Tháng sáu hằng năm là “Tháng của niềm tự hào – Pride month”. Đây là sự khởi đầu cho những sự kiện cộng đồng nhằm tôn vinh sự tự hào của thế giới về xu hướng tính dục cũng như sự đa dạng của xã hội trên toàn cầu. KPOP cũng có rất nhiều bài hát độc đáo về chủ đề này. Hãy cùng tìm hiểu xem, đó là ca khúc nào nhé!

K.Will – “Please Don’t”

Ngoài giai điệu ngọt ngào, da diết, chắc chắn đây sẽ là một trong những ca khúc KPOP khiến bạn nhớ nhất bởi màn plot twist của nó. Bài hát đã trở nên khá phổ biến do câu chuyện đau lòng của MV. Một chàng trai tưởng chừng như quan tâm đến cô dâu nhưng thực ra lại say đắm yêu chú rể.

SNSD – “Love & Girls”

Bài hát được ra mắt vào đầu tháng 6 – tháng của niềm tự hào LGBT. SNSD đã bắt đầu bữa tiệc với bài hát tiếng Nhật tuyệt vời của họ “Love & Girls”. Âm thanh nhộn nhịp, lạc quan, màu sắc rực rỡ của MV cực kỳ hoàn hảo cho việc diễu hành và thể hiện niềm tự hào của bạn.

GLAM – “Party XXO”

Không còn nghi ngờ gì nữa, “Party XXO” của GLAM- thuộc sở hữu của Big Hit là bài hát cực kỳ phù hợp với tháng của niềm tự hào trong thế giới KPOP.

Xem thêm

BTS phát hành "So Far Away" phiên bản đặc biệt nhân kỷ niệm 4 năm ra mắt

Mới đây, nhóm nhạc KPOP BTS vừa phát hành phiên bản đặc biệt của "So Far Away". Phiên bản này do 3 thành viên Suga, Jin và Jungkook thể hiện. Đây là món quà mà 7 chàng trai BTS muốn gửi tặng tới ARMY nhân dịp kỷ niệm 4 năm thành lập nhóm. https://soundcloud.com/bangtan/sofarawayfesta Ngày 13 tháng 6 vừa qua, ...

Lời bài hát có đoạn: “Bạn là một chàng trai hay là một cô gái? Điều đó không quan trọng. Chỉ có trái tim mới có thể xác định ID của bạn” là phần lời do thành viên Rap Monster của nhóm nhạc BTS viết trong quá trình anh thực tập tại Big Hit Entertainment. Rap Monster cũng là một idol nổi tiếng trong việc đứng lên bảo vệ LGBT.

Planet Shiver & Crush – “Rainbow”

Planet Shiver đã có màn kết hợp với giọng hát tuyệt vời của Crush để tạo ra một bài hát cực kỳ cảm động mang tên “Rainbow”. Bài hát cảm động bởi lẽ nó miêu tả những khó khăn của những người phải chịu đựng và phải đối mặt với những trở ngại do khuyết tật về giới tính, tình dục và nhiều hơn nữa! Vượt qua những khuôn mẫu ngốc nghếch với “Cầu vồng”.

BESTie – “Excuse Me”

BESTIE có cách tiếp cận cực kỳ vui nhộn với chủ đề LGBT thông qua MV của họ- “Excuse Me!” Các cô gái như phát điên lên khi họ tìm thấy một cặp kính ma thuật. Cặp kính này có thể giúp các cô gái nhìn rõ bản chất thật của đàn ông. Nó còn có thể tiết lộ ý định thực sự của  họ và rằng một số thậm chí còn là gay!

Beenzino – “How Do I Look”

Bài hát lấy bối cảnh ở một tiệm giặt đồ, nơi mà Beenzino có thể quan sát tất cả mọi người lui tới nơi đây. Đây giống như một thế giới thu nhỏ lại. Nó mô phỏng tất cả các mối quan hệ mà con người có trong cuộc sống. Điều cực kỳ độc đáo về bài hát này là trong số những mối quan hệ đó, có cả những người đồng tính.

Xem thêm

NCT 127 quay trở lại với “Cherry Bomb”, hứa hẹn một mùa comeback bùng nổ

Ngày 14/6 vừa qua nhóm nhạc tân binh của SM – NCT 127 quay trở lại sàn đấu KPOP với Mini album “Cherry Bomb” ngay lập tức đã thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả với chất nhạc độc đáo, concept lạ lẫm cùng dàn visual vô cùng nổi bật của các thành viên. Bài hát ...

Girl’s Day – “Female President”

Girl’s Day tiếp tục mang lại sức hút nóng bỏng của họ trong “Female President”. Tuy nhiên, MV này không chỉ đơn thuần là sự quyến rũ, khêu gợi mà các cô gái còn trao cho chúng ta nhiều ý nghĩa sâu sắc khác. Lời bài hát có viết: “Bạn có thể là người hôn đầu tiên” và chỉ cho các cô gái khuynh hướng nụ hôn của họ. Điều này cũng như một cách khác để đấu tranh cho nữ quyền cũng như ủng hộ đồng tính nữ.

Bạn còn biết thêm ca khúc nào về chủ đề này nữa không??

Hãy theo dõi Blog Ăn Chơi để cập nhật thêm nhiều thông tin mới và thú vị nhé!!!

Xem thêm

BTS - Nhóm nhạc KPOP

BTS (viết tắt của Bangtan Sonyeondan) là nhóm nhạc nam gồm 7 thành viên: Rap Monster (trưởng nhóm), Jimin, Jin, Suga, V, J-Hope, Jungkook được quản lý bởi Big Hit Entertainment. Ngày thành lập: 13/06/2013. Ý nghĩa tên nhóm: BTS là viết tắt của Bangtan Sonyeondan, dịch ra tiếng Anh là Bulletproof Boys hay Bangtan Boys, dịch ra tiếng ...