Ngay cả khi iPhone 7 còn chưa xuất hiện trên thị trường thì những tin đồn về iPhone 8 đã bắt đầu xuất hiện, mà gần đây nhất là việc cho rằng iPhone 8 sẽ có bộ quét võng mạc kết hợp cùng Touch ID để nâng cao mức độ bảo mật lên một bậc mới.

Thông tin từ Digitimes cho hay, hàng loạt các hãng lớn đang mang tham vọng nâng cấp bảo mật đến một tầm mới là nhận dạng bằng võng mạc. Chiếc sắp ra mắt ở năm 2018 cũng không nằm ngoài xu hướng khi là đối tượng hướng đến của cho tính năng bảo mật. Trong khi đó, Samsung cũng từng hé lộ rằng Galaxy Note 7 sắp tới của họ sẽ sở hữu tính năng độc đáo này.

Iphone 8 quét võng mạc
Apple cùng nhiều hãng di động khác mang tham vọng trang bị máy quét võng mạc trên sản phẩm mới (Ảnh: Internet)

Trước đó, Apple cũng nhận được lời gợi ý từ nhà phân tích KGI Ming-Chi Kuo mang các cảm biến sinh trắc học vào những chiếc iPhone. Cho đến đầu năm nay, Apple đã bắt đầu nhen nhóm thực hiện dự định đó khi đã mua công ty phần mềm chuyên trị những vấn đề về nhận dạng khuôn mặt – Emotient – bao hàm cả nét mặt và cảm xúc.

Apple mua Emotient
Emotient sẽ giúp Apple một bước bảo mật mới (Ảnh: Internet)

Nếu những lời bàn tán này là sự thật, thì iPhone sẽ khoác lên mình một bộ bảo mật tuyệt vời khi kết hợp được cả cảm biến võng mạc và cảm ứng xúc giác, đẩy phím Home vào quá khứ, mang lại trải nghiệm sử dụng trên một màn hình phẳng.

Xem thêm

iPhone X, kiệt tác smartphone của Apple có gì đặc biệt?

Rạng sáng ngày 13/9/2017, Apple đã chính thức công bố một loạt sản phẩm mới bao gồm iPhone X, Iphone 8 và Apple Watch 3. Nổi bật nhất trong chuỗi sản phẩm mới ra mắt này chính là “siêu phẩm” iPhone X – “say hello the future”. Hãy cùng BlogAnChoi điểm qua sự vượt trội của iPhone X ngay ...

Apple trang bị bảo mật võng mạc
Tham vọng của Apple liệu có mang Iphone 8 lên một tầm bảo mật mới? (Ảnh: Internet)

Công nghệ nhận dạng ra đời từ năm 1936, gọi là Iris Scanning, với khả năng xác minh thông tin của người dùng qua võng mạc. Công nghệ này không nhằm mục đích nào khác ngoài việc giúp tăng tính bảo mật của thiết bị điện tử. Microsoft là hãng đầu tiên đeo cảm biến võng mạc cho smartphone lên Lumia 950 và Lumia 950 XL.

Iris Scanning technology
Công nghệ nhận dạng xuất hiện từ lâu
Xem thêm

iPhone 7 khơi màu cuộc chiến ảnh số chất lượng cao

Đó là nhận định của nhiều thành viên trên các trang tin công nghệ khi cho rằng việc iPhone 7 được Apple tăng cường tính năng hình ảnh sẽ là một đối thủ cạnh tranh mạnh trong phân khúc máy ảnh phổ thông và bán chuyên. Theo Apple, iPhone 7 được hỗ trợ khả năng zoom quang học lên ...