Từ khi ra mắt phiên bản HyperOS, việc mở khoá Bootloader trên các điện thoại Xiaomi xách tay đã trở nên khó khăn hơn đáng kể. Mới đây, hãng tiếp tục ban hành chính sách mới nhằm siết chặt các thiết bị đến từ thị trường nội địa. Dường như Xiaomi đang muốn làm mọi cách để ngăn chặn hoàn toàn việc sử dụng điện thoại xách tay, nhằm đảm bảo sự công bằng cho người dùng chính hãng.

Xiaomi siết chặt quyền mở khóa Bootloader: Bất tiện cho người dùng, lợi ích cho hãng?

Theo chính sách mới, Xiaomi đã đưa ra ràng buộc mạnh mẽ về việc đánh giá các yêu cầu mở khóa Bootloader. Cụ thể, những yêu cầu này sẽ chỉ được xem xét vào các ngày thứ Ba và thứ Năm hàng tuần, trong khung giờ từ 10:00 đến 16:00. Điều này có nghĩa rằng người dùng không còn có thể tự do mở khóa Bootloader bất cứ lúc nào mà họ mong muốn. Sự hạn chế thời gian và ngày đánh giá có thể gây ra không ít bất tiện cho người dùng, đặc biệt là những người muốn thực hiện các thay đổi và tinh chỉnh trên thiết bị của mình một cách nhanh chóng.

Yêu cầu mở khóa Bootloader chỉ được diễn ra theo các ngày mà Xiaomi qui định (Ảnh: Internet)
Yêu cầu mở khóa Bootloader chỉ được diễn ra theo các ngày mà Xiaomi qui định (Ảnh: Internet)

Xiaomi đã đưa ra một loạt các quy định mới nhằm siết chặt quyền mở khoá Bootloader trên các điện thoại xách tay. Cụ thể, người dùng bây giờ phải tuân thủ một quy trình phức tạp, bắt đầu bằng việc cung cấp số điện thoại cùng với căn cước công dân từ Trung Quốc và đạt được cấp độ 5 trong cộng đồng Mi Community China trước khi được phép tham gia vào bài kiểm tra điều kiện mở khoá.

Mở khóa Bootloader Xiaomi ngày càng khó khăn: Chỉ được thực hiện 2 ngày/tuần, 6 tiếng/ngày HyperOS khó khăn lợi ích mở khóa Mở khóa Bootloader Xiaomi

Mặc dù quy trình này gây ra nhiều phiền toái cho người dùng, nhưng vẫn có một số lựa chọn để mở khoá Bootloader. Người dùng có thể tận hưởng quyền lợi này nếu mua sản phẩm từ các cửa hàng lớn, không phụ thuộc vào việc mua qua các kênh phân phối chính thức hay thông qua các nền tảng thương mại điện tử như Shopee hay Lazada. Thậm chí, người dùng cũng có thể sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để mở khoá Bootloader, với mức giá dao động từ 500.000 đến 1 triệu đồng.

Người dùng cũng có thể sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để mở khoá Bootloader, với mức giá dao động từ 500.000 đến 1 triệu đồng (Ảnh: Internet)
Người dùng cũng có thể sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để mở khoá Bootloader, với mức giá dao động từ 500.000 đến 1 triệu đồng (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, điều quan trọng là Xiaomi vẫn tiếp tục áp dụng các biện pháp để ngăn chặn việc sử dụng điện thoại xách tay. Mặc dù điều này có thể mang lại sự công bằng cho người dùng sử dụng sản phẩm chính hãng, nhưng cũng đồng nghĩa với việc hạn chế quyền tự do tùy chỉnh và sử dụng của người dùng.

Tổng kết

Chính sách mới của Xiaomi đang khiến cho quy trình mở khóa bootloader, ban đầu đã phức tạp, ngày càng trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, khi so sánh với các hãng điện thoại Trung Quốc khác, người dùng Xiaomi vẫn được coi là “may mắn” khi vẫn giữ được quyền lợi mở khóa bootloader. Mặc dù quy trình có thể gặp nhiều rắc rối và yêu cầu nhiều bước phức tạp, nhưng điều này vẫn là một ưu điểm cho những ai muốn tinh chỉnh và tùy biến thiết bị của mình theo ý muốn. Điều này cho thấy Xiaomi vẫn đặt sự tự do và linh hoạt của người dùng lên hàng đầu, dù có những hạn chế mới trong quy trình này.

Xem thêm

Nvidia ra mắt loạt công nghệ khủng: Chip AI siêu mạnh, robot giống người sắp thành sự thật?

Nhà sản xuất chip Nvidia đã củng cố vị thế dẫn đầu về trí tuệ nhân tạo của mình với việc ra mắt “siêu chip” mới, dịch vụ máy tính lượng tử và bộ công cụ mới giúp hiện thực hóa giấc mơ khoa học viễn tưởng là chế tạo robot hình người đa năng. Hãy cùng xem những ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận