Bên cạnh hào nhoáng mà ai cũng biết, showbiz luôn tồn tại những mặt trái của nó. Nền công nghiệp giải trí của Hàn Quốc cũng không ngoại lệ. Thậm chí có nhiều câu chuyện còn rất kinh khủng. Hãy cùng tìm hiểu nhé một số câu chuyện phơi bày mặt trái của KPOP nhé.

Thực tập sinh nữ vị thành niên bị ép quan hệ tình dục với các nhà đầu tư 40 tuổi

Một người ẩn danh tự nhận là một thần tượng KPOP chia sẻ câu chuyện của mình trước khi ra mắt. Cô gái chia sẻ câu chuyện này với hi vọng mọi người sẽ lắng nghe và hiểu được mặt trái của ngành công nghiệp giải trí này.

trainee-nu-nha-dau-tu
Các thực tập sinh nữ bị ép đến “hầu rượu” các nhà đầu tư (Ảnh: Internet)

Theo đó, nhóm của cô (3 người chưa đủ tuổi) đến một quán bar để rót rượu cho những nhà đầu tư (đều trên 40 tuổi). Người trông có vẻ quyền lực nhất chỉ vào thành viên xinh đẹp nhất rồi sau đó đưa cô gái đến một quán cafe khác. Người này liên tục nói với cô gái hãy “chơi đùa” cùng ông ta, thậm chí còn yêu cầu trả tiền, nhưng cô gái từ chối. “Nhà đầu tư” đã vô cùng tức giận và đe dọa rằng ông ta sẽ gọi bất kì thành viên nào khác đến.

Sau đó, người này đem thành viên này (cô gái không mang theo điện thoại hay tiền) đến một phòng tắm hơi – nơi mà cô bị chuốc thuốc ngủ. Sau khi tỉnh dậy, người này để lại 100$ và lời nhắn là ông ta sẽ sớm gặp lại cô. Người cung cấp thông tin tiếp tục rằng sau khi họ debut, CEO công ty quản lý thường hay chuyển lời của nhà đầu tư nọ đến thành viên xinh đẹp nhất, nhưng đồng thời cũng đe dọa rằng cô không được phép tiết lộ nó.

Câu chuyện của Prince Mak (JJCC)

Prince Mak của JJCC – người Úc gốc Trung Quốc đang quảng bá tại Trung Quốc, đã tiết lộ một số tin đồn đen tối về ngành công nghiệp KPOP trong một tập của chương trình “The Prince Mak Hour”. Anh đề cập đến hợp đồng với các công ty giải trí, thường có thời hạn trong khoảng từ 7 đến 15 năm. Hợp đồng của Mak kéo dài trong 7 năm.

hop-dong-princemak
Prince Mak chia sẻ về những khó khăn trong ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc (Ảnh: Internet)

Tuy vậy, Mak chỉ ra rằng hầu hết các hợp đồng chỉ bắt đầu sau khi nghệ sĩ ra mắt, nghĩa là những năm làm thực tập sinh sẽ không được tính. Mak cũng nói về số tiền các nghệ sĩ được trả, nhiều công ty tuyên bố rằng họ sẽ giữ 80 – 90% thu nhập của nghệ sĩ, 10 – 20% còn lại sẽ chia đều cho các thành viên. Nghệ sĩ cũng luôn phải làm việc quá sức và trung bình chỉ được ngủ khoảng 3 – 4 tiếng một ngày. Thời gian còn lại họ tập luyện hoặc làm việc theo lịch trình.

Thực tập sinh và thần tượng KPOP phải kiểm tra cân nặng hàng tuần. Nếu vượt quá quy định, họ sẽ bị “phạt” bằng cách phải tập luyện nhiều hơn hoặc bị cấm ăn. Cuối cùng, Mak mô tả cuộc sống của một thần tượng ngoại quốc trong ngành công nghiệp KPOP rằng “không hề thân thiện với người nước ngoài”. Anh giải thích rằng họ sẽ không tha thứ khi bạn không nói tiếng Hàn trôi chảy.

Trainee nam tiết lộ trải nghiệm với “nhà tài trợ”

Một thực tập sinh nam giấu tên đã tiết lộ với chương trình “PD Note” về trải nghiệm của bản thân với một “nhà tài trợ”. Người này nói rằng một người trong công ty đã giới thiệu anh với người phụ nữ này. Người phụ nữ bắt đầu tặng quà và cung cấp cho anh những khoản trợ cấp từ 70$ đến 180$ ngay từ những lần đầu gặp nhau.

Trainee này cũng cho biết mình đã bị cám dỗ và lập tức chấp nhận vì không có khoản thu nhập nào khác khi đó. Người phụ nữ này sau đó bắt đầu cung cấp khoản tiền lớn hơn (930$) và động viên anh hãy nhận nó như một món quà.

nam-trainee
Thực tập sinh nam tiết lộ câu chuyện trên chương trình truyền hình (Ảnh: Internet)

Một thời gian sau, người phụ nữ này bắt đầu nhắn tin và yêu cầu trainee này đến nhà. Khi anh từ chối, bà ta khó chịu và hỏi tại sao anh dám làm thế sau những gì bà ta đã cho anh. Thấy khó chịu với việc này, nam trainee đã quyết định chấm dứt mối quan hệ với “nhà tài trợ” này, đồng thời nói với bà ta rằng anh sẽ trả lại tất cả số tiền mà mình đã nhận trước đó.

Tuy nhiên, điều mà anh không ngờ nhất là, tổng số tiền mà người phụ nữ kia cho mình đã lên đến khoảng 18.000 – 27.000$ chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Ban đầu trainee này chỉ có ý định kiếm chút tiền chi trả cuộc sống thực tập sinh khó khăn, nhưng không ngờ cuối cùng lại phải chịu một khoản nợ khổng lồ.

Câu chuyện của cựu thực tập sinh 31 tuổi

Một trainee nữ 31 tuổi đã tỏ ra vô cùng hối hận về 10 năm cuộc đời mình theo đuổi giấc mơ trở thành thần tượng. Tất cả những gì cô còn lại chỉ là nợ nần vì đã bỏ ra quá nhiều tiền cho những cuộc phẫu thuật thẩm mĩ chỉ để bản thân trông đẹp hơn khi lên hình.

chieu-cao-toi-thieu
Những trainee dưới 1m63 cần đạt mức cân nặng 38kg (Ảnh: Internet)

Theo cô gái này, những trainee cao dưới 163cm phải đạt “trọng lượng debut” là 38kg. Cựu thực tập sinh này chỉ cao 160cm, do đó, cô liên tục phải nhịn ăn trong suốt 10 năm. Công ty sẽ theo dõi cân nặng vào thứ sáu hàng tuần, nên cô thường xuyên ăn thật nhiều vào thứ bảy, chủ nhật.

Công ty còn cho cài đặt hệ thống CCTV trong ký túc xá để theo dõi cuộc sống của họ, và cũng liên tục kiểm tra tủ lạnh. Họ phải ăn trong bí mật và thường nôn tất cả mọi thứ đã cố nhồi nhét. Trainee này cũng xác nhận những câu chuyện khác như việc “tài trợ” khi chỉ ra rằng cô cũng từng nhận được nhiều lời đề nghị từ các “nhà tài trợ”.

Cô cũng nói thêm, một số thực tập sinh không vững lòng trước những cám dỗ này đã thực sự được ra mắt nhanh hơn, nhiều người khác thì tự bỏ cuộc. Cô cảm thấy trống rỗng khi chứng kiến những người từng tập luyện chung lần lượt trở thành siêu sao hàng đầu. Dẫu vậy, trainee bày tỏ sự ủng hộ dành cho những thực tập sinh đang miệt mài tham gia đào tạo với ước mơ trở thành một thần tượng KPOP. Cựu thực tập sinh cũng gửi một tin nhắn đến bố mẹ, xin lỗi vì vẫn là một đứa trẻ vô danh.

CEO bị bắt vì môi giới các trainee nữ

CEO của một công ty giải trí đã bị bắt vào tháng 5 năm 2017 vì hành vi môi giới các thực tập sinh nữ dưới quyền quản lý của mình. Người này bị buộc tội 20 tháng tù giam và bị phạt khoảng 17.800$. Được biết, CEO này đã tiến hành môi giới 4 trainee nữ của công ty mình cho một doanh nhân giàu có người Hàn Quốc ở Los Angeles, Mỹ. Thêm nữa, người này cũng bị buộc tội môi giới mại dâm đối với một người phụ nữ khác.

hop-dong
Một CEO bị bắt vì môi giới các thực tập sinh nữ (Ảnh: Internet)

CEO bị buộc tội tấn công tình dục trainee nữ vị thành niên

Tháng 7 năm 2017, một CEO khác bị buộc tội vi phạm đạo luật bảo vệ trẻ em và trẻ vị thành niên Hàn Quốc khỏi nạn lạm dụng tình dục, ngoại tình, giam giữ và đánh đập. Người đàn ông này đã tấn công tình dục hai thực tập sinh nữ, một 17, một 19 tuổi tại ký túc xá của công ty. Ông ta còn lấy điện thoại của ba thực tập sinh khác và nhốt họ trong ký túc xá.

Người này không chỉ đánh vào đầu các trainee mà còn đe dọa rằng bố mẹ họ sẽ phải trả một khoản tiền phạt khổng lồ nếu họ rời công ty. Mục đích của hành động đe dọa này là để các trainee không dám tố cáo với cơ quan chức năng về hành vi đồi bại của mình.

lam-dung-kpop
CEO bị bắt vì lạm dụng thực tập sinh nữ (Ảnh: Internet)

Kiểm soát cân nặng gắt gao của các công ty giải trí

Nhiều thực tập sinh (nay đã trở thành thần tượng) từng đề cập đến những chuyện điên rồ họ đã làm để kiểm soát cân nặng của bản thân. Chaeyeon (DIA) từng tiết lộ rằng cô kiểm tra cân nặng hằng ngày bằng các phương pháp như đo đùi bằng thước dây. Chaeyeon cũng nói rằng cô có một mốc cân nặng cụ thể, nếu vượt quá mốc đó thì sẽ bị phạt. Cô nàng cũng từng nói rằng mỗi khi giám đốc yêu cầu giảm cân thì nhất định phải tuân theo.

giam-can
Chaeyeon chia sẻ về việc giảm cân (Ảnh: Internet)

Xiumin (EXO) dường như cũng phải vật lộn rất nhiều với cân nặng của mình kể từ khi mới ra mắt. Anh tiết lộ rằng trong thời gian EXO quảng bá “Growl”, anh chỉ ăn hai ngày một lần và uống cà phê. Xiumin chỉ nặng khoảng 53 kg trong thời gian đó.

xiumin-can-nang
Xiumin với thân hình gầy gò thời “Growl” (Ảnh: Internet)

Khoản tiền lương đầu tiên của AOA sau 3 năm

AOA mới bắt đầu được trả lương sau tận 3 năm debut vào năm 2016. Đây là một thực trạng của nhiều nhóm nhạc idol, đặc biệt là các nhóm nhạc mà không đến từ công ty lớn. Do những khoản chi phí khổng lồ như tiền đào tạo, tiền thuê nhà, tiền thức ăn, … các thực tập sinh thường phải chịu một khoản nợ lớn trước khi ra mắt. Sau khi debut, số tiền mà họ kiếm được sẽ được dùng để trả những khoản nợ này. Sau khi hết nợ, họ mới có thể nhận lương từ số tiền kiếm được.

aoa-nhan-luong
(Ảnh: Internet)

AOA đã mất 3 năm để thu về thành công và danh tiếng ổn định. Tuy được đánh giá là một nhóm nhạc khá thành công và nổi tiếng, họ không hề nhận được bất kỳ khoản tiền nào. Nhiều nhóm nhạc khác còn đáng thương hơn khi liên tục hoạt động mà không hề biết khi nào mình sẽ nhận được khoản tiền lương đầu tiên.

(Theo Koreaboo)

Các bạn có thể đọc thêm tin tức liên quan:

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi thường xuyên để cập nhật nhiều tin tức thú vị nhé!

Xem thêm

Giải mã cơn sốt "Kill This Love" của BLACKPINK cùng thông điệp nữ quyền thời thượng

Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu xem "Kill This Love" có gì mà lại khiến fan hâm mộ phát cuồng đến vậy nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận