong một chương trình radio mà WINNER tham dự, các thành viên đã có những tâm sự xung quanh MV "Everyday", đồng thời cho rằng vũ đạo của "Mỗi ngày" là vũ đạo khó xơi nhất của WINNER trong suốt 4 năm qua.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận