Chuyện lạ có thật: Một tài khoản Reddit đã nhận được chiếc iPhone 15 giả, là một điện thoại Android nhái thiết kế và giao diện iPhone 15 Pro Max dù đặt mua chính hãng từ Apple.

iPhone 15 giả đến từ chính Apple

Trong một trong những vụ lừa đảo giao hàng kỳ lạ nhất mà chúng tôi từng biết trong thời gian gần đây, một người dân Vương quốc Anh đã vô cùng hoang mang khi nhận được chiếc iPhone 15 Pro Max mà họ đặt hàng trực tiếp từ trang web chính thức của Apple. Người này đã lên Reddit để chia sẻ trải nghiệm của họ và điều đó ít nhất có liên quan.

Ed đến từ Surrey, Anh, người quản lý Edmard trên Reddit, tuyên bố rằng anh ấy đã đặt mua iPhone trực tiếp từ trang web của Apple, với tính năng theo dõi hợp pháp và email xác nhận từ cả Apple và DPD.

Bao bì khá giống với hàng chính hãng
Bao bì khá giống với hàng chính hãng của Apple (Ảnh: Reddit)

Nhưng một khi gói hàng đến, có điều gì đó không ổn. Thật vậy, chiếc điện thoại trông giống như chiếc mà Ed đã đặt mua – một chiếc iPhone 15 Pro màu Titanium tự nhiên với 256GB RAM – và bao bì có vẻ chính hãng. Nhưng khi kiểm tra kỹ hơn, rõ ràng thiết bị này thực sự là một chiếc điện thoại Android chạy phần mềm bắt chước giao diện iOS của Apple.

Giao diện người dùng tương tự như iOS của Apple. Các chi tiết tinh tế, chẳng hạn như căn chỉnh văn bản trên ứng dụng Lịch
Giao diện người dùng tương tự như iOS của Apple. Các chi tiết tinh tế, chẳng hạn như căn chỉnh văn bản trên ứng dụng Lịch (Ảnh: Reddit)

Nhiều chi tiết đã chỉ ra trò lừa đảo: điện thoại có miếng bảo vệ màn hình (iPhone của Apple không bao giờ đi kèm miếng bảo vệ), màn hình của nó có một “cằm” đáng chú ý ở phía dưới (những chiếc iPhone gần đây của Apple có viền đồng nhất xung quanh) và một số ứng dụng, bao gồm Facebook, YouTube và TikTok đã được cài đặt sẵn trên điện thoại, một lần nữa, đây là điều mà Apple không bao giờ làm.

May mắn thay, người dùng đã không đăng nhập bằng ID Apple của họ và tránh thiết lập Apple Wallet trên thiết bị giả. Nếu họ làm như vậy, thông tin cá nhân và tài chính của họ có thể đã bị nhà sản xuất thiết bị đặt biệt danh.

Cận cảnh chiếc iPhone 15 Pro Max giả được gửi từ chính Apple đến Ed (Ảnh: Internet)
Cận cảnh chiếc iPhone 15 Pro Max giả được gửi từ chính Apple đến Ed (Ảnh: Internet)

Ed, COO của nhà cung cấp phần mềm đám mây AtWrk, cho biết anh đã liên hệ với Apple để xem có chuyện gì nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi từ họ.

Ed cũng chia sẻ với báo chí rằng anh ấy chắc chắn rằng mình đã đặt hàng trực tiếp từ Apple, vì số đơn đặt hàng của anh ấy khớp với những gì Apple có trong cơ sở dữ liệu của họ. Anh ấy đã đưa ra trang xác nhận đơn hàng mà anh ấy nhận được trong email, trang này có vẻ là hàng thật. Và Ed có thể không phải là người duy nhất là nạn nhân của trò lừa đảo này. Một TikTok gần đây mô tả một vấn đề tương tự, với một bản giả Android được gửi qua thư thay vì một chiếc Apple iPhone 15 Pro Max được đặt hàng hợp pháp.

Hiểm họa từ iPhone giả

Apple xuất xưởng hàng triệu chiếc iPhone mỗi tháng và những trường hợp như vậy rất hiếm, đặc biệt là khi đặt hàng trực tiếp từ Apple. Nhưng trò lừa đảo đặc biệt này rất nguy hiểm vì bản sao Android của iPhone là một thiết bị có chức năng khá thuyết phục, nhắc người dùng đăng nhập bằng thông tin đăng nhập iCloud của họ, có khả năng dẫn đến đánh cắp dữ liệu.

iPhone giả đến từ chính hãng thật sự rất nguy hiểm. (Ảnh: Internet)
iPhone giả đến từ chính hãng thật sự rất nguy hiểm. (Ảnh: Internet)

Việc ai đó nhận được iPhone giả sau khi đặt hàng trực tiếp với Apple là điều hết sức bất thường. Những sự cố này xảy ra khi mua hàng từ các nền tảng thương mại điện tử, nhưng bản thân Apple nổi tiếng với việc giao hàng an toàn. Rõ ràng, có một lỗ hổng bảo mật ở đâu đó giữa việc Apple vận chuyển chiếc điện thoại và người nhận nó.

Người mua hiện đã gửi yêu cầu hỗ trợ tới Apple và công ty đã hứa rằng họ sẽ sớm liên hệ lại với họ. Không cần phải nói, đây là một lời nhắc nhở tốt cho tất cả chúng ta về việc mở và kiểm tra kỹ các gói điện thoại mới trước khi ký nhận hàng.

Một số thông tin khác:

Xem thêm

Đánh giá chi tiết điện thoại Red Magic 8S Pro: Điện thoại chơi game mạnh mẽ với mức giá hấp dẫn

Điện thoại Red Magic 8S Pro là một trong những điện thoại chơi game tốt nhất hiện nay, nhưng liệu Red Magic 8S Pro có thực sự là một chiếc smartphone hoàn hảo hay không? Hãy cùng BlogAnChoi đánh giá chi tiết Red Magic 8S Pro nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phạm Long Thuyên

nay có vụ mua phải iphone giả nữa à