Công ty giải trí Starship vừa được lên topic vì bằng chứng phân biệt đối xử giữa các nhóm nhạc nữ của họ.

Nguồn cơn của tranh cãi phân biệt đối xử

Starship Entertainment là một công ty giải trí của Hàn Quốc được thành lập vào năm 2008. Đây là công ty quản lý của một số nhóm nhạc Kpop và nghệ sĩ solo nổi tiếng như Sistar, K.Will, Soyou,… Starship được công nhận có nhiều đóng góp lớn cho cho sự phát triển của làn sóng Hallyu.

Mới đây, trên diễn đàn Hàn Quốc Instiz, các bằng chứng cho thấy việc tổ chức sinh nhật của Starship có sự khác biệt rõ rệt giữa nhóm tân binh IVE và các tiền bối đến từ nhóm nhạc nữ cùng nhà khác là WJSN.

Tiệc tổ chức sinh nhật của IVE Jang Wonyoung và Yujin (Nguồn: Internet).
Tiệc tổ chức sinh nhật của IVE Jang Wonyoung và Yujin (Nguồn: Internet).
Tiệc tổ chức sinh nhật của IVE Rei (Nguồn: Internet).
Tiệc tổ chức sinh nhật của IVE Rei (Nguồn: Internet).
Tiệc tổ chức sinh nhật của WJSN Seola và Yeoreum (Nguồn: Internet).
Tiệc tổ chức sinh nhật của WJSN Seola và Yeoreum (Nguồn: Internet).

Có thể thấy sự khác biệt rõ ràng khi một bên là thành viên của nhóm nhạc nữ tân binh IVE được chuẩn bị chỉn chu từ concept của các thành viên tới các chi tiết decor thì bên còn lại là buổi tiệc đơn giản với chiếc bánh kem được chính thành viên nhóm WJSN tự mua để mừng sinh nhật, chiếc mũ để đội trong buổi tiệc cũng là của một thành viên trong nhóm.

Phản ứng của Knet về vụ việc

Phản ứng của Knet cũng chia ra hai luồng ý kiến trái chiều nhau. Một bên khá khó chịu khi thấy sự khác nhau này: “Nếu họ đến từ cùng một công ty … Điều này thật sự rất khó chịu”, “Tôi thực sự hy vọng họ đối xử tốt hơn với WJSN trong năm nay”.

Tuy nhiên, cũng có một bộ phận cho rằng vì mỗi nhóm đều có staff (nhân viên) riêng nên sự khác biệt cũng là điều dễ hiểu: “Họ đến từ cùng một công ty nhưng nhân viên khác nhau”, “Đó chỉ là sự khác biệt về nhân viên. Tất nhiên là có sự khác biệt về chất lượng, nhưng nếu bản thân các nghệ sĩ có thể thực hiện Vlive của họ một cách thoải mái và trò chuyện với người hâm mộ, đừng cố tạo ra nạn nhân”…

Trước đó, sự khác biệt về cách đối xử giữa các nhóm nhạc của Starship đã dẫn đến sự phẫn nộ của bộ phận fan của các nhóm nhạc, yêu cầu công ty hãy đối xử với các thành viên tốt hơn.

IVE là nhóm nhạc nữ tân binh đến từ Starship Entertainment gồm 6 thành viên: Gaeul, Yujin, Rei, Wonyoung, Liz và Leeseo, ra mắt vào ngày 1/12/2021 với album đĩa đơn đầu tay Eleven. IVE đã trở thành nhóm nhạc đạt No.1 nhanh nhất lịch sử Kpop: chỉ mất 7 ngày, phá kỷ lục trước đó ITZY nắm giữ là 9 ngày.

Với chiếc cúp thứ 13, IVE là nhóm nhạc nữ gen 4 giành nhiều chiến thắng nhất trên các show âm nhạc với ca khúc debut Eleven. Single Eleven cũng đạt 152.226 bản sau 1 tuần bày bán.

MV debut “Eleven” của nhóm nhạc IVE:

WJSN hay Cosmic Girls là nhóm nhạc nữ do 2 công ty Starship Entertainment và Yuehua Entertainment hợp tác thành lập vào năm 2016, gồm các thành viên Hàn – Trung kết hợp. Đây là nhóm nhạc nữ K-Pop có nhiều thành viên nhất từ trước đến nay với mục tiêu chinh phục thị trường âm nhạc ở 2 quốc gia Hàn Quốc và Trung Quốc.

Tuy nhiên, dù debut đã lâu nhưng thành tích của nhóm nhạc nữ này chưa thực sự để lại dấu ấn trên thị trường Kpop. Nhóm nhạc cũng được Mnet xác nhận sẽ tham gia Queendom mùa 2 vào ngày 21/2 vừa qua.

MV debut “MoMoMo” của nhóm nhạc WJSN:

Bạn nghĩ sao về tranh cãi phân biệt đối xử này của Starship Entertainment? Hãy cho BlogAnChoi biết suy nghĩ của bạn ở dưới phần bình luận nhé. Đừng quên like và share nếu bạn thấy thông tin này hữu ích nha.

Bạn có thể xem thêm các bài viết liên quan tại đây:

Xem thêm

Hồ sơ thành viên nhóm nhạc XG – XG Profile

XG là nhóm nhạc nữ toàn cầu trực thuộc XGALX (YG Entertainment & Avex Group) gồm 7 thành viên. Nhóm sẽ chính thức ra mắt vào ngày 18/3/2022. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về nhóm nhạc nữ XG nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận