Một trong những hạn chế lâu đời của chip M1, M2 và M3 cơ bản nhất của Apple – những con chip không có thêm tính năng bổ sung – là chúng không thể hoạt động với nhiều hơn một màn hình ngoài cùng một lúc. Đây là một trong số ít khía cạnh của thời kỳ Apple Silicon bị thụt lùi so với thời kỳ Intel, khi hầu hết các máy Mac hỗ trợ ít nhất hai màn hình ngoài, cộng với màn hình tích hợp trên MacBook Pro hoặc Air mà bạn đang sử dụng. (Một GPU Intel tích hợp có thực sự hoạt động tốt với nhiều màn hình được kết nối như vậy không? Thông thường là không. Nhưng ít nhất bạn có thể thử.)

MacBook Pro 14 inch M3 cũng sẽ hỗ trợ nhiều màn hình ngoài

Vào mùa thu năm ngoái, khi Apple ra mắt phiên bản MacBook Pro tích hợp chip M3, hạn chế chỉ sử dụng được một màn hình ngoài vẫn tồn tại. Nhưng thông báo ngày hôm nay về M3 MacBook Air lại đi kèm một bất ngờ nhỏ dành cho những ai muốn chiếc Mac của mình hoạt động kép như cả laptop và máy tính bàn – nếu nắp máy tính xách tay được đóng lại, chip M3 giờ đây có thể chạy hai màn hình ngoài thông qua cổng Thunderbolt. Apple cũng xác nhận với 9to5Mac rằng MacBook Pro 14 inch tích hợp chip M3 sẽ có chức năng tương tự thông qua bản cập nhật macOS trong tương lai (Hiện tại đã có yêu cầu Apple xác minh liệu tính năng này có đến trong bản cập nhật macOS 14.4 sắp tới hay một ngày nào đó trong tương lai).

MacBook Pro M3 của Apple, cuối cùng cũng khắc phục được hạn chế chỉ hỗ trợ một màn hình ngoài apple HDMI M1 M2 M3 macbook air macbook pro Thunderbolt

MacBook Pro M3 của Apple, cuối cùng cũng khắc phục được hạn chế chỉ hỗ trợ một màn hình ngoài apple HDMI M1 M2 M3 macbook air macbook pro Thunderbolt

Apple cho biết thông số kỹ thuật của chip M3 có thể điều khiển một màn hình 6K ở tần số 60 Hz và một màn hình 5K bổ sung ở tần số 60 Hz khi bạn đóng nắp máy tính xách tay. Thông số kỹ thuật của M3 MacBook Pro vẫn chưa được cập nhật tại thời điểm viết bài này, nhưng dự đoán nó sẽ được cập nhật sau khi bản cập nhật phần mềm liên quan được phát hành.

Đây là một sự thay đổi đáng hoan nghênh so với M1 và M2, vốn chỉ hoạt động được với một màn hình ngoài bất kể bạn đóng hay mở nắp máy. Mỗi chip này đều có thể điều khiển tổng cộng hai màn hình cùng một lúc, giống như M3, nhưng cho dù bạn có sử dụng màn hình tích hợp hay không, bạn chỉ có thể kết nối thêm một màn hình ngoài nữa.

Chip M1, M2, M3 (Ảnh: Internet)
Chip M1, M2, M3 (Ảnh: Internet)

Sự thay đổi này khiến M3 MacBook Air và Pro trở nên giống với Mac mini, vốn luôn hỗ trợ hai màn hình ngoài do không có màn hình tích hợp sẵn. Mac mini M1 hỗ trợ một màn hình USB-C/Thunderbolt cộng với một màn hình HDMI, còn phiên bản M2 bổ sung thêm khả năng sử dụng hai màn hình USB-C/Thunderbolt. Không chắc bản cập nhật phần mềm sẽ bổ sung khả năng hỗ trợ nhiều màn hình ngoài cho M1 hoặc M2 MacBook Air hay không, nên cần Apple xác nhận lại thông tin này.

Tạm kết

Sự thay đổi này là một bước tiến đáng chú ý đối với dòng MacBook sử dụng chip M3, mở ra khả năng sử dụng hai màn hình ngoài khi đóng nắp máy tính xách tay. Điều này tạo ra một trải nghiệm làm việc linh hoạt và tiện ích cho người dùng, đặc biệt là những ai cần làm việc với nhiều ứng dụng hoặc tác vụ đồ họa đòi hỏi không gian làm việc mở rộng. Việc này cũng giúp gần gũi hơn với tính năng tương tự trên Mac mini, tạo ra sự nhất quán trong hệ sinh thái sản phẩm của Apple. Tuy nhiên, cần chờ xác nhận từ Apple về khả năng hỗ trợ nhiều màn hình ngoài cho các dòng MacBook sử dụng chip M1 hoặc M2 trong tương lai.

Xem thêm

Infinix chinh phục thị trường điện thoại chơi game với hệ thống tản nhiệt mới và smartphone chuyên game sắp ra mắt

Tại MWC 2024, Infinix đã ra mắt công nghệ tản nhiệt tiên tiến mang tên CoolMax cho các mẫu Gaming Phone của hãng. Đây là bước tiến quan trọng, hứa hẹn mang lại trải nghiệm gaming tốt hơn cho người dùng. Đồng thời, hãng cũng đã xác nhận kế hoạch ra mắt một mẫu Gaming Phone mới vào cuối ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận