Phẫu thuật thẩm mỹ là nhu cầu làm đẹp ngày càng trở nên phổ biến của mọi người. Nhưng kèm theo vẻ đẹp như mơ là những rủi ro khó lường. 10 lưu ý để phẫu thuật thẩm mỹ an toàn mà BlogAnchoi tổng hợp dưới đây có thể bạn cần biết, hãy cùng xem nhé! 

Trước khi quyết định sẽ phẫu thuật thẩm mỹ, bạn cần phải quan tâm đến 2 yếu tố: chọn nơi tiến hành phẫu thuật và các phương pháp chăm sóc vết thương sau phẫu thuật.

phẫu thuật thẩm mỹ an toàn
Tích luỹ kinh nghiệm để phẫu thuật thẩm mỹ an toàn, hiệu quả (ảnh: Internet)

Trong bài viết này, BlogAnChoi sẽ gợi ý cho bạn thật cụ thể 10 lưu ý khi phẫu thuật thẩm mỹ thuộc 2 yếu tố kể trên. Đừng bỏ qua bất kì nội dung nào nếu bạn muốn có kết quả tốt nhất khi làm đẹp nhé!

5 điều cần lưu ý khi chọn nơi tiến hành phẫu thuật

1. Phân định rõ giữa thẩm mỹ viện và bệnh viện thẩm mỹ

Thẩm mỹ viện và bệnh viện thẩm mỹ là 2 đơn vị có quy mô hoạt động khác nhau nên bạn tuyệt đối đừng đồng nhất.

Phẫu thuật thẩm mỹ
Chọn địa chỉ uy tín, bác sĩ có kinh nghiệm để làm đẹp an toàn (ảnh: Internet)

Thẩm mỹ viện được hoạt động khi được Sở Y tế của địa phương đó cấp phép, đăng ký kinh doanh rõ ràng. Ngoài ra, các bác sĩ phải có chứng chỉ học nghề hoặc hành nghề.

Bệnh viện thẩm mỹ khác với thẩm mỹ viện, sẽ chịu sự quản lý của Bộ y tế. Các bác sĩ phải có chứng chỉ hành nghề với số năm kinh nghiệm cụ thể.

Theo đó, danh mục các phương pháp tiểu phẫu, phẫu thuật cũng hoàn toàn khác nhau.

phẫu thuật thẩm mỹ
Thẩm mỹ viện chỉ được phép thực hiện những tiểu phẫu đơn giản (ảnh: Internet)

Thẩm mỹ viện chỉ được phép thực hiện các dịch vụ không xâm lấn, chảy máu như: các phương pháp chăm sóc da, điều trị thâm, nám, sẹo rỗ… Các dịch vụ như tiêm chích hay tiểu phẫu nhỏ mắt, mũi, cằm, môi, phun, thêu thẩm mỹ… Các dịch vụ này phải được cho phép trong giấy phép hoạt động.

Bệnh viện thẩm mỹ sẽ được thực hiện những phương pháp phẫu thuật tạo hình liên quan đến vùng bụng, ngực và nhiều dịch vụ khác. Đội ngũ bác sĩ, cơ sở vật chất cũng được trang bị đầy đủ hơn so với thẩm mỹ viện.

phẫu thuật thẩm mỹ
Chú ý quan sát trang thiết bị, vật tư y tế của cơ sở làm đẹp (ảnh: Internet)

Như vậy, 2 cơ sở này hoàn toàn khác nhau. Những đặc điểm này sẽ quyết định rất lớn để tiêu chuẩn để bạn chọn nơi uy tín để làm đẹp.

2. Tìm hiểu thông tin về thẩm mỹ viện hoặc bệnh viện thẩm mỹ trước khi quyết định

Mặc dù bệnh viện thẩm mỹ có những ưu thế hơn hẳn so với thẩm mỹ viện nhưng không phải nơi nào cũng có bệnh viện thẩm mỹ cả. Do đó, thẩm mỹ viện chiếm ưu thế hơn hẳn về địa bàn hoạt động.

phẫu thuật thẩm mỹ
Thẩm mỹ viện có đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm quyết định rất lớn đến kết quả phẫu thuật (ảnh: Internet)

Nếu bạn cần thực hiện các dịch vụ thuộc danh mục của thẩm mỹ viện thì nên tìm hiểu các thông tin sau:

  • Giấy phép hoạt động.
  • Giấy phép học nghề hoặc hành nghề của bác sĩ tại thẩm mỹ viện đó.
  • Các loại hình dịch vụ mà thẩm mỹ viện được cấp phép thực hiện.

Tất cả các thông tin này đều phải được chứng thực bằng văn bản. Bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu thẩm mỹ viện cung cấp cho bạn.

Đối với bệnh viện thẩm mỹ thì bạn cũng thực hiện tương tự nhé, đặc biệt khi bạn có nhu cầu thực hiện các phẫu thuật tạo hình phức tạp hơn.

Một cơ sở uy tín sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ hiện đại, đảm bảo an toàn, từ đó, tránh được khả năng xảy ra các biến chứng không đáng có như nhiều người thường gặp.

Xem thêm

7 điều cần biết khi triệt lông vĩnh viễn để bảo vệ sức khỏe và sắc đẹp

Không thể phủ nhận vai trò của triệt lông vĩnh viễn đối với bạn nào chẳng may lông xuất hiện trên da quá dày. Nhưng nếu muốn bảo vệ sức khỏe, sắc đẹp, các bạn hãy xem qua 7 điều cần biết khi triệt lông vĩnh viễn mà BlogAnChoi tổng hợp sau đây.

3. Quan sát trang thiết bị, vật tư y tế tại địa chỉ làm đẹp

Khi đến thẩm mỹ viện hoặc bệnh viện để tư vấn, bạn hãy dành thời gian để quan sát một chút về trang thiết bị tại nơi đó. Thiết bị, vật tư y tế có mới hay không? Có đảm bảo được về vấn đề vệ sinh?

phẫu thuật thẩm mỹ an toàn
Tìm hiểu kỹ thông tin về trang thiết bị, vật tư y tế trước khi quyết định phẫu thuật (ảnh: Internet)

Hơn nữa, với các phương pháp điều trị da chuyên sâu bằng PRP tự thân, Vitamin C, Detox…cần phải cập nhật nhanh công nghệ hiện đại trên thế giới. Yếu tố này rất quan trọng vì nó sẽ quyết định đến an toàn trong quá trình phẫu thuật.

4. Hiểu rõ quy trình thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ

Dù là tiểu phẫu nhỏ như cắt mắt hai mí, độn cằm, nâng mũi hay hút mỡ bụng… Tất cả đều cần phải có quy trình thực hiện. Vì vậy, trước khi quyết định phẫu thuật thẩm mỹ, bạn cần phải đảm bảo bạn hiểu quy trình, thời gian hoàn thành nó và cả các chất hoá học, vật liệu mà bác sĩ sẽ sử dụng trong quá trình đó.

Phẫu thuật thẩm mỹ
Tìm hiểu rõ quy trình từ bác sĩ dù bạn thực hiện tiểu phẫu đơn giản nhất (ảnh: Internet)

Nắm rõ quy trình sẽ giúp bạn chủ động hơn, để kiểm soát được độ an toàn của phẫu thuật đặt trên chính cơ thể bạn.

5. Tìm hiểu đánh giá của khách hàng

Với sự hỗ trợ của công nghệ và Internet, bạn có thể biết được đánh giá của khách hàng về chất lượng dịch vụ đối với cơ sở đó. Vì vậy, đừng tiếc thời gian tìm hiểu các thông tin này trên mạng xã hội hay hỏi trực tiếp bạn bè, người thân đã từng phẫu thuật thẩm mỹ nhé!

phẫu thuật thẩm mỹ
Tham khảo các thông tin trên Internet hoặc bạn bè để chắc chắn hơn (ảnh: Internet)

Như vậy, có thể khẳng định rằng, việc phẫu thuật thẩm mỹ cần phải suy nghĩ kĩ và xác định rõ phương pháp phẫu thuật. Nếu bạn cần phẫu thuật tạo hình phức tạp như nâng ngực, hút mỡ bụng, gọt cằm…thì hãy đến bệnh viện thẩm mỹ. Các tiểu phẫu còn lại có thể thực hiện tại thẩm mỹ viện nhưng cần phải đảm bảo đó là thẩm mỹ viện uy tín.

Sau khi đã cân nhắc cẩn thận, bạn có thể phẫu thuật thẩm mỹ để hoàn thiện một vài khuyết điểm trên cơ thể mình dễ dàng.

Xem thêm

5 shop bán mỹ phẩm uy tín nhất trên Shopee

Đối với những người có thói quen mua bán hàng online thì Shopee là một kênh mua sắm vô cùng quen thuộc và tiện ích. Tuy nhiên, với tình trạng hàng giả, hàng nhái đang ngày càng "lộng hành" thật khó để có thể tìm ra những cửa hàng uy tín, chất lượng, chính hãng. Vậy thì hôm nay ...

5 lưu ý chăm sóc hậu phẫu rất quan trọng trong phẫu thuật thẩm mỹ

Nếu các bác sĩ có tay nghề đảm bảo được cho bạn một quy trình phẫu thuật an toàn thì bản thân bạn cần lưu ý rất nhiều vấn đề sau phẫu thuật. Cả 2 yếu tố này sẽ quyết định lớn đến thành công của công cuộc làm đẹp quan trọng này.

chăm sóc da sau thẩm mỹ
Chăm sóc sau hậu phẫu là nhân tố thứ hai bạn cần phải quan tâm để đạt kết quả tốt nhất (ảnh: Internet)

1. Đừng quên thực hiện theo yêu cầu của bác sĩ sau khi phẫu thuật thẩm mỹ 

Thực hiện đúng theo lời dặn của bác sĩ về cách chăm sóc vết thương, chế độ ăn uống và những đợt tái khám để đảm bảo sức khoẻ. Tuyệt đối không áp dụng các biện pháp tham khảo từ những nguồn không chính xác. Bạn cũng cần tránh tình trạng bóc vảy vết thương khi chưa đến ngày. 

Phẫu thuật thẩm mỹ an toàn
Đừng quên thực hiện theo yêu cầu của bác sĩ sau khi phẫu thuật thẩm mỹ (ảnh: internet)

2. Nghỉ ngơi và giữ gìn vệ sinh vết thương sau phẫu thuật

Bạn cần phải hạn chế việc di chuyển trong thời gian “dưỡng thương”. Bạn nên nghỉ ngơi và thư giãn trong thời gian này để vết thương mau lành và không bị tổn thương nào khác từ bên ngoài.

3. Ăn uống theo thực đơn phù hợp trong thời gian sau phẫu thuật 

Chế độ ăn uống ảnh hưởng đến tình trạng vết thương vì vậy bạn cần phải kỹ lưỡng nhé!

Tuân thủ đúng thực đơn được áp dụng cho bạn sau khi phẫu thuật dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. Các thực phẩm dễ làm phồng, cương vết thương như hải sản, cá hay rau muống sẽ không được sử dụng. Thay vào đó bạn cần tăng cường nước, hoa quả, rau xanh cho cơ thể.

4. Chủ động theo dõi tình trạng vết thương 

Sau phẫu thuật, không thể đảm bảo kết quả phẫu thuật đạt yêu cầu 100%. Vì vậy, bạn cần theo dõi tình trạng vết thương của mình, nếu thấy có bất kì biểu hiện bất thường, hãy liên hệ với bác sĩ để được tư vấn và chăm sóc kịp thời. 

phẫu thuật thẩm mỹ
Chủ động theo dõi tình trạng vết thương (ảnh: internet)

5. Đừng bỏ qua bước trị sẹo lồi trên vùng da phẫu thuật thẩm mỹ 

Nếu thực hiện các phẫu thuật phức tạp ít nhiều sẽ để lại sẹo. Để hạn chế những vết sẹo xấu xí không đáng có, hãy kết hợp trị sẹo bằng gel trị sẹo chuyên dụng sau khi vết thương đã có dấu hiệu phục hồi. Cách này bạn có thể áp dụng đối với những phẫu thuật tạo hình để lại sẹo ở vùng bụng hoặc những nơi khó nhìn thấy.

Phẫu thuật thẩm mỹ
Trị sẹo sau khi vết thương đã lành để tránh sẹo lồi trên da (ảnh: Internet)

Bạn có thể đặt mua kem trị sẹo lồi sau phẫu thuật ngay bây giờ. 

Nếu bạn chăm sóc da hoặc điều trị nám da, sẹo rỗ, tàn nhang, bạn cần phải giữ gìn làn da của mình hơn trước kia để có hiệu quả tốt nhất. Vì sau điều trị, làn da của chúng ta sẽ trở nên nhạy cảm hơn trước kia rất nhiều. Tham khảo và đặt mua các sản phẩm chăm sóc da tốt nhất trên Tiki nhé!

Cuối cùng, trước khi quyết định phẫu thuật, bạn cũng cần lường trước các rủi ro mà mình có thể mắc phải như tụ máu, tổn thương, nhiễm trùng,… Nếu có, hãy liên hệ ngay với bác sĩ để được tư vấn chữa trị kịp thời, không tự ý điều trị tại nhà nhé!

10 lưu ý để phẫu thuật thẩm mỹ an toàn trên đây tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải bạn nào cũng nắm rõ. Sau khi đã có đầy đủ kinh nghiệm phẫu thuật thẩm mỹ an toàn, bạn hãy áp dụng và nói cho mọi người cùng biết nhé!

Đừng quên truy cập thường xuyên chuyên mục Làm đẹp của BlogAnChoi để tích luỹ cho mình những kinh nghiệm bổ ích nha! 

Xem thêm

Review tinh chất dưỡng ẩm Klairs Rich Moist Soothing Serum

Thời tiết thất thường dễ khiến da bị thô ráp, khô hanh. Vì thế việc dưỡng ẩm cho da trở nên cực kì cần thiết. Hãy cùng BlogAnChoi review tinh chất dưỡng ẩm Klairs Rich Moist Soothing Serum: sản phẩm lành tính với khả năng dưỡng ẩm thần kỳ nhé!