Cùng gửi lời chúc mừng tới BLACKPINK về một thành tích đi vào lịch sử! Mới đây trên bảng xếp hạng Bloomberg, BLACKPINK lập kỷ lục toàn cầu – “Nhóm nhạc Pop lớn nhất thế giới”

Bloomberg đã gọi BLACKPINK là “nhóm nhạc pop lớn nhất thế giới” sau khi họ đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng nhạc sĩ của công ty phân tích và truyền thông nổi tiếng.

Bloomberg đã đưa ra Bảng xếp hạng Pop Star Power vào tháng 4 năm nay, nhằm mục đích đo lường “sự lên xuống của các nhạc sĩ được yêu cầu nhiều nhất trên thế giới”. BTS là nhóm nhạc KPOP đầu tiên lọt vào danh sách tháng đó, đứng ở vị trí thứ 18 và thứ hạng tăng đều đặn qua các tháng.

Các thành viên đã trải qua một chặng đường dài không ngơi nghỉ (Ảnh: Internet)
BTS là nhóm nhạc KPOP đầu tiên lọt vào Bảng xếp hạng Pop Star Power tháng 4 (Ảnh: Internet)

Bây giờ, bảng xếp hạng của tháng 11 đã có và kỷ lục đang được thiết lập: BLACKPINK đã đăng quang ngôi vị nhóm nhạc pop lớn nhất thế giới! Nhóm đã đánh bại 5 nghệ sĩ hàng đầu Pop Smoke, Cardi B, Justin Bieber và Juice WRLD để giành chiến thắng.

Các cô gái đã thiết lập cho mình một kỷ lục toàn cầu (Ảnh: Instagram)
Các cô gái đã thiết lập cho mình một kỷ lục toàn cầu (Ảnh: Instagram)

Bảng xếp hạng Bloomberg Pop Star Power dựa trên sáu tiêu chí chính: doanh số bán vé, tổng số doanh thu các buổi concert, doanh số bán album, lượt nghe trên Spotify, lượt xem và tương tác trên Instagram và lượt xem trên YouTube. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19, dù cho lượt bán vé concert có bị ảnh hưởng nhưng điều đó đã không ngăn họ vươn lên vị trí quán quân sau bộ ba ca khúc thành công trong năm nay.

Bảng xếp hạng
Bảng xếp hạng Bloomberg Pop Star Power tháng 11 (Ảnh: Bloomberg)

“Cùng với nhóm nhạc nam BTS, BLACKPINK đã đạt được mức độ nổi tiếng toàn cầu chưa từng có trong lịch sử âm nhạc” – Lucas Shaw, Bloomberg.

(Ảnh: Internet)
BLACKPINK tại lễ hội âm nhạc Coachella (Ảnh: Internet)

BLACKPINK chỉ cần ba phút ba mươi sáu giây để thổi bay tâm trí của Jeremy Erlich – đồng trưởng bộ phận âm nhạc toàn cầu tại Spotify. Erlich đang làm việc tại Interscope Records khi một người quen ở Hàn Quốc gửi cho anh ấy MV “DDU-DU DDU-DU”, đĩa đơn chính trong album đầu tay năm 2018 của BLACKPINK.

Erlich nhớ lại: “Tạm quên đi sự thật rằng tôi không thể hiểu được đến một nửa lời bài hát, hình ảnh của họ thật sự đáng kinh ngạc, các cô gái là ngôi sao, âm nhạc tuyệt vời và rất bắt tai. Erlich sau đó đã thiết lập một cuộc họp với YG Entertainment Inc., trong đó gã khổng lồ âm nhạc Hàn Quốc vạch ra mục tiêu cho nhóm nhạc nữ 4 thành viên mới của mình. Erlich nói: “Tham vọng của họ là trở thành nhóm nhạc lớn nhất thế giới.” Họ nói” Làm thế nào để họ trở thành Spice Girls?”

Giấc mơ đó giờ đã trở thành hiện thực. BLACKPINK là nghệ sĩ phổ biến nhất trên YouTube trong vài tháng qua, đạt hơn 1 tỷ lượt xem chỉ trong tháng 10. Nhóm cũng là nhóm nhạc nổi tiếng thứ hai trên Spotify.

“How You Like That” đã tích lũy được 630 triệu lượt xem trên YouTube và 280 triệu lượt nghe trực tuyến trên Spotify.

“Ice Cream” hợp tác với Selena Gomez đã thu hút được lượng khán giả quốc tế với 390 triệu lượt xem trên YouTube và 180 triệu lượt nghe trực tuyến trên Spotify.

Và mặc dù mới được phát hành hơn một tháng trước, “Lovesick Girls” đã có 230 triệu lượt xem trên YouTube và 90 triệu lượt nghe trực tuyến trên Spotify.

Mặc dù album của họ không ra mắt ở vị trí số 1 tại Hoa Kỳ, nhưng nó vẫn là một trong 10 album bán chạy nhất trong tháng. Tất cả đã nói, BLACKPINK là nghệ sĩ âm nhạc lớn nhất thế giới, theo Xếp hạng của Bloomberg’s Pop Star Power.

Theo Bloomberg, những con số ấn tượng này và mức độ tương tác xã hội to lớn của nhóm đều góp phần vào vị trí quán quân trong Bảng Xếp hạng Pop Star Power của họ. Nhưng nếu đứng đầu danh sách là chưa đủ ấn tượng, chiến thắng lịch sử của BLACKPINK cũng phá vỡ nhiều kỷ lục. Đầu tiên, họ là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đạt được danh hiệu này kể từ khi bảng xếp hạng được thiết lập.

BLACKPINK - How You Like That (Ảnh: Internet)
BLACKPINK – How You Like That (Ảnh: Internet)

Hơn hết, họ cũng là nhóm nhạc đầu tiên giành vị trí đầu bảng và thành tích này cũng là lần đầu tiên đối với nhóm nhạc nữ. Chỉ có hai nghệ sĩ đứng đầu danh sách trước họ: Lady Gaga vào tháng Bảy và Cardi B vào tháng Chín. BLACKPINK gần đây đã hợp tác với Cardi B cho một bài hát trong The Album, ca khúc này đã phá vỡ kỷ lục bán album của nhóm nhạc nữ KPOP mọi thời đại với tổng doanh số 1,2 triệu bản cho đến nay.

Rosé vẫn đang rất nỗ lực chuẩn bị cho solo của mình (Ảnh: Internet)
Rosé vẫn đang rất nỗ lực chuẩn bị cho solo của mình (Ảnh: Internet)

Với những tin đồn cho rằng giọng ca chính Rosé có thể sẽ phát hành ca khúc solo đầu tiên của mình trước khi hết năm, thành tích của BLACKPINK còn có thể tiếp tục đi lên.

Hãy cùng đón chờ các hoạt động của BLACKPINK trong tương lai!

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi để biết thêm nhiều thông tin giải trí mới nhé!

Xem thêm

Hồ sơ Z-Girls - Nhóm nhạc Z-Girls - Thông tin thành viên Z-Girls - Z-Girls Profile

Z-Girls là nhóm nhạc nữ chuẩn bị ra mắt của công ty Z-POP DREAM. Mục tiêu của họ là tạo khiến K-Pop nổi tiếng toàn cầu bằng việc tạo ra một nhóm nhạc với những ngôi sao toàn cầu, từ một số nước châu Á. Hiện tại, Z-Girls gồm có 7 thành viên: Carlyn, Mahiro, Bell, Joanne, Priyanka, Vanya, ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Chít Chít

bài viết này chất lượng lắm bạn ơi!