Tạp chí GQ của Anh đã công bố danh sách “Những người phong cách nhất hành tinh năm 2022 và G-Dragon là nghệ sĩ Hàn Quốc duy nhất. Tuy nhiên 1 câu nói trong bài viết của GQ đụng chạm đến BTS đã khiến fans hâm mộ tức giận chỉ trích tạp chí.

Vào ngày 23 tháng 11, KST, Tạp chí GQ của Anh đã công bố danh sách “Những người phong cách nhất hành tinh năm 2023”, và trong số 23 cái tên trên đó, G-Dragon là người nổi tiếng Hàn Quốc duy nhất. Mặc dù việc đưa anh ấy vào danh sách là một thành tích đáng tự hào, nhưng cách lựa chọn từ ngữ của tạp chí khi mô tả ảnh hưởng của anh ấy đã để lại vị chua trong miệng nhiều người.

Tạp chí GQ bình chọn những người phong cách nhất hành tinh. (Ảnh: Internet)
Tạp chí GQ bình chọn những người phong cách nhất hành tinh. (Ảnh: Internet)

Đoạn chuyên nói về phong cách của G-Dragon lại có một đề cập vô cùng bất ngờ về BTS.

“G-Dragon đã cháy vé tại các sân vận động ở Seoul trước khi BTS thậm chí chỉ là đĩa Petri (*) trong trang trại của nhà máy K-pop. Tóc màu? Đồ nữ? Chanel và các chiến dịch nhà cao cấp? Hợp tác với Nike? G-Dragon đã làm điều đó đầu tiên và anh ấy vẫn ở ngoài đó” —Anh GQ

(*) đĩa Peri là chiếc đĩa chuyên dành trong nghiên cứu khoa học, dùng để nuôi cấy mô tế bào trong phòng thí nghiệm.

Nhưng chính cụm từ “BTS thậm chí còn là đĩa Petri trong một trang trại của nhà máy KPOP” đã khiến các ARMY phẫn nộ. Với lịch sử phi nhân hóa của các nghệ sĩ nhạc pop Hàn Quốc ở phương Tây, nơi K-Pop thường bị coi là “âm nhạc do nhà máy sản xuất”, cụm từ này không có gì ngạc nhiên khi người hâm mộ coi đó là hành vi phân biệt chủng tộc hoàn toàn.

Fans BTS bức xúc vì idol bị xúc phạm, phân biệt chủng tộc. (Ảnh: Internet)
Fans BTS bức xúc vì idol bị xúc phạm, phân biệt chủng tộc. (Ảnh: Internet)

Việc G-Dragon luôn là một biểu tượng thời trang không thua kém bất cứ ai. Anh ấy có rất nhiều thành tích để tên mình lấp đầy nhiều đoạn văn, nhưng cơ hội để làm nổi bật ảnh hưởng nghệ thuật của anh ấy bằng cách nào đó đã bị tạp chí đánh mất mà không có lý do rõ ràng.

Người hâm mộ cảm thấy kinh hoàng khi thay vì thể hiện sự đánh giá cao thực sự dành cho anh ấy, tạp chí GQ của Anh lại dùng đến việc đặt tên cho một nhóm không liên quan, điều đó cũng ở một góc độ có vấn đề như vậy không chỉ xúc phạm BTS mà còn làm suy giảm toàn bộ ngành công nghiệp K-Pop nói chung, mà G-Dragon cũng vậy. một phần của.

G-Dragon là một biểu tượng thời trang của KPOP. (Ảnh: Internet)
G-Dragon là một biểu tượng thời trang của KPOP. (Ảnh: Internet)

Các nghệ sĩ như Jackson Wang của GOT7 đã trực tiếp lên tiếng chống lại khuôn mẫu có hại này, điều này làm giảm đi sự chăm chỉ của các nghệ sĩ Hàn Quốc, những người cũng làm việc chăm chỉ như các nghệ sĩ phương Tây để tạo ra nghệ thuật đích thực.

Tạp chí GQ của Anh cũng như các nhà văn Zak Maoui , Murray Clark và Finlay Renwick đều chưa bình luận về vấn đề này.

Phản ứng của fans hâm mộ BTS và netizen trên Twitter:

  • Đĩa petri trong một nhà máy KPOP?… Các người sẽ còn đi xa đến mức nào để phi nhân cách hóa những người da màu, điều đó thật kinh tởm.
  • GQ có thể giải thích việc sử dụng những từ kỳ thị nhân tính như vậy để mô tả BTS không?
  • À vâng, còn cách nào tốt hơn để giới thiệu một biểu tượng thời trang Hàn Quốc hơn là thực hiện hành vi kỳ thị đối với một nhóm người Hàn Quốc khác.
  • Đúng là điên rồ! Làm thế nào bạn có thể cho rằng việc duy trì luận điệu phân biệt chủng tộc phi nhân cách đối với các nghệ sĩ Hàn Quốc trong khi cố gắng nâng đỡ một nghệ sĩ Hàn Quốc khác là con đường nên đi??

Một số thông tin mới khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

LE SSERAFIM sẽ xuất hiện trên The Today Show - Liệu họ có trở thành nhóm nhạc nữ tiếp theo nổi tiếng trên phạm vi quốc tế không?

LE SSERAFIM sẽ ra mắt trên truyền hình Hoa Kỳ 'The Today Show'. Cùng đọc để biết thêm thông tin chi tiết nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận