Vượt qua các buổi thử giọng và bước chân vào một công ty giải trí chỉ là khởi đầu của hàng loạt cuộc đua tranh mà bất kì idol nào muốn thành công cũng phải đối mặt. Không chỉ vậy, cả thanh xuân cũng như tài chính của họ đều bỏ hết vào giấc mơ idol này. Để đạt được một tia thành công nhỏ nhoi đầu tiên, các idol cũng như các nhóm nhạc phải trải qua một quá trình cực kì gian nan và vất vả. Hôm nay hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu 5 nhóm nhạc bậc nhất KPOP đã “đi lên từ con số 0” nhé!

Để có được một vị trí đứng trong thế giới KPOP khắc nghiệt là một điều không hề dễ dàng, hay nói đúng hơn là một điều vô cùng khó khăn và khó thực hiện. Nhưng những con người ấy vẫn không từ bỏ, vẫn luôn kiên trì tiến lên phía trước để vươn tới ước mơ. Không phải rất đáng khâm phục sao?

SEVENTEEN

13 thành viên của SEVENTEEN (nguồn: internet)
13 thành viên của SEVENTEEN (nguồn: internet)

SEVENTEEN dự định được debut vào 2013 nhưng một sự cố lớn đã xảy ra, Pledis Entertainment đã phá sản khiến việc debut của họ bị lùi vô thời hạn. Được đào tạo một thời gian rất dài nhưng lại nhìn những cơ hội debut trôi qua trước mặt, chắc hẳn họ đã rất đau lòng. Khó ai có thể tưởng tượng được những khó khăn cũng như áp lực mà các thành viên khi công ty không hỗ trợ dù chỉ một xu.

Họ đã phải tự viết, sản xuất nhạc cũng như vũ đạo cho các bài hát của chính mình. Qua thời gian, những điều ấy đã tạo nên nhóm nhạc tự sản xuất tốt bậc nhất KPOP, bây giờ, ngoài cái tên SEVENTEEN, họ được biết đến với cái tên “idol tự sản xuất”. Wonwoo đã từng chia sẻ rằng: “Chúng mình được gọi là “idol tự sản xuất” không phải vì chúng mình muốn thế mà chúng mình buộc phải như vậy”. Không chỉ là cùng nhau cố gắng, các thành viên cũng luôn phải phấn đấu và vượt qua những khó khăn của riêng bản thân để đạt được ngày hôm nay, để là phiên bản tốt nhất của họ và là một thành viên của SEVENTEEN.

SEVENTEEN đã tạo nên một phần của lịch sử! (nguồn: internet)
SEVENTEEN đã tạo nên một phần của lịch sử! (nguồn: internet)

Để SEVENTEEN được debut vào năm 2015, Phó chủ tịch của Pledis đã bán nhà của mình (và các thành viên đã phải mượn tiền của ba mẹ Joshua). Vào thời điểm đó, Pledis không đủ khả năng cung cấp in-ear cho họ mà yêu cầu họ tự mua in-ear – điều mà đa số các thành viên không đủ điều kiện để thực hiện. Vì vậy, họ đã sử dụng tai nghe của chiếc điện thoại để thay thế.

Dù cho những ngày đầu ra mắt SEVENTEEN không được công chúng ưa chuộng hay thậm chí là ghét bỏ chẳng một lý do, họ vẫn đam mê và cháy hết mình với ước mơ, để rồi giờ đây, SEVENTEEN đã tạo ra lịch sử.

Xem sản phẩm mới nhất của nhóm tại đây:

BIGBANG

Các thành viên BIGBANG(Nguồn: internet)
Các thành viên BIGBANG(Nguồn: internet)

BIGBANG là một trong những nhóm nhạc lớn của KPOP, là những người đã đưa tên tuổi YG Entertainmant lên một tầng cao mới – đã từng không đủ tiền mua thức ăn khi còn là thực tập sinh và phải cầu xin nhà sản xuất phim tài liệu đầu tay của họ mua bánh quy cho mình – nó còn chẳng phải thức ăn tử tế!

Các thành viên được đào tạo trong vòng 6 năm với nợ nần chồng chất của công ty, và luôn bị khiển trách nếu dùng quá 5$ (~5.600 Won) cho đồ ăn một ngày. Vì vậy, các thành viên phải chia ra khẩu phần ăn, kể cả là một gói bánh quy. Để bù vào số tiền công ty đã phải bỏ ra cho họ, các chàng trai đã phải lau sàn nhà và dọn dẹp nhà WC tại văn phòng của YG. Đến tối họ sẽ trở về “kí túc xá” nhỏ bé – nơi không khác với ổ chuột là mấy – để qua đêm cùng nhau.

Nguồn: internet
BIGBANG đã tạo nên YG thay vì ngược lại! (Nguồn: internet)

Sau khi debut BIGBANG vẫn gặp khá nhiều khó khăn. Không một showcase, một chương trình tạp kĩ hay một cơ hội nhỏ nhoi nào mà họ không thử để vượt lên tình cảnh của mình, vươn cao hơn ở thị trường KPOP. Mặc dù CEO của họ muốn giải tán nhóm, họ vẫn cố chứng tỏ mình có thể tiếp tục trên con đường này bất chấp những khó khăn họ đã trải qua. Một sự thật được mà mọi người đều biết – YG không làm nên BIGBANG mà chính BIGBANG đã tạo nên YG ngày hôm nay!

Nghe và cảm nhận âm nhạc của BIGBANG nào~

INFINITE

Các thành viên INFINITE(Nguồn: internet)
Các thành viên INFINITE(Nguồn: internet)

INFINITE “chiến mã bóng đêm” của KPOP – là minh chứng rõ ràng nhất cho việc “đi lên từ con số 0”. Các thành viên INFINITE đã được đào tạo liên tục mà không có ngày ra mắt cụ thể nào. Thực tế, họ luôn phải vật lộn về vấn đề tiền bạc: nếu mua thức ăn sẽ không có tiền đi lại!

Thêm vào đó là lịch trình luyện tập dày đặc đã khiến các thành viên hay bị ốm. Vào thời gian đó, công ty của họ gần như phá sản và CEO của công ty đã phải cầm cố căn nhà của mình để trả tiền cho việc quay MV của nhóm. Ký túc xá nhỏ bé mà chật hẹp của INFINITE có đường ống và mái bị dột khiến cho nước mưa rơi xuống mỗi khi trời mưa hay máy lạnh chẳng bao giờ hoạt động vào mùa hè cũng như máy sưởi vào mùa đông.

Nguồn: internet
INFINITE đã từng có một thời gian khó khăn(Nguồn: internet)

Kể cả ngay sau khi debut, tình hình vẫn chẳng khá hơn là bao. Không một nguồn thu nhập đáng kể nào đã khiến nhóm gần như tan rã… Cho đến khi phát hành “Be Mine”, cục diện đã hoàn toàn thay đổi. INFINITE đã tạo dựng tên tuổi với tư cách là tiền thân của làn sóng Hallyu và thực sự tạo ra một thành công lớn mà nhiều nhóm nhạc đàn em ngưỡng mộ cũng như noi theo. INFINITE thực sự rất mẫu mực!

Sự nỗ lực của INFINITE qua “Be Mine”:

BLACKPINK

Các thành viên BLACKPINK (Nguồn: internet)
Các thành viên BLACKPINK (Nguồn: internet)

Một nhóm nhạc khác phải chịu áp lực cực lớn từ công ty, những lời nói ác ý, rào cản ngôn ngữ và giấc mơ debut liên tục bị trì hoãn là một trong những nhóm nhạc nữ KPOP lớn nhất hiện nay – BLACKPINK.

BLACKPINK phải bắt đầu một ngày từ sáng sớm và kết thúc rất muộn vào ban đêm, đôi khi là 2h sáng ngày hôm sau! Tuy nhiên, nó chưa là gì so với việc phải luyện tập 20 tiếng một ngày, phải vượt qua những lần đánh giá giữa kì và cuối kì, yêu cầu họ phải tự sáng tác vũ đạo cũng như bài hát của riêng mình. Nó cũng có nghĩa rằng áp lực thật sự rất lớn. Dù có rất nhiều biến cố phải vượt qua nhưng BLACKPINK không một lần lùi bước, không bao giờ từ bỏ ước mơ mà họ đã cùng nhau chia sẻ và làm việc chăm chỉ. Cuối cùng tất cả đã được đền đáp.

MV mới nhất của nhóm:

BTS

Các thành viên BTS(Nguồn: internet)
Các thành viên BTS(Nguồn: internet)

Một trong những nghệ sĩ lớn nhất lịch sử KPOP – BTS cũng có một khởi đầu không mấy dễ dàng. Các thành viên đã nói về điều kiện sống khó khăn trước khi ra mắt. BTS không đủ khả năng để thuê diễn viên hoặc đạo cụ cho các MV của họ, vì vậy họ đã nhờ người quản lý tham gia và đóng thay. Thêm vào đó, họ thậm chí không thể thu âm các bài hát của mình trong một phòng thu thích hợp mà phải sử dụng một nhà để xe tạm thời.

Công ty của họ dù nhỏ nhưng chưa bao giờ ngược đãi họ bất cứ thứ gì, mà xã hội đã làm điều đó. BTS nhận được lượng lớn anti fan, bị cắt khỏi chương trình phát sóng, bị buộc tội sajaegi và thao túng doanh số chỉ vì không ai tin rằng một nhóm nhỏ hơn như họ có thể làm được điều đó.

Nguồn: internet
BTS luôn bị “soi mói” với mọi hành động của mình(Nguồn: internet)

Sau 2 năm dài gian nan kể từ khi ra mắt, BTS đã giành được chiến thắng trên chương trình âm nhạc đầu tiên. Những lời buộc tội của Sajaegi lại một lần nữa được đưa ra, và BigHit đã có phản hồi khá thực tế bằng cách nói rằng họ chỉ đơn giản là thiếu nguồn lực để từng cố gắng làm một việc như vậy. Cư dân mạng đã chú ý đến từng điều nhỏ mà BTS đã làm. Ác ý còn đi xa hơn khi đe dọa đến cái chết đối với các thành viên, đặc biệt là RM, dẫn đến việc các buổi hòa nhạc bị hủy đột ngột do lo ngại về an toàn.

Các bình luận ác ý ngày càng trở nên phổ biến, các cuộc công kích cá nhân nhằm vào các thành viên không thể kể xiết, điều đó khiến BigHit đã quyết định kiên quyết đưa ra tòa. Tuy nhiên, các thành viên BTS chỉ được bước đi trên con đường đầy hoa khi thành công của họ lên một tầm cao mới. Ngay cả ngày hôm nay, BTS vẫn tiếp tục phải đối mặt với sự căm ghét hơn bao giờ hết, nhưng giờ đây, những tiếng nói đó đã chẳng còn mấy giá trị.

Nghe thử âm nhạc của BTS nhé!

Xem thêm

[HOT] BIGBANG chính thức comeback với MV Still Life

Vậy là sau nhiều ngày chờ đợi, "ông hoàng KPOP"- BIGBANG đã chính thức trở lại với MV "Still Life". Đây cũng là lần comeback đầu tiên sau 4 năm kể từ khi các thành viên hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Sau nhiều sóng gió cùng sự mong ngóng của các fan, BIGBANG đã một lần nữa khuấy ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận