Playlist những bài hát Trung Quốc cho những ngày cô đơn mà bạn không thể bỏ lỡ

Đối với một tâm hồn cô đơn, việc có một playlist phù hợp với tâm trạng là điều mà các fan âm nhạc luôn cần có. Những bài hát chữa lành tâm hồn cô đơn là điều khiến mọi người ấm lòng. Sau đây là playlist do BlogAnChoi đề cử cho bạn những bài hát Trung Quốc cho những ngày cô đơn mà bạn không thể bỏ lỡ nhé.

Gió thổi một mùa hạ – DP & Swei & Rays | 风吹一夏 – DP龙猪 & Swei水 & Rays陈袁

Bài hát chính là một trong những cơn gió giúp bạn yêu đời hơn. Với giai điệu nhịp nhàng cộng thêm giọng hát trầm bổng cuốn hút. “Gió thổi một mùa hạ” chính là lời ca tỏ tình của một chàng trai khi anh chàng đứng cùng cô gái dưới mái hiên nhà. Trong khoảnh khắc đó anh chàng như muốn tất cả mọi thứ dừng lại để có thể cùng đứng với cô gái. Cô gái chính là định mệnh mà chàng trai tìm kiếm. Ngoài ra bài hát cũng là động lực cho những tâm hồn cơ đơn yêu đời hơn và giúp cho các tâm hồn cơ đơn muốn được yêu. “Suốt cả một mùa hè, tất cả mọi thứ đều có hình bóng của em” đó chính là ý nghĩa của bài hát.

Bạn có thể nghe bài hát tại đây

Gió thổi một mùa hạ – DP & Swei & Rays | 风吹一夏 - DP龙猪 & Swei水 & Rays陈袁 (ảnh: internet).
Gió thổi một mùa hạ – DP & Swei & Rays | 风吹一夏 – DP龙猪 & Swei水 & Rays陈袁 (ảnh: internet).

Một Đường Nở Hoa – Ôn Dịch Tâm | 一路生花 – 温奕心

Bài hát cũng chính là hồi tưởng tôi hi vọng những mộng tưởng ước nguyện, một đường nở hoa. Bảo hộ giấc mộng năm ấy,chống lại bão táp mưa sa. Hoa đào nơi đầu ngón tay như vần thơ viết nên thanh xuân của ai. Thanh xuân chính là thời điểm đẹp nhất đời người, khi đó ta có nhiều ước nguyện muốn thực hiện nó, muốn đi trên con đường được trải đầy hoa nhưng mấy ai được đi trên con đường ấy…, Nơi đẹp nhất là nơi chúng ta từng đi qua, khoảng thời gian đẹp nhất là khoảng thời gian không thể quay trở lại.

Bài hát cũng chính là khoảng thời gian những người cô đơn nhớ những ngày tháng mình học cấp 3, thật sự khoảng thời gian đó là những điều tuyệt với nhất có trong cuộc đời mình. Cố gắng học tập để theo kịp bạn bè, những ngày chỉ có tới trường và lớp học thêm, gặp thầy cô còn nhiều hơn bố mẹ, bài tập sách vở luôn trong trạng thái đầy bàn. Thời gian đó chán nản tưởng chừng như muốn từ bỏ, cảm giác chỉ muốn trôi qua cái khoảng thời gian này nhanh lên. Mà giờ sao nghĩ lại, lại đau lòng như vậy, kỉ niệm càng đẹp bao nhiêu nghĩ lại càng đau lòng bấy nhiêu. Những năm tháng nỗ lực hết mình vì việc học và cũng là khoảng thời gian hết mình yêu 1 người.

Bạn có thể nghe bài hát tại đây

Một Đường Nở Hoa - Ôn Dịch Tâm | 一路生花 - 温奕心 (ảnh: internet).
Một Đường Nở Hoa – Ôn Dịch Tâm | 一路生花 – 温奕心 (ảnh: internet).

Chỉ vì quá yêu anh – 只是太爱你 – Đinh Phù Ny -丁芙妮

Bài hát chính là bài ca đượm buồn cho một mối tình, cũng chính là giai điệu cô đơn giành cho các tâm hồn vụn vỡ. Với ý nghĩa bài hát “Trả lại chính mình cho chính mình, trả lại người khác cho người khác. Bắt đầu từ đây không bao giờ gặp lại, nguyện cả kiếp sau, không yêu, không nhớ, không trùng phùng…, Điều đầu tiên tốt nhất là không gặp nhau…. như vậy sẽ không rơi vào lưới tình, điều thứ hai tốt nhất là không quen biết…. như vậy sẽ không cần phải tương tư!”. Bài hát cũng chính là lời nói của một người vì quá yêu mà luôn cố gắng nỗ lực hết mình.

Bạn có thể nghe bài hát tại đây

Chỉ vì quá yêu anh - 只是太爱你 - Đinh Phù Ny -丁芙妮 (ảnh: internet).
Chỉ vì quá yêu anh – 只是太爱你 – Đinh Phù Ny -丁芙妮 (ảnh: internet).

Trở Về Mùa Hạ | 回到夏天 – Ngạo Thất Gia

Đôi khi người cô đơn lại hồi tưởng về những năm tháng thanh xuân của mình. Về một mùa hạ cô đơn, mùa hạ của những thứ nuối tiếc. Mỗi khi nghe bài hát này bạn sẽ lại muốn học hành thật chăm chỉ vì mình sợ sau này khi ngoảnh mặt nhìn lại mình sẽ nuối tiếc sẽ ân hận sẽ dằn vặt chính mình như chính tâm trạng của người hát vậy. Cố lên nhé, phải học hành thật chăm chỉ để sau này nhìn lại thời thanh xuân ấy sẽ chẳng có gì phải hối tiếc cả, chả có gì hết… vì mình thực sự đã làm hết sức mình nếu thực sự đã làm rất tốt chắc chắn mai này sẽ không phải tiếc nuối không phải hối hận…

Một số bài đọc khác bạn có thể đọc tại đây:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

12 sự thật thú vị về Claude Monet - họa sĩ thiên tài của làng hội họa thế giới

Oscar-Claude Monet là họa sĩ người Pháp đã sử dụng ánh sáng và bóng tối để khắc họa phong cảnh theo một cách đột phá, làm đảo lộn phong cách nghệ thuật truyền thống vào cuối thế kỷ 19. Dưới đây là 12 sự thật thú vị về Claude Monet - cha đẻ của trường phái Ấn tượng Pháp.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận