Vốn được biết đến là một diễn viên ca sĩ nổi tiếng nhưng nhiều người còn không biết rằng Ngô Diệc Phàm cũng rất nhiệt tình và hiểu biết trong việc giúp đỡ những người gặp khó khăn.

Sự hiểu biết sâu rộng của Ngô Diệc Phàm đến các vấn đề xã hội.

Nam diễn viên cho rằng việc xóa đói giảm nghèo là thực sự cần thiết nhưng  đối với từng khu vực, môi trường khác nhau thì cách tiếp cận và giúp đỡ là không giống nhau. Vì vậy, cần tìm ra giải pháp khoa học nhất để có thể giải quyết và đạt kết quả tốt nhất cho vấn đề này.

Ngô diệc phàm
Ngô Diệc Phàm trong buổi phỏng vấn của trang 1905. (nguồn: internet)

Khi một địa phương nào đó gặp khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất thì hệ thống giáo dục cũng không thể hoàn thiện. Người dân có thể học được cách thoát nghèo nhưng chưa chắc đã biết làm thế nào để chống cái đói quay trở lại. Bởi vậy Ngô Diệc Phàm cho rằng để giảm nghèo thì cần tăng cường tập trung vào cải thiện chất lượng giáo dục.

Ngô diệc phàm
Nam ca sĩ cho rằng cần tập trung vào phát triển giáo dục là cách cốt lõi. (nguồn: internet)

Theo đó, nam diễn viên nhận định giáo dục cần phải có ở khắp nơi. Trẻ nhỏ đến tuổi đến trường cần được tiếp nhận nền giáo dục tốt nhất, bởi chúng sẽ là tương lai đất nước sau này. Anh mong chúng sẽ có một môi trường học tập tốt nhất có thể, được tham gia nhiều hoạt động giải trí, phát triển một cách toàn diện.

Ngô diệc phàm
Tuổi còn trẻ nhưng Ngô Diệc Phàm đã có suy nghĩ tích cực về vấn đề nhức nhối của xã hội. (nguồn: internet)

Trên thực tế Ngô Diệc Phàm đã và đang nỗ lực giảm nghèo thông qua giáo dục. Chúng ta đều biết anh có niềm đam mê đặc biệt với bóng rổ, cũng từng thể hiện trong phim mình tham gia diễn xuất. Vì vậy, năm 2016 Ngô Diệc Phàm đã khởi xướng dự án từ thiện “Honor Course”, dành tặng 5 khóa học phúc lợi công cộng cho các trường học thuộc khu vực nghèo khó ở Quảng Đông và Tứ Xuyên.

Ngô diệc phàm
Anh muốn truyền niềm đam mê bóng rổ của mình đến nhiều trẻ em khác. (nguồn: internet)

Nam diễn viên sinh năm 1990 nói rằng bởi vì anh rất thích bóng rổ nên cho rằng dự án này rất phù hợp với mình. Anh cũng rất vui khi có thể giúp một vài trường học hoàn thiện cơ sở vật chất, học sinh có thể học thể dục tốt hơn, có nhiều cơ hội để vui chơi sau giờ học.

Ngô diệc phàm
Với mong muốn có thể giúp nhiều trẻ nhỏ có thêm sân chơi sau giờ học, nam diễn viên đã và đang nỗ lực mang điều đó đến. (nguồn: internet)

Ngô Diệc Phàm chia sẻ thêm “Các nhân viên đã gửi cho tôi những bức hình khi dự án hoàn thành, các em nhỏ cũng rất vui vẻ trong video được gửi đến. Những mảnh đất từng là bãi trống nay trở thành sân vận động. Có rất nhiều trẻ em đã chơi đùa ở đó, khiến tôi cảm thấy rất ấm áp và thêm vững tin vào dự án này”.

Ngô diệc phàm
Hình ảnh sân bóng rổ do Ngô Diệc Phàm tài trợ. (nguồn: internet)

Chàng trai có trái tim ấm áp dưới vẻ ngoài lạnh lùng

Tài năng, biết diễn xuất, giọng hát ổn định lại đẹp trai, Ngô Diệc Phàm đã tạo nên dấu ấn riêng cho mình trong làng giải trí Hoa ngữ. Không chỉ vậy, ẩn sâu dưới vẻ bề ngoài cao lãnh là một trái tim ấm áp đầy lương thiện của nam thần tượng.

Ngô diệc phàm
Vẻ ngoài cool ngầu và có phần hầm hố của Ngô Diệc Phàm. (nguồn: internet)

Tháng Sáu năm 2014, Ngô Diệc Phàm tham gia dự án từ thiện cùng Phạm Băng Băng có tên “Love in the Heart”; năm 2015, anh giúp 5 bệnh nhân mắc bệnh tim có thể phẫu thuật.

Ngô diệc phàm
Phạm Băng Băng chia sẻ trên weibo dự án từ thiện mà hai người tham gia. (nguồn: internet)

Trong năm 2016, nam diễn viên thông qua “Quỹ Cứu trợ bệnh bạch cầu” tài trợ cho trẻ em bị ung thư bạch cầu để phục hồi chức năng sau phẫu thuật. Anh trở thành “siêu nhân” trong tâm trí của những đứa trẻ từng được giúp đỡ.

Ngô diệc phàm
Những trẻ em từng nhận sự giúp đỡ của Ngô Diệc Phàm vẽ tặng anh nhiều bức hình ngộ nghĩnh. (nguồn: internet)

Nam diễn viên cũng cho biết thêm rằng vào sinh nhật mình hồi năm ngoái có một đứa trẻ từng được anh giúp đỡ đã vẽ cho anh một bức tranh siêu nhân và nói Ngô Diệc Phàm giống như siêu nhân. Điều này thực sự khiến anh xúc động mặc dù bản thân chỉ làm những việc trong khả năng.

Ngô diệc phàm
Bức tranh vẽ “siêu nhân” Ngô Diệc Phàm. (nguồn: internet)

Ngô Diệc Phàm nói:”Khi bạn cho đi bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn, điều này không có nghĩa là nhận được vật chất hay thứ gì tương tự. Trên hết đó chính là một loại thu hoạch và sự ấm áp trong tim”.

Ngô diệc phàm
Anh tin rằng mình nhận được nhiều hơn là cho đi. (nguồn: internet)

Năm 2017, Ngô Diệc Phàm và hàng chục ngôi sao nổi tiếng khác cùng quay video “Vinh quang và Giấc mơ – Giấc mơ Trung Quốc của chúng tôi về phúc lợi cộng đồng”. Mặc dù lịch trình bận rộn nhưng nam thần tượng vẫn nhiệt tình sắp xếp thời gian hoàn thành đoạn phim. Anh mong muốn mình có thể góp một phần sức lực để truyền tải thông điệp đến các bạn trẻ.

Weibo
Ngô Diệc Phàm trong đoạn phim tuyên truyền. (nguồn: internet

Thực sự những suy nghĩ tích cực của Ngô Diệc Phàm đã ảnh hưởng đến nhiều người, tiêu biểu là cộng đồng fan của anh. Có rất nhiều fan ủng hộ các dự án từ thiện của Ngô Diệc Phàm. Họ cũng rất tích cực trong việc thực hiện công việc này.

Ngô diệc phàm
Nhiều hoạt động từ thiện được thực hiện bởi các fan của nam diễn viên và đề tên anh. (nguồn: internet)

Có hơn 100 dự án từ thiện mà fandom rộng lớn này đã làm cho đến nay. Nam thần tượng tin rằng vấn đề này không phụ thuộc vào một người hay một vài người, mà phụ thuộc vào rất nhiều người làm việc nhỏ và tích lũy để việc tốt được lan tỏa.

Ngô diệc phàm
Hành động của anh quả thực đã khiến các fan học tập được rất nhiều. nguồn: internet)

Là một người trẻ nhưng Ngô Diệc Phàm lại suy nghĩ vô cùng thấu đáo trong việc giúp đỡ người khác, sử dụng sức ảnh hưởng của mình để làm nhiều điều tốt. Anh đã cho thấy một con người hoàn toàn khác sau vẻ ngoài lạnh lùng của mình.

Hãy tiếp tục theo dõi BlogAnChoi để biết thêm nhiều thông tin giải trí.

Xem thêm

Tất tần tật về NewJeans - Girlgroup có thành viên Việt Nam đầu tiên của HYBE được lòng K-netizen

NewJeans là nhóm nhạc nữ Hàn Quốc dưới trướng ADOR (thuộc HYBE Labels). Nhóm gồm 5 thành viên là Minji, Hanni, Danielle, Haerin và Hyein. Ngày 2 tháng 7 năm 2022, 5 mảnh ghép của NewJeans đã được tiết lộ thông qua MV Attention. Ngày debut chính thức của nhóm là 01/08/2022. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về nhóm ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận