10 tính năng mới của iOS 17 thay đổi cách bạn sử dụng iPhone. Và nếu bạn nâng cấp lên iOS 17, hãy chắc chắn bạn biết rõ về 7 tính năng ẩn của phiên bản mới nhất này.

Bản cập nhật phần mềm lớn hàng năm dành cho iPhone s đã có tại đây. Apple đã phát hành bản cập nhật hệ điều hành mới nhất cho iPhone – iOS 17, có sẵn cho iPhone XR/iPhone XS và các mẫu mới hơn.

iOS 17: 10 tính năng nổi bật và 7 tính năng ẩn bạn cần biết trước khi nâng cấp apple maps bài hát cá nhân iOS 17 iPhone nâng cấp nổi bật sức khỏe thông minh tiện ích tiện lợi tin nhắn tính năng tính năng ios 17 tương tác

iOS 17 có các tính năng mới như màn hình cuộc gọi có thể tùy chỉnh, thư thoại và Tin nhắn trực tiếp cũng như tính năng an toàn mới và tùy chọn tạo nhãn dán. Siri không còn yêu cầu kích hoạt “Hey Siri” và chế độ chờ sẽ biến iPhone thành màn hình rực rỡ. Bản cập nhật cũng thúc đẩy sức khỏe thể chất và tinh thần. Có một cách mới để sử dụng Airdrop, các tiện ích đã tương tác và ứng dụng Ghi chú hiện hỗ trợ tệp PDF. Dưới đây là 10 tính năng sẽ thay đổi cách bạn sử dụng iPhone.

10 tính năng mới của iOS 17

Tính năng tự động sửa lỗi trên iOS 17

Tính năng tự động sửa lỗi thậm chí còn trở nên chính xác và thông minh hơn, gợi ý lựa chọn từ tốt hơn khi bạn nhập. Những từ đã được tự động sửa sẽ được gạch chân tạm thời để bạn có thể nhanh chóng nhận dạng chúng. Và nếu muốn quay lại từ gốc, bạn chỉ cần nhấn vào từ đó. Hơn nữa, giờ đây bạn có thể xem các dự đoán nội tuyến trong khi nhập, điều này giúp bạn hoàn thành câu dễ dàng hơn.

Chế độ chờ của iOS 17 biến iPhone thành màn hình thông minh

Chế độ chờ trong iOS 17 biến iPhone của bạn thành màn hình thông minh hiển thị đồng hồ, thời tiết, v.v. Khi iPhone của bạn đang sạc, khóa và đặt theo chiều ngang, chế độ chờ sẽ tự động kích hoạt. Bạn có thể tùy chỉnh mặt đồng hồ hoặc chỉnh sửa tiện ích, biến iPhone của bạn thành khung ảnh kỹ thuật số, sử dụng Siri rảnh tay, điều khiển Apple Home, v.v.

Tính năng Contact Poster trên iOS 17

tính năng mới của iOS 17
Các tính năng mới của iOS 17 (Ảnh: Internet)

Màn hình cuộc gọi có thể nhàm chán và nhàm chán, nhưng với iOS 17, bạn có thể thêm dấu ấn cá nhân bằng cách tùy chỉnh nội dung xuất hiện trên màn hình. Tính năng Contact Poster cho phép bạn chọn ảnh, nền màu, Memoji hoặc chữ lồng làm ảnh nền. Bạn cũng có thể tùy chỉnh hình thức của tên liên hệ, bao gồm cả phông chữ và màu sắc.

Tính năng NameDrop kết nối iPhone

Với NameDrop, bạn chỉ cần giữ iPhone của mình gần iPhone của người khác hoặc Apple Watch và cả hai bạn đều có thể chọn thông tin liên hệ cụ thể mà mình muốn chia sẻ. Không chỉ vậy, bạn còn có thể chia sẻ bất cứ điều gì có thể qua Airdrop. Chỉ cần mang điện thoại của bạn lại gần nhau và thế là xong.

Tính năng Check-in để thông báo cho người thân

Với Đăng ký, bạn có thể thông báo cho gia đình hoặc bạn bè về việc bạn đã đến nơi an toàn tại một điểm đến. Sau khi bạn bắt đầu Đăng ký, người bạn liên hệ sẽ tự động nhận được thông báo ngay khi người dùng đến đích. Nếu bạn bị trì hoãn hoặc không di chuyển đến đích, người đó sẽ nhận được thông tin hữu ích như vị trí của thiết bị, mức pin và trạng thái dịch vụ di động.

Chỉ cần gọi “Siri”

Bạn không còn cần phải nói “Hey Siri” để kích hoạt trợ lý. Chỉ cần nói “Siri…” để bắt đầu nói chuyện.

Tính năng tạo sticker cá nhân trên iOS 17

Các tính năng mới của iOS 17 (Ảnh: Internet)
Các tính năng mới của iOS 17 (Ảnh: Internet)

iOS 17 thêm ngăn sticker vào Tin nhắn để lưu trữ Hình dán động, biểu tượng cảm xúc, v.v. ở một nơi, đồng bộ hóa chúng trên tất cả các thiết bị của bạn. Ngăn dán nhãn dán này nằm trong bàn phím biểu tượng cảm xúc, giúp bạn có thể sử dụng nhãn dán ở bất cứ nơi nào bạn có thể truy cập biểu tượng cảm xúc, bao gồm cả các ứng dụng từ App Store. Bản cập nhật cũng cho phép bạn thêm nhãn dán vào ảnh, tài liệu, ảnh chụp màn hình, v.v. bằng cách sử dụng Markup. Bạn có thể thêm các hiệu ứng như Sáng bóng, Truyện tranh và Đường viền hoặc tạo Hình dán động trực tiếp bằng Ảnh trực tiếp của mình.

Các tính năng tin nhắn được nâng cấp

Các tính năng mới khác dành cho Tin nhắn bao gồm mũi tên bắt kịp để chuyển đến tin nhắn chưa xem đầu tiên, tùy chọn vuốt để trả lời và các bộ lọc tìm kiếm được cải thiện. Nút dấu cộng mới cho phép bạn truy cập nhanh vào các mục được chia sẻ thường xuyên và tin nhắn âm thanh hiện được chép lại để đọc và nghe sau này trong thời gian thực. Bạn cũng có thể chia sẻ và xem các vị trí trong cuộc trò chuyện.

Widget trở nên tiện lợi hơn trên iOS 17

Widget đã trở nên tương tác hơn bao giờ hết, cho phép người dùng thực hiện các hành động, quản lý nhạc và podcast cũng như điều khiển các thiết bị trong nhà của họ trực tiếp từ Màn hình chính, Màn hình khóa hoặc chế độ Chờ. Điều này có nghĩa là giờ đây bạn có thể truy cập và hoàn thành các tác vụ nhanh hơn và hiệu quả hơn, giúp trải nghiệm iOS của bạn mượt mà và thuận tiện hơn.

Ứng dụng sức khỏe trên iOS 17

iOS 17: 10 tính năng nổi bật và 7 tính năng ẩn bạn cần biết trước khi nâng cấp apple maps bài hát cá nhân iOS 17 iPhone nâng cấp nổi bật sức khỏe thông minh tiện ích tiện lợi tin nhắn tính năng tính năng ios 17 tương tác
Các tính năng mới của iOS 17 (Ảnh: Internet)

Ứng dụng Sức khỏe của Apple hiện bao gồm tính năng “Trạng thái tâm trí” để theo dõi cảm xúc nhằm đảm bảo sức khỏe tinh thần. Trong khi đó, cài đặt “Khoảng cách màn hình” sẽ tránh mỏi mắt bằng cách đảm bảo iPhone không được giữ quá gần mặt. Nếu đúng như vậy, một cảnh báo sẽ thông báo cho người dùng di chuyển thiết bị ra xa hơn.

7 tính năng ẩn trên iOS 17 bạn nên biết

Giống như mọi bản phát hành phần mềm di động mới, iOS 17 có các tính năng và cài đặt ẩn hữu ích như các tính năng phổ biến và được biết đến nhiều hơn — và những tính năng mà bạn có thể sẽ sử dụng hàng ngày trên iPhone của mình.

Tự động xóa mã xác minh được gửi qua tin nhắn, email

Mỗi khi bạn đăng nhập vào một ứng dụng sử dụng xác thực hai yếu tố hoặc 2FA, trước tiên bạn cần nhận được tin nhắn văn bản hoặc mã xác minh email gửi cho bạn. Bạn có thể có hàng trăm mã xác minh này nằm rải rác trong tin nhắn văn bản hoặc email của mình và mặc dù bạn có thể xóa từng mã này nhưng giờ đây có một cách dọn dẹp nhà cửa dễ dàng hơn nhờ iOS 17.

Trong Cài đặt > Mật khẩu > Tùy chọn mật khẩu , giờ đây bạn có thể bật cài đặt Tự động dọn dẹp mới để mã xác minh trong ứng dụng Tin nhắn và Thư sẽ tự động bị xóa sau khi được sử dụng với tính năng tự động điền xuất hiện ở đầu bàn phím của bạn.

Các tính năng mới của iOS 17 (Ảnh: Internet)
Các tính năng mới của iOS 17 (Ảnh: Internet)

Khóa các tab riêng tư trong Safari

Duyệt web riêng tư trong Safari cho phép bạn lướt web mà không cần lưu thông tin chi tiết của bạn, như lịch sử duyệt web và cookie. Tuy nhiên, nếu bạn mở các tab trong Duyệt web riêng tư, các tab này sẽ không tự động biến mất khi bạn hoàn tất các phiên duyệt web riêng tư của mình. Thay vào đó, chúng tồn tại trong Safari trừ khi bạn đóng chúng, điều đó có nghĩa là nếu bất kỳ ai có quyền truy cập vào điện thoại của bạn, họ có thể xem những gì bạn đang duyệt ở chế độ riêng tư.

Tuy nhiên, nhờ iOS 17, giờ đây bạn có thể đặt khóa trên phần Duyệt web riêng tư của Safari. Trong ứng dụng Cài đặt , đi tới Safari , cuộn xuống và bật Yêu cầu Face ID để mở khóa duyệt web riêng tư . Bây giờ, khi truy cập Safari, bạn phải sử dụng Face ID hoặc nhập mật mã của mình để truy cập Duyệt web riêng tư trong Safari.

Sử dụng Apple Maps ngoại tuyến để điều hướng

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết điều này nhưng bạn chưa bao giờ có thể sử dụng Apple Maps ngoại tuyến. Thay vào đó, bạn sẽ phải kết nối với Internet, điều này sẽ vô ích nếu bạn cần tìm đường trở về nhà khi đang ở nơi hoang dã hoặc ở khu vực không có kết nối. Trong iOS 17, cuối cùng bạn cũng có thể tải xuống bản đồ ngoại tuyến để nhận chỉ đường ngay cả khi bạn không có dịch vụ.

Trong Bản đồ, hãy nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở trên cùng bên phải của cửa sổ điều hướng và đi tới Bản đồ ngoại tuyến. Tùy thuộc vào nơi bạn thường lái xe nhất, bạn có thể thấy bản đồ được đề xuất để tải xuống, cùng với kích thước của bản đồ, trong trường hợp bạn không có nhiều bộ nhớ. Bạn cũng có thể chỉ cần nhấn Tải xuống bản đồ mới , nhập thành phố, điều chỉnh bản đồ theo cách thủ công nếu cần và tải xuống iPhone của bạn.

Cắt ảnh bằng tính năng thu phóng trong Ảnh

Cắt ảnh chụp màn hình hoặc hình ảnh trong ứng dụng Ảnh là một quá trình tương đối dễ dàng, nhưng Apple đã làm điều đó thậm chí còn dễ dàng hơn với iOS 17.

Các tính năng mới của iOS 17 (Ảnh: Internet)
Các tính năng mới của iOS 17 (Ảnh: Internet)

Bây giờ, khi bạn đang xem ảnh và phóng to ảnh đó, nút Cắt mới sẽ xuất hiện ở trên cùng bên phải. Thao tác này sẽ tự động đưa bạn vào chế độ chỉnh sửa và cho phép bạn điều chỉnh phần cắt nhiều hơn hoặc bạn chỉ cần nhấn Xong để hoàn tất phần cắt. Tuy nhiên, bạn phải hành động nhanh chóng vì nút cắt chỉ xuất hiện trong vài giây sau khi bạn phóng to ảnh.

Tính năng tra cứu trực quan

Bạn lấy một chiếc áo sơ mi và nhìn vào thẻ. Nó chứa đầy các biểu tượng được cho là sẽ giúp bạn tìm ra cách giặt loại quần áo cụ thể này — có thể nó chỉ có thể được giặt trong nước lạnh hoặc có thể cần phải giặt khô. Thật không may, bạn có thể không biết cách đọc những ký hiệu giặt ủi này. Nhưng iPhone của bạn có thể.

iOS 17: 10 tính năng nổi bật và 7 tính năng ẩn bạn cần biết trước khi nâng cấp apple maps bài hát cá nhân iOS 17 iPhone nâng cấp nổi bật sức khỏe thông minh tiện ích tiện lợi tin nhắn tính năng tính năng ios 17 tương tác

Với iOS 17, giờ đây bạn có thể sử dụng tính năng Tra cứu trực quan, tính năng này có thể xác định các từ và đối tượng trong ảnh của bạn để giải mã ý nghĩa của các mã giặt này. Tất cả những gì bạn phải làm là chụp ảnh rõ ràng các biểu tượng đồ giặt của mình, vào ứng dụng Ảnh , tìm hình ảnh của các biểu tượng đồ giặt, vuốt lên và nhấn vào Tra cứu Chăm sóc đồ giặt . Kết quả sẽ cho bạn thấy ý nghĩa của từng ký hiệu giặt được nhận dạng.

Sử dụng Crossfade chuyển bài hát

Nếu bạn chịu trách nhiệm phát nhạc trong bữa tiệc của bạn bè hoặc trong ô tô, giờ đây bạn có tùy chọn sử dụng hiệu ứng làm mờ chéo giữa các bài hát trong Apple Music trên iOS 17.

Trong ứng dụng Cài đặt, đi tới Âm nhạc và bật Crossfade . Sau khi bật cài đặt, bạn có thể chọn khoảng thời gian bạn muốn làm mờ chéo: Chọn trong khoảng từ một giây đến 12 giây, trong khoảng thời gian thứ hai. Ví dụ: nếu bạn chọn năm giây, bài hát tiếp theo trong danh sách phát/album sẽ bắt đầu phát chậm ở chế độ nền năm giây trước khi bài hát hiện tại kết thúc.

Tương tác với tiện ích trên màn hình chính

Các tiện ích hiển thị trên màn hình chính của bạn không còn chỉ hiển thị ở đó nữa. Apple đã đưa các widget tương tác vào iPhone, cho phép bạn điều khiển các ứng dụng từ màn hình chính, giống như cách bạn làm từ trung tâm điều khiển.

Các tính năng mới của iOS 17 (Ảnh: Internet)
Các tính năng mới của iOS 17 (Ảnh: Internet)

Hiện tại, số lượng tiện ích tương tác bị hạn chế nhưng nếu bạn muốn thêm một tiện ích vào màn hình chính, hãy nhấn xuống khoảng trống trên màn hình chính để vào chế độ chỉnh sửa, nhấn vào dấu cộng ở trên cùng bên phải và cuộn qua danh sách các widget. Một số tiện ích tương tác có sẵn bao gồm Podcast, Trang chủ, Ghi chú và Âm nhạc.

Ví dụ: trong Nhạc, bạn có thể phát hoặc tạm dừng nhạc, trong khi ở Nhà, bạn có thể tắt và bật mọi thiết bị được kết nối, chẳng hạn như bóng đèn thông minh hoặc bộ điều nhiệt.

Xem thêm

Lộ ảnh thực tế vivo X Fold 3: "Biến hình" thành Macbook với tính năng độc đáo

Tháng trước, leaker Ice Universe đã đăng tải rất nhiều thông tin thú vị về vivo X Fold 3 với khả năng điều khiển máy Mac khá độc đáo và mới lạ. Mới đây lại tiếp tục rò rỉ thông tin mới nhất về ngày ra mắt của chiếc điện thoại gập độc đáo này trên nền tảng Weibo.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Lê Huỳnh Chi

phải nâng cấp lên IOS 17 liền thôi