Trong tập mới nhất của “Hyena on the Keyboard” của đài KBS 2TV, JB (GOT7) đã thu hút sự chú ý của khán giả sau những kinh nghiệm của anh trong việc sản xuất âm nhạc dưới sự hướng dẫn của PD Park Jin Young.

Trong chương trình phát sóng ngày 13 tháng 4, theo chia sẻ của các nghệ sĩ tự sản xuất âm nhạc khi họ sáng tác ca khúc mới, JB (GOT7) đã đến thăm PD Park Jin Young – “ông trùm” của JYP Entertainment.

youngjae-jb-yugyeom-park-jin-young
JB chia sẻ về cách sản xuất âm nhạc của PD Park Jin Young. (Nguồn: Internet)                  

JB, người đã viết một số bài hát của GOT7 bao gồm cả bài hát mới nhất của họ “Look”, có vẻ lo lắng khi anh đến phòng thu của Park Jin Young để đóng vai nhà sản xuất một số ca khúc mới của anh cho GOT7.

jb
JB nói rằng Park Jin Young PD thường thẳng thắn đưa ra lời nhận xét về ca khúc mình sáng tác. (Nguồn: KBS)

Trong một cuộc phỏng vấn riêng, JB giải thích: “Jin Young hyung không thực sự lắng nghe cả câu. Anh ấy sẽ nghe một nửa câu và sau đó tắt đi. Nếu anh ấy nghĩ rằng một bài hát chắc chắn là không tốt, anh ấy sẽ tắt nó sau 5 giây”.

Park Jin Young đã được chứng minh rất quyết đoán đúng như JB đã miêu tả. Mặc dù Park Jin Young đã khích lệ và đưa ra lời khuyên chu đáo cho trưởng nhóm GOT7 thế nhưng anh ấy cũng thẳng thắn đưa ra lời chê cho ca khúc dở. Sau khi nghe bài hát mới đầu tiên của JB chỉ trong vài giây, anh ấy đã tắt nó và tuyên bố: “Tôi không thấy bài hát này hay”.

jb-park-jin-young
Park Jin Young đưa ra nhiều lời khuyên về việc sáng tác cho JB. (Nguồn: KBS)

Bài hát mới thứ ba của JB đã có một chút tốt hơn và Park Jin Young cũng đã nghe bài hát trong một khoảng thời gian dài hơn. Tuy nhiên, cuối cùng ông kết luận: “Tôi cảm thấy thích giai điệu hơn lời bài hát”.

park-jin-young
Park Jin Young PD vô cùng khó tính khi không thích cả 3 ca khúc của JB. (Nguồn: KBS)

Ông tiếp tục: “Ngày nay, hầu hết các nhạc sĩ trong độ tuổi của bạn chỉ sử dụng một phương pháp khi sản xuất âm nhạc. Họ sẽ tạo ra một bản nhạc hay hoặc sử dụng một bản nhạc do người khác tạo ra và sau đó thêm giai điệu và lời bài hát lên trên nó. Vì lý do đó, phần nhạc nền thường trở thành tâm điểm của bài hát”.

“Viết lời bài hát lên trên một bản nhạc hay trước đó cũng là một phương pháp tốt”, Park Jin Young giải thích: “nhưng nếu bạn chỉ sử dụng một phương pháp, nó có giới hạn và sẽ không hay”.   

JB
JB đến gặp Yugyeom và Youngjae để chia sẻ việc Park Jin Young PD không thích bài hát của anh ấy. (Nguồn: KBS)

Park Jin Young tiếp tục gợi ý: “Hãy suy nghĩ thêm về giai điệu và lời bài hát mà thị trường Hàn Quốc quan tâm. Bạn có thể viết một bài hát chỉ bằng cách sử dụng guitar hoặc piano hoặc thậm chí bạn có thể chỉ hát giai điệu cho bản nhạc của chính mình mà không sử dụng bất kỳ nhạc cụ nào”.  

yugyeom
Yugyeom đã cười khi JB chia sẻ về việc Park Jin Young PD không thích các ca khúc của anh ý. (Nguồn: KBS)

Sau đó, JB gặp gỡ các thành viên của GOT7 là Yugyeom và Youngjae đang chơi bowling. Ở đó, anh tâm sự với các thành viên cùng nhóm về sự thất vọng khi Park Jin Young từ chối tất cả ba bài hát mới của anh. Các thành viên cười và Yugyeom đã nhớ lại thời gian khi Park Jin Young đã chỉ trích một bài hát khác bằng cách nói: “Xóa ngay! Xóa nó ngay cả khi nó ở trong thùng rác”.   

yugyeom-jb-youngjae
JB, Yugyeom, Youngjae đã đùa lần sau hãy mang đồ ăn đến cùng bài hát mới. (Nguồn: KBS)

JB nhận xét: “Park Jin Young PD phản ứng lại với các bài hát khác nhau tùy thuộc vào tâm trạng của anh ấy vào ngày hôm đó”. Youngjae đồng ý: “Điều đó chắc chắn đúng. Nó phụ thuộc vào việc anh ấy có ăn gì ngon hay không”. JB nhớ lại thời điểm thái độ của Park Jin Young trong phòng thu đã thay đổi rất nhiều sau khi một người quản lý mang kem đến.

Yugyeom nói đùa với JB rằng anh ấy hãy mang thức ăn đến cho Park Jin Young PD vào lần tiếp theo khi đến thăm anh ấy với một bài hát mới. JB hỏi: “Sushi thì sao? Đã có thời gian khi Jin Young hyung ở Nhật Bản và anh ấy đã thực sự hạnh phúc sau khi ăn sushi”.

“Hyena on the Keyboard” được phát sóng vào các ngày thứ Sáu lúc 11 giờ tối KST. Các bạn đừng quên theo dõi BlogAnChoi để luôn được cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất nhé!

Xem thêm

Taeyeon phản hồi về tin đồn tham gia "Secret Unnie" cùng Hyuna

Tin đồn tham gia chương trình "Secret Unnie" của đài JTBC có sự tham gia của Taeyeon và Hyuna khiến nhiều người bất ngờ và mong đợi. Gần đây, Taeyeon đã có phản hồi về thông tin này.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận