May mắn nằm ở khu vực có sự biến đổi khí hậu rõ rệt qua bốn mùa trong năm, núi Phú Sĩ không ngừng đốn tim du khách bằng những chiếc áo tuyệt đẹp mà thiên nhiên ban tặng cho quan cảnh nơi đây khi mỗi mùa đi qua.

Núi Phú Sĩ
Ngọn núi cao nhất Nhật Bản (Ảnh: Internet)

Núi Phú Sĩ là ngọn núi cao nhất Nhật Bản với độ cao 3.776m và cũng là biểu tượng nổi tiếng của đất nước Mặt trời mọc. Địa danh này là một danh lam thắng cảnh thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan. Ngoài ra, nơi đây cũng đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới.

Đến tham quan ngọn núi này vào bất kì thời điểm nào trong năm du khách cũng sẽ ngỡ ngàng trước khung cảnh thần tiên của nó bởi cứ mỗi mùa xuân, hạ, thu, đông thay chỗ cho nhau thì núi Phú Sĩ cũng khoác lên mình chiếc áo mới.

Mùa xuân

Có thể nói, mùa xuân là thời điểm mà núi Phú Sĩ như một cô gái tuổi trăng tròn, mang vẻ đẹp kiều diễm mà kiêu sa, e lệ với đất trời. Đến thăm cô thiếu nữ này, du khách sẽ chìm ngập trong không gian tràn đầy nhựa sống với những mầm cây đang đâm chồi nảy lộc và muôn ngàn loài hoa đang đua nhau nở rộ. Tất cả tạo nên bức tranh thủy mặc diễm lệ.

Núi Phú Sĩ
Cây cối đâm chồi xanh mướt (Ảnh: Internet)
Núi Phú Sĩ
Hoa đào khoe sắc trên núi Phú Sĩ (Ảnh: Internet)
Núi Phú Sĩ
Muôn hoa đua nhau nở rộ (Ảnh: Internet)
Núi Phú Sĩ
Khung cảnh cực thơ mộng khi đêm về (Ảnh: Internet)

Mùa hạ

Mùa hạ đến, cũng là lúc tuyết trên đỉnh núi đã tan, thay vào đó là những thảm hoa trải dài dưới chân núi tạo nên khung cảnh vô cùng nên thơ.

Núi Phú Sĩ
(Ảnh: Internet)
Núi Phú Sĩ
Những thảm hoa trải dài dưới chân núi Phú Sĩ (Ảnh: Internet)

Mùa thu

Hạ đi, thu đến, thiên nhiên núi Phú Sĩ bắt đầu thay áo mới. Cảnh vật chuyển mình rực rỡ với màu vàng, cam và đỏ của lá. Đây hẳn là không gian vô cùng lãng mạn dành cho những cặp đôi yêu nhau.

Núi Phú Sĩ
(Ảnh: Internet)
Núi Phú Sĩ
Thiên nhiên rực rỡ khi thu đến (Ảnh: Internet)
Núi Phú Sĩ
Cảnh vật lãng mạn khi hoàng hôn buông xuống (Ảnh: Internet)

Mùa đông

Khi chiếc lá cuối cùng rơi xuống cũng là lúc tuyết bắt đầu phủ xuống không gian nơi đây. Mùa đông, núi Phú Sĩ như một nữ hoàng băng giá vô cùng kiêu sa. Không gian nơi đây được bao trùm bởi một màu tuyết trắng. Đặc biệt khi đến thăm núi Phú Sĩ vào mùa đông, du khách có thể sẽ chứng kiến cảnh tượng “núi Phú Sĩ đội nón” độc đáo.

Xem thêm

Vũ Hán, Trung Quốc - vẻ đẹp cổ điển nhưng phồn hoa

Là thành phố đông dân nhất miền Trung Trung Quốc, là thành phố có vị trí then chốt nằm ở ngã ba sông Dương Tử và sông Hán - thủ phủ Hồ Bắc còn được mệnh danh là "Chicago của Trung Quốc". Đặc biệt hơn, đây chính là nơi Hoàng Hạc lâu tọa ngự trong thi phẩm nổi tiếng ...

Núi Phú Sĩ
Tuyết phủ khắp không gian (Ảnh: Internet)
Núi Phú Sĩ
Độc đáo với cảnh tượng “núi Phú Sĩ đội nón” (Ảnh: Internet)

Với những màu sắc đa dạng và nét đẹp khác nhau của cảnh quan thiên nhiên, núi Phú Sĩ chắc chắn là một trong những điểm du lịch mà bạn không thể bỏ qua khi đặt chân đến xứ sở Phù Tang này.

Xem thêm

5 điều tuyệt vời nên làm khi đi du lịch Kathmandu ở Nepal

Cùng theo chân cô nàng travel blogger nổi tiếng Aileen Adalid khám phá thành phố và thung lũng Kathmandu của đất nước Nepal xinh đẹp nổi tiếng với những kì quan lịch sử và tự nhiên của nhân loại.

CHIA SẺ