Trong đoạn video dài hơn 4 tiếng cùng với sự góp mặt của nhiều nhân vật quan trọng trong công ty, Richard Yu, giám đốc điều hành của Huawei cũng là một trong những người được phỏng vấn đã tiết lộ khoảng thời gian khó khăn từ những ngày đầu.

Suýt chút nữa, Huawei đã ngừng sản xuất smartphone từ 8 năm trước

Rạng sáng nay, Huawei đã cho ra mắt tập 3 của bộ phim tài liệu mang tên” Who is Huawei”. Đoạn video dài hơn 4 tiếng cùng với sự góp mặt của nhiều nhân vật quan trọng trong công ty. Richard Yu, giám đốc điều hành của Huawei cũng là một trong những người được phỏng vấn đã tiết lộ khoảng thời gian khó khăn từ những ngày đầu.

huawei-ceo-richard-yu-e1575636766738
Richard Yu, giám đốc điều hành của Huawei. Ảnh: ProPakistani.

Theo lời ông Yu, Huawei đã bắt đầu với các mẫu OEM cấp thấp cách đây 8 năm. Vào thời điểm đó, thị trường điện thoại không hề lớn mạnh như hiện nay và Huawei đã phải đối diện với thách thức từ khách hàng khi họ liên tục bị phàn nàn về trải nghiệm sản phẩm kém.

Sau đó, ông quyết định đầu tư toàn bộ tài sản của mình vào phân khúc trung cấp và cao cấp. Theo lời ông “Tôi đã đưa ra một quyết định quan trọng. Chúng tôi muốn tạo ra dòng sản phẩm dành cho giới trung lưu đến thượng lưu và quảng bá thương hiệu cho riêng mình. Đó quả là một quyết định táo bạo”

Kể từ đó, Huawei đã vươn lên một cách mạnh mẽ, thậm chí họ còn được xếp hạng là một trong 3 thương hiệu lớn nhất thế giới về số lượng sản phẩm bán ra. Năm ngoái, doanh nghiệp đã tiết lộ rằng họ đã xuất xưởng hơn 200 triệu chiếc điện thoại vào năm 2018.

p-smart-2019-aa
Cách đây 8 năm, thị trường điện thoại không hề lớn mạnh như hiện nay và Huawei đã phải đối diện với thách thức từ khách hàng khi họ liên tục bị phàn nàn về trải nghiệm sản phẩm kém. Ảnh: Notebookcheck.

Theo Huawei, họ đã phát triển vượt bậc từ 3 triệu đơn vị vào năm 2010 đến hơn 200 triệu đơn vị sau 8 năm. Không những thế, họ vẫn đang tiếp tục trên đà phát triển khi liên tục đầu tư vào R&D, lĩnh vực chính trong việc cải thiện chất lượng sản phẩm và sau đó là đẩy quảng bá thương hiệu.

Samsung có thể mất một lượng lớn tiền từ Huawei

Gizmochina dẫn nguồn một thông tin mới nhất cho biết, “gã khổng lồ” công nghệ Hàn Quốc Samsung sẽ mất đi nguồn doanh thu từ Huawei trong vài năm kế tiếp.

Samsung và Huawei hiện là 2 đối thủ cạnh tranh hàng đầu với nhau về doanh thu bán hàng mảng smartphone. Tuy nhiên, cả 2 lại là những đối tác quan trọng và mang lại nguồn doanh thu khổng lồ cho nhau, với thế mạnh của Samsung về công nghệ chất bán dẫn.

ezgif-6-05e073f9300a
Quy định mới của chính quyền Trung Quốc sẽ gây ảnh hưởng trầm trọng đến doanh thu cung cấp công nghệ bán dẫn cho Huawei của Samsung. Ảnh: Tech Advisor.

Từ trước nay, Huawei đã phải phụ thuộc vào các bên thứ 3 về công nghệ bán dẫn khi phát triển các loại bộ nhớ DRAM và NAND trên những mẫu điện thoại của hãng.

Tuy nhiên, việc này sẽ không tiếp diễn nữa khi chính quyền Trung Quốc quyết định sẽ hỗ trợ hết mình cho các công ty trong nước và giảm thiểu sự phụ thuộc vào các doanh nghiệp nước ngoài trong 5 năm kế tiếp.

Động thái này đã tạo ra nhiều thuận lợi to lớn cho các doanh nghiệp như Huawei, giúp họ có thể độc lập sản xuất mà không cần sử dụng công nghệ nước ngoài. Tất nhiên, quy định mới này cũng đồng nghĩa sẽ gây ảnh hưởng trầm trọng đến doanh thu của Samsung.

Sự thành công vang dội của Huawei tại thị trường điện thoại Trung Quốc đã giúp Samsung có thêm nguồn doanh thu khổng lồ trong vài năm gần đây.

Với quy định mới này, hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ chịu thiệt hại nặng nề khi Huawei sẽ có sự giúp đỡ từ chính phủ Trung Quốc. May mắn thay, gần đây Samsung đã hợp tác với intel về lĩnh vực chất bán dẫn và bộ xử lý CPU tiến trình 14nm đang trong giai đoạn sản xuất.

Xem thêm

Vsmart: Sự thành công của một thương hiệu điện thoại Việt đến từ đâu?

Vài năm trước đây có lẽ chúng ta sẽ luôn nghi ngờ và khó mà tin tưởng hoàn toàn vào chất lượng của một thương hiệu smartphone Việt. Tuy nhiên, đến năm 2018 khi VinGroup đã gia nhập vào mảng công nghệ này và gây dựng được cái tên Vsmart. Có thể nói, Vsmart đã và đang dần trở ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận