Vào ngày 24/1, lễ trao giải Làn Sóng Xanh 2023 đã được tổ chức nhằm vinh danh những đóng góp của các nghệ sĩ trong năm vừa qua. Tuy nhiên, “chị đẹp” Lệ Quyên đã có màn công bố kết quả gây “chấn động” mạng xã hội, được cho là thiếu chuyên nghiệp và nhận nhiều ý kiến trái chiều từ các khán giả.

Theo kịch bản tại lễ trao giải, Lệ Quyên cùng Thu Phương sẽ cùng nhận vai trò công bố người chiến thắng hạng mục “Ca khúc của năm”. Trước khi người chiến thắng được xướng tên thì MC dẫn dắt chương trình có nhiệm vụ điểm lại các ca sĩ được tham gia đề cử.

Tuy nhiên, do quá phấn khích và vui mừng cho mừng cho người chiến thắng, Lệ Quyên đã nhanh tay xé vội phong bì kết quả mặc cho MC Gil Lê đã cố gắng nhắc khéo đàn chị nhưng không thành.

Thu Phương và Lệ Quyên đồng song hành công bố giải thưởng "Ca khúc của năm". Nguồn: Ảnh từ Internet.
Thu Phương và Lệ Quyên trên sân khấu Làn Sóng Xanh 2023 (Nguồn: Internet)

Giọng ca Tình Lỡ Vấp đã trìu mến nhìn Văn Mai Hương và hào hứng công bố rằng:

“Bây giờ Quyên đọc ngay nè, cô em gái của tôi ơi. Giải thưởng Làn Sóng Xanh 2023 dành cho Ca khúc của năm với 34,3% số phiếu từ hội đồng bình chọn. Chiến thắng thuộc về ca khúc Mưa Tháng Sáu”.

Do việc công bố thẳng ca khúc đoạt giải nên tất cả các bài hát nằm trong danh sách đề cử gồm Mưa Tháng Sáu, À Lôi, Nấu Ăn Cho Em, Bật Tình Yêu LênNếu Lúc Đó đều đều không kịp chiếu vcr trong lễ trao giải.

Xem clip công bố kết quả vội vàng của Lệ Quyên tại lễ trao giải tại đây:

Sự cố bất ngờ này bỗng lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội ngay sau đó. Một số khán giả cho rằng Lệ Quyên hành xử thiếu chuyên nghiệp gây ảnh hưởng đến kịch bản của chương trình.

Một bộ phận cư dân mạng được dịp cười vỡ bụng bởi sau sự cố trao giải ấy, Lệ Quyên bỗng trở thành hiện tượng Meme mới đầu năm 2024. Mọi người gán ghép câu nói viral của nữ ca sĩ “Bây giờ Quyên đọc ngay nè” vào những clip vui nhộn mang tính giải trí trên TikTok.

Lệ Quyên trở thành hiện tượng Meme sau lễ trao giải Làn Sóng Xanh 2023. Nguồn: Ảnh từ TikTok.
Lệ Quyên trở thành hiện tượng Meme sau lễ trao giải Làn Sóng Xanh 2023 (Nguồn: Internet)

Nữ ca sĩ sau đó cũng đã nhìn thấy meme của mình tràn lan trên các mạng xã hội và cũng đăng story xin lỗi với dòng caption mượn câu nói nổi tiếng mạng xã hội thời gian qua: “Bỉ ngạn vàng, hơi vội vàng, sorry, sorry”.

Lệ Quyên đăng story về sự cố trao giải. Nguồn: Ảnh từ Internet.
Lệ Quyên đăng story về sự cố trao giải (Nguồn: Internet)

Nữ ca sĩ cũng thú nhận trên trang cá nhân rằng:

“Hôm qua tại lễ trao giải, ban tổ chức đưa Quyên và chị Phương hai bao thư. Thư của chị Phương ghi số 1 và của Quyên ghi số 2, nghĩa là chị Phương đọc trước, Quyên đọc sau. Ban tổ chức không dặn là trước mỗi kết quả có đề cử mà chỉ đưa và mời hai chị em ra thôi.

Khi hai chị em ra sân khấu, chị Phương đọc xong và mời các bạn lên nhận giải nên Quyên cứ nghĩ đọc luôn kết quả thứ 2 mình cầm. Lúc lên sân khấu khuya rồi, mình sợ nhất “câu giờ” mất thời gian nên khi mở kết quả thấy Văn Mai Hương, vui quá và đọc luôn”.

Mặc dù nữ ca sĩ đã lên tiếng xin lỗi nhưng vẫn có rất nhiều người không hài lòng, cho rằng cách Lệ Quyên nhận lỗi là thiếu nghiêm túc trong công việc cũng như với ekip chương trình Làn Sóng Xanh 2023.

Làn Sóng Xanh là một giải thưởng âm nhạc hàng năm, được tổ chức bởi Đài Tiếng nói Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Hơn 200 cá nhân, bao gồm nhạc sĩ, ca sĩ, nhà sản xuất âm nhạc và nhà báo đã tham gia hội đồng bình chọn giải thưởng này. Với chủ đề “Chúng ta là tương lai”, lễ trao giải Làn Sóng Xanh lần thứ 26 sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 24 tháng 1 năm 2024 tại Nhà hát Hòa Bình ở Thành phố Hồ Chí Minh. Giải thưởng sẽ được trao cho những cá nhân, tập thể có đóng góp tích cực cho nền âm nhạc Việt Nam năm vừa qua.

Bạn có thể xem các bài viết có liên quan tại đây:

Xem thêm

Lời bài hát Khóa Ly Biệt - Voi Bản Đôn "đốn tim" khán giả

Bài hát mới nhất Khóa Ly Biệt của Voi Bản Đôn trong chương trình The Masked Singer Việt Nam 2023 tiếp tục đốn tim khán giả bởi giai điệu da diết cùng giọng hát đong đầy cảm xúc.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Lê Huỳnh Chi

có khi này giựt giải we choice năm nay quá