Kakao Entertainment là công ty dưới trướng Kakao mới đây đã bị vạch trần các chiêu bài truyền thông bẩn, nâng đỡ gà nhà lộ liễu và hạ bệ các nhóm đối thủ một cách vô lý.

Kakao Entertainment là công ty chủ quản của các nhóm nhạc thần tượng như Apink, Victon, The Boyz, Weeekly,…cũng như sở hữu cổ phần trong một số công ty con là công ty của một số nghệ sĩ lớn như IU, IVE, MONSTA X,…

Kakao Entertainment (Ảnh: Internet)
Kakao Entertainment (Ảnh: Internet)

Mới đây, Kakao Entertainment được phát hiện là chủ nhân thật sự đằng sau Idol Lab (아이돌 연구소) – trang fanpage chuyên đăng tải các thông tin về các nhóm nhạc thần tượng ở Hàn Quốc với 1,32 triệu lượt theo dõi sau một vụ việc trang Facebook này đăng tải bài báo và hình ảnh của bên thứ 3 mà không được sự cho phép. Sau khi bị phát hiện, Idol Lab hiện đã xóa trang.

Idol Lab tập trung post các bài đăng tích cực về các nhóm nhạc idol và người nổi tiếng dưới trướng Kakao Entertainment đồng thời đăng tải các bài đăng tiêu cực về những thần tượng thuộc công ty chủ quản khác. Fan của các thần tượng khác cho rằng “Kakao Entertainment đã hạ thấp hình ảnh của những nhóm nhạc idol từ các công ty đối thủ với nội dung phỉ báng, vô căn cứ thông qua Idol Lab”.

Các nhóm nhạc thần tượng khác không liên quan đến Kakao Entertainment như NewJeans và NMIXX cũng bị đăng tải những nội dung được nghi ngờ tạo hiệu ứng ngược theo cách thức tương tự. Ngược lại, trang này đăng những nội dung thân thiện tích cực về nghệ sĩ dưới các công ty có liên hệ với Kakao như Starship Entertainment và IST Entertainment.

Các công ty con của Kakao (nguồn: internet)
Các công ty con của Kakao (nguồn: internet)

Được biết, Kakao đã thu mua Idol Lab được 2-3 năm gần đây và được quản lý bởi đội ngũ marketing âm nhạc thuộc Kakao Entertainment. Một phóng viên truyền thông online cho biết: “Kakao có lẽ đã mua lại một trang có ảnh hưởng với mục đích quảng bá nghệ sĩ của mình. Trong thời gian qua, Idol Lab được biết đến trong giới nhà báo như một trang Facebook do cá nhân điều hành, nhưng khi công ty sở hữu của trang này được tiết lộ, các bài đăng với hiệu ứng viral đảo ngược rõ ràng có thể trở thành vấn đề”.

Phản hồi lại, Kakao Entertainment phủ nhận và cho rằng các bài đăng được thực hiện bởi bên thứ 3, “Việc đăng tải và quản lý các bài viết khác nhau tại Idol Lab đã được thực hiện bởi một công ty outsource.”

Kakao cũng đứng sau trang nghe nhạc trực tuyến phổ biến Melon và trang community Daum cafe, nhiều người lo ngại rằng Kakao có thể thao túng hiệu ứng viral marketing thông qua những công cụ công ty này sở hữu.

Kakao và Melon (nguồn: internet)
Kakao và Melon (nguồn: internet)

Vì vậy, vào ngày 16/11/2022, Ủy ban Thương mại Bình đẳng Hàn Quốc (FTC) đã cử điều tra viên đến trụ sở chính của Kakao Entertainment ở Pangyo để tiến hành điều tra hiện trường và xác nhận xem công ty này có vi phạm Luật Thương mại Bình đẳng hay không.

Do Idol Lab hiện đã xoá trang, FTC cho biết họ đang thu thập dữ liệu nội bộ như nội dung bài đăng trước kia thông qua điều tra hiện trường. Ngoài ra, FTC dự kiến sẽ xác nhận thời điểm công ty mua lại trang Facebook, lý do vận hành page mà không tiết lộ về chủ sở hữu Kakao Entertainment, tìm hiểu xem mục đích công ty này tiếp quản page có phải là để thực hiện viral marketing và quảng bá nghệ sĩ trực thuộc công ty.

Phản hồi lại, Kakao Entertainment xác nhận cuộc điều tra của Ủy ban Thương mại Bình đẳng Hàn Quốc nhưng phủ nhận cáo buộc thực hiện reverse viral marketing. Đại diện Kakao Entertainment cho biết: “Chúng tôi đã giao việc quản lý trang Facebook cho một agency nhưng khi cảm nhận được trách nhiệm vì đã không quản lý chặt chẽ về các vấn đề như vi phạm bản quyền,…thì chúng tôi đã ngay lập tức đóng page sau khi nhận thức được vấn đề. Tuy nhiên, nghi ngờ về việc thực hiện viral marketing ngược là hoàn toàn vô căn cứ”.

Các bạn có thể đọc các tin tức liên quan khác tại đây:

Xem thêm

Jang Won Young IVE lại bị chỉ trích vì nghi lười biếng tại KBS Song Festival 2022

Chỉ vì Jang Won Young không xoay đầu mạnh mẽ trong phần biểu diễn của IVE tại KBS Song Festival 2022, nhiều netizen đã buộc tội cô là lười biếng, kiêu chảnh, sợ rối tóc. Bên cạnh đó nhiều netizen và fans hâm mộ cũng lên tiếng bảo vệ Won Young, cho rằng anti đang chỉ trích vô cớ.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận