Vào lúc 14 giờ 30 ngày 9.2.2023 tại Hội trưởng tầng 3 Tòa soạn Báo Thanh Niên, địa chỉ 268-270 Nguyễn Đình Chiểu, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM đã diễn ra Lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu vòng loại Giải bóng đá Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Cúp Café De Măng Đen lần 1 năm 2023.

Lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu vòng loại Giải bóng đá Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam

Ngày 9.2.2023 tại TP.HCM diễn ra Lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu vòng loại Giải bóng đá Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Cúp Café De Măng Đen lần 1 năm 2023. Đây là giải đấu được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam giao cho Báo Thanh Niên phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức thưởng niên trong khoảng thời gian từ ngày kỷ niệm Ngày truyền thống học sinh – sinh viên Việt Nam 9.1 đến dịp chào mừng Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26.3 và Ngày thể thao Việt Nam 27.3. Giải đấu này đã chính thức được đưa vào hệ thống thi đấu quốc gia thường niên của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Giải thể thao sinh viên Việt Nam VUG.

Đây sẽ là giải đấu tạo thêm sân chơi thú vị cho sinh viên các trường đại học – cao đẳng nhằm giúp các bạn trẻ rèn luyện thể chất, giao lưu học hỏi, trau dồi thêm kiến thức thi đấu bóng đá để đẩy mạnh việc phát triển hơn nữa các hoạt động thể thao học đường. Giải đấu cũng là cơ hội để thông qua đó, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phát hiện thêm các tài năng từ ghế nhà trường để bổ sung vào các đội tuyển trẻ quốc gia, từ đó hướng đến việc sẽ thành lập đội tuyển bóng đá sinh viên Việt Nam thi đấu quốc tế trong tương lai.

Lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu vòng loại Giải bóng đá Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam (Ảnh: Internet)
Lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu vòng loại Giải bóng đá Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam (Ảnh: Internet)

Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn – Tổng biên tập Báo Thanh Niên, Trưởng ban tổ chức Giải bóng đá Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam cho biết: “Sau khi tổ chức lễ công bố và ra mắt các đơn vị đồng hành vào ngày 7.12.2022, Ban tổ chức đã nhận được văn bản đăng ký tham gia của hơn 50 trường đại học, cao đẳng, học viện trong cả nước. Đây là con số vượt qua sự mong đợi của Bảo Thanh Niên và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) là 2 đơn vị phối hợp thực hiện tổ chức giải theo chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đoàn và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Sau khi VFF công bố Điều lệ giải với những quy định chặt chẽ về một giải đấu sẽ năm trong hệ thống thi đấu quốc gia, thì có vài đội không đáp ứng được nên đến ngày 31.1.2023, số lượng chốt lại chính thức là 43 đội. Tuy nhiên, dù đã có kinh nghiệm tổ chức Giải bóng đá U.21 chúng tôi cũng khó tránh khỏi những khó khăn, mà đầu tiên do chính quy mô quá lớn của giải. Chúng tôi phải tự tổ chức từ vòng loại cho đến vòng chung kết (khác với giải U.21 chỉ tổ chức vòng chung kết), trong thời gian rất ngăn phải hoàn chỉnh rất nhiều thứ nên chắc hắn khó tránh khỏi thiếu sót. Khó khăn thứ hai là lực lượng để tổ chức hoạt động sau mặt báo, đối với sự kiện lớn như thể này, vẫn còn mỏng. Kinh phi tổ chức giải chúng tôi phải lo liệu gần như toàn bộ, bao gồm cả việc hỗ trợ cho các đội và công tác chuyên môn nên hiện tại vẫn cần phải vận động thêm đe cân đối tài chính cho giải”.

Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn - Tổng biên tập Báo Thanh Niên, Trưởng ban tổ chức Giải bóng đá Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam (Ảnh: Internet)
Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn – Tổng biên tập Báo Thanh Niên, Trưởng ban tổ chức Giải bóng đá Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam (Ảnh: Internet)

Tại buổi Lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu vòng loại, Ban tổ chức cũng công bố trang phục thi đấu, bóng thi đấu, nước uống, slogan của giải, bài hát chính thức của giải, công tác truyền thông và truyền hình. Vòng loại có 42 đội sẽ chia vào 5 khu vực thi đấu từ ngày 18-2 đến 3,3 gồm Khu vực phía Bắc tổ chức tại Hà Nội (sản Trường đại học Thủy lợi, 6 đội), Khu vực miền Trung tổ chức tại Đà Nẵng (sân Trường đại học TDTT Đà Nẵng), Khu vực Nam Trung bộ – Tây nguyên tổ chức tại Buôn Ma Thuột (sân Trường đại học Tây Nguyên), Khu vực Tây Nam bộ tổ chức tại Cần Thơ (Sân vận động Cần Thơ) và khu vực TP HCM (sân Trường đại học Tôn Đức Thăng) để chọn ra 11 đội cùng với đội chủ nhà Trường đại học Tôn Đức Thắng tranh vòng chung kết giải từ 11 – 26 3.2023 thi đấu theo thể thức như các giải đấu U.19 và U.21 hiện hành.

Tổng giải thưởng của giải hơn 800 triệu đồng (Ảnh: Internet)
Tổng giải thưởng của giải hơn 800 triệu đồng (Ảnh: Internet)

Tổng giải thưởng hơn 800 triệu đồng

Tổng giải thưởng của giải bóng đá Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam lần 1 năm 2023 hơn 800 triệu đồng, trong đó theo điều lệ giải đã hơn 700 triệu đồng, bao gồm đội vô địch được nhận Cúp, cờ, hàng danh vị của VFF, 30 huy chương vàng và tiền thưởng 300 triệu đồng đội hạng nhì được nhận cờ, 30 huy chương bạc và tiền thưởng 150 triệu đồng; đội hạng ba được nhận cờ, 30 huy chương đồng và tiền thưởng 80 triệu đồng, đội đạt giải phong cách được nhận cờ và 40 triệu đồng, các giải cá nhân gồm cầu thủ xuất sắc được nhận 15 triệu đồng, vua phá lưới được nhận 10 triệu đồng, thủ môn xuất sắc được nhận 10 triệu đồng, tổ trọng tài hoàn thành nhiệm vụ được nhận 10 triệu đồng, giải thưởng cầu thủ xuất sắc từng trận vòng chung kết (1 triệu đồng cho vòng đầu bảng, 2 triệu đồng cho bán kết và 3 triệu đồng cho trận chung kết, trận tranh hạng ba). Đặc biệt giải do nhà tài trợ chính Công ty cổ phần Tập đoàn Cafu Măng Đen trao 100 triệu đồng cho hội cổ động viên của trưởng nào cỗ vũ hay đẹp, fair play và sôi nổi nhất.

Ngoài ra Ban tổ chức cũng trao các giải thưởng cá nhân gồm, 5 cầu thủ xuất sắc nhất ở 5 khu vực vòng loại sẽ nhận mỗi người 5 triệu đồng, 5 hội cổ động viên của trường nào cổ vũ khí thế, sôi nổi nhất ở 5 khu vực nhận giải 3 triệu đồng/giải. Đội vô địch sẽ có cơ hội giao lưu với một số thành viên đội tuyển bóng đá VN sau khi kết thúc giải. Đó là những phần thưởng bằng tiền mặt cùng với sản phẩm kèm theo của nhà tài trợ đồng hành nhãn hàng Red Bull trao tặng.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Ngô Tùng Quốc: Từ kép phụ đến thủ quân CLB TPHCM

Sau nhiều năm cố gắng và rèn luyện, mùa giải 2023 đánh dấu bước ngoặt của Ngô Tùng Quốc khi anh được bầu làm đội trưởng CLB TPHCM.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận