Tháng sáu hằng năm là “Tháng của niềm tự hào – Pride month”. Đây là sự khởi đầu cho những sự kiện cộng đồng nhằm tôn vinh sự tự hào của thế giới về xu hướng tính dục cũng như sự đa dạng của xã hội trên toàn cầu. KPOP cũng có rất nhiều bài hát độc đáo về chủ đề này. Hãy cùng tìm hiểu xem, đó là ca khúc nào nhé!

K.Will – “Please Don’t”

Ngoài giai điệu ngọt ngào, da diết, chắc chắn đây sẽ là một trong những ca khúc KPOP khiến bạn nhớ nhất bởi màn plot twist của nó. Bài hát đã trở nên khá phổ biến do câu chuyện đau lòng của MV. Một chàng trai tưởng chừng như quan tâm đến cô dâu nhưng thực ra lại say đắm yêu chú rể.

SNSD – “Love & Girls”

Bài hát được ra mắt vào đầu tháng 6 – tháng của niềm tự hào LGBT. SNSD đã bắt đầu bữa tiệc với bài hát tiếng Nhật tuyệt vời của họ “Love & Girls”. Âm thanh nhộn nhịp, lạc quan, màu sắc rực rỡ của MV cực kỳ hoàn hảo cho việc diễu hành và thể hiện niềm tự hào của bạn.

GLAM – “Party XXO”

Không còn nghi ngờ gì nữa, “Party XXO” của GLAM- nhóm nhạc nữ thuộc sở hữu của Big Hit là bài hát cực kỳ phù hợp với tháng của niềm tự hào trong thế giới KPOP.

Lời bài hát có đoạn: “Bạn là một chàng trai hay là một cô gái? Điều đó không quan trọng. Chỉ có trái tim mới có thể xác định ID của bạn” là phần lời do thành viên Rap Monster của nhóm nhạc BTS viết trong quá trình anh thực tập tại Big Hit Entertainment. Rap Monster cũng là một idol nổi tiếng trong việc đứng lên bảo vệ LGBT.

Planet Shiver & Crush – “Rainbow”

Planet Shiver đã có màn kết hợp với giọng hát tuyệt vời của Crush để tạo ra một bài hát cực kỳ cảm động mang tên “Rainbow”. Bài hát cảm động bởi lẽ nó miêu tả những khó khăn của những người phải chịu đựng và phải đối mặt với những trở ngại do khuyết tật về giới tính, tình dục và nhiều hơn nữa! Vượt qua những khuôn mẫu ngốc nghếch với “Cầu vồng”.

Xem thêm

BXH Thị phần physical và digital của các công ty giải trí Hàn Quốc: "Ông lớn" vẫn đứng đầu, "Ông nhỏ" đã không còn nhỏ

Một năm đầy biến động trên "Đấu trường" Physical và Digital của KPOP khi mà các idol/nhóm nhạc đến từ công ty lớn hay công ty nhỏ đều hoạt động hết năng suất cũng như đạt được những thành tích vượt bậc. TOP 10 Physical Năm 2017, tổng lượng album được tiêu thụ của ngành giải trí xứ Kim ...

BESTie – “Excuse Me”

BESTIE có cách tiếp cận cực kỳ vui nhộn với chủ đề LGBT thông qua MV của họ- “Excuse Me!” Các cô gái như phát điên lên khi họ tìm thấy một cặp kính ma thuật. Cặp kính này có thể giúp các cô gái nhìn rõ bản chất thật của đàn ông. Nó còn có thể tiết lộ ý định thực sự của  họ và rằng một số thậm chí còn là gay!

Beenzino – “How Do I Look”

Bài hát lấy bối cảnh ở một tiệm giặt đồ, nơi mà Beenzino có thể quan sát tất cả mọi người lui tới nơi đây. Đây giống như một thế giới thu nhỏ lại. Nó mô phỏng tất cả các mối quan hệ mà con người có trong cuộc sống. Điều cực kỳ độc đáo về bài hát này là trong số những mối quan hệ đó, có cả những người đồng tính.

Girl’s Day – “Female President”

Girl’s Day tiếp tục mang lại sức hút nóng bỏng của họ trong “Female President”. Tuy nhiên, MV này không chỉ đơn thuần là sự quyến rũ, khêu gợi mà các cô gái còn trao cho chúng ta nhiều ý nghĩa sâu sắc khác. Lời bài hát có viết: “Bạn có thể là người hôn đầu tiên” và chỉ cho các cô gái khuynh hướng nụ hôn của họ. Điều này cũng như một cách khác để đấu tranh cho nữ quyền cũng như ủng hộ đồng tính nữ.

Bạn còn biết thêm ca khúc nào về chủ đề này nữa không??

Hãy theo dõi Blog Ăn Chơi để cập nhật thêm nhiều thông tin mới và thú vị nhé!!!

Xem thêm

4 bản hit KPOP với cái tên đầy cảm thán khiến bạn phải hét lên sau khi thưởng thức

Tiêu đề bài hát chính là những từ cảm thán mà các bạn sẽ phải thốt lên sau khi nghe xong những ca khúc này. Màu sắc trong nền âm nhạc KPOP luôn thú vị và đa dạng như thế, còn chờ gì nữa, hãy cùng BlogAnChoi điểm danh 4 ca khúc với cái tên "ôi trời ơi" này ...

Xem thêm

Xem ngay cẩm nang dạy tạo dáng "cực sang" mà idol KPOP dành tặng cho bạn!

Các thần tượng KPOP thường xuyên phải xuất hiện trước các ống kính phóng viên, trong các lễ trao giải, các sự kiện có hàng ngàn, hàng triệu người. Chính bởi vậy cách họ xuất hiện như thế nào cũng là một “nghệ thuật” mà không phải ai cũng học được. Thật may là BlogAnChoi đã tìm ra một ...