May mắn nằm ở khu vực có sự biến đổi khí hậu rõ rệt qua bốn mùa trong năm, núi Phú Sĩ không ngừng đốn tim du khách bằng những chiếc áo tuyệt đẹp mà ban tặng cho quan cảnh nơi đây khi mỗi mùa đi qua.

Núi Phú Sĩ
Ngọn núi cao nhất Nhật Bản (Ảnh: Internet)

Núi Phú Sĩ là ngọn núi cao nhất Nhật Bản với độ cao 3.776m và cũng là nổi tiếng của đất nước Mặt trời mọc. Địa danh này là một danh lam thắng cảnh thu hút rất nhiều khách trong và ngoài nước đến tham quan. Ngoài ra, nơi đây cũng đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới.

Đến tham quan ngọn núi này vào bất kì thời điểm nào trong năm du khách cũng sẽ ngỡ ngàng trước khung cảnh thần tiên của nó bởi cứ mỗi , hạ, thu, đông thay chỗ cho nhau thì núi Phú Sĩ cũng khoác lên mình chiếc áo mới.

Mùa xuân

Có thể nói, mùa xuân là thời điểm mà núi Phú Sĩ như một cô gái tuổi trăng tròn, mang vẻ đẹp kiều diễm mà kiêu sa, e lệ với đất trời. Đến thăm cô thiếu nữ này, du khách sẽ chìm ngập trong không gian tràn đầy nhựa sống với những mầm cây đang đâm chồi nảy lộc và muôn ngàn loài hoa đang đua nhau nở rộ. Tất cả tạo nên bức tranh thủy mặc diễm lệ.

Xem thêm

Đắm mình trong sắc đỏ mùa thu Nhật Bản

Tháng 11 này bạn đã lên kế hoạch du lịch cho mình chưa, đến với xứ sở hoa anh đào là một lựa chọn tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua. Thời điểm này, Nhật Bản sắp bước vào mùa thu, các thành phố sẽ dần khoác lên mình bộ cánh đỏ rực rỡ. Thiên đường mùa thu ...

Núi Phú Sĩ
Cây cối đâm chồi xanh mướt (Ảnh: Internet)
Núi Phú Sĩ
Hoa đào khoe sắc trên núi Phú Sĩ (Ảnh: Internet)
Núi Phú Sĩ
Muôn hoa đua nhau nở rộ (Ảnh: Internet)
Núi Phú Sĩ
Khung cảnh cực thơ mộng khi đêm về (Ảnh: Internet)

Mùa hạ

Mùa hạ đến, cũng là lúc tuyết trên đỉnh núi đã tan, thay vào đó là những thảm hoa trải dài dưới chân núi tạo nên khung cảnh vô cùng nên thơ.

Núi Phú Sĩ
(Ảnh: Internet)
Núi Phú Sĩ
Những thảm hoa trải dài dưới chân núi Phú Sĩ (Ảnh: Internet)

Mùa thu

Hạ đi, thu đến, thiên nhiên núi Phú Sĩ bắt đầu thay áo mới. Cảnh vật chuyển mình rực rỡ với màu vàng, cam và đỏ của lá. Đây hẳn là không gian vô cùng lãng mạn dành cho những cặp đôi .

Núi Phú Sĩ
(Ảnh: Internet)
Núi Phú Sĩ
Thiên nhiên rực rỡ khi thu đến (Ảnh: Internet)
Núi Phú Sĩ
Cảnh vật lãng mạn khi hoàng hôn buông xuống (Ảnh: Internet)

Mùa đông

Khi chiếc lá cuối cùng rơi xuống cũng là lúc tuyết bắt đầu phủ xuống không gian nơi đây. , núi Phú Sĩ như một nữ hoàng băng giá vô cùng kiêu sa. Không gian nơi đây được bao trùm bởi một màu tuyết trắng. Đặc biệt khi đến thăm núi Phú Sĩ vào mùa đông, du khách có thể sẽ chứng kiến cảnh tượng “núi Phú Sĩ đội nón” độc đáo.

Núi Phú Sĩ
Tuyết phủ khắp không gian (Ảnh: Internet)
Núi Phú Sĩ
Độc đáo với cảnh tượng “núi Phú Sĩ đội nón” (Ảnh: Internet)

Với những màu sắc đa dạng và nét đẹp khác nhau của cảnh quan thiên nhiên, núi Phú Sĩ chắc chắn là một trong những điểm du lịch mà bạn không thể bỏ qua khi đặt chân đến xứ sở Phù Tang này.

Xem thêm

Ngất ngây với sắc hoa tháng 7 ở Nhật Bản

Những ngày hè tháng 7 này, hãy làm một chuyến du lịch đến xứ sở mặt trời mọc để cùng "mãn nhãn" với những cánh đồng hoa thơm ngát đang nở rộ ở nơi đây. Từ vẻ đẹp mong manh của những chùm cẩm tú cầu đến sắc tím lãng mạn của oải hương hay cái màu vàng "rực lửa" ...

Xem thêm

Những thửa ruộng đậm chất nghệ thuật ở Inakadate, Nhật Bản

Các nghiên cứu cho thấy lúa gạo đã được trồng ở tỉnh Inakadate từ hơn 2000 năm trước. Để tôn vinh truyền thống lịch sử này, người dân ở Inakadate quyết định bắt tay vào thiết kế những bức tranh đơn giản đầu tiên với hình vẽ núi Iwaki trên cánh đồng lúa phía sau tòa thị chính. Từ ...